62. เจรจาต่อ-ตาย 7 ตอน อัตตา / tiara

on

62. เจรจาต่อ-ตาย 7 ตอน อัตตา / tiara — เรื่องที่ 4 November 2019

62. เจรจาต่อ-ตาย 7 ตอน อัตตา / tiara

ชื่อเรื่อง – เจรจาต่อ-ตาย 7 ตอน อัตตา
ผู้แต่ง – tiara
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 272 หน้า
ราคา 219 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 สิงหาคม 2562

คำโปรย

หน่วยเจรจาต่อรองในกรณีเกิดเหตุอาชญากรรม หรือ NIC
มีหน้าที่เจรจาต่อรองกับคนร้ายยามเกิดเหตุความไม่สงบต่างๆ
ทั้งจับตัวประกัน ชุมนุม หรือยับยั้งเหตุฆ่าตัวตาย
และ ‘หัสยุทธ’ คือหัวหน้าหน่วยนั้น

ชีวิตของหัสยุทธและ ‘บุษบงกช’ เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
เพราะงานแต่งงานกำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
การเตรียมงานทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น
ครอบครัวต่างก็เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

ในขณะที่หน่วย NIC เริ่มมองเห็นภาพสามขั้วอำนาจใหญ่ในกรมตำรวจได้ชัดขึ้น
ผู้เป็นหัวหน้าหน่วยกลับก้าวเข้าไปพัวพันโดยไม่รู้ตัว
ส่วนทางด้าน Satan เขาก็เริ่มเข้าใกล้ตัวตนของมันมากขึ้นเรื่อยๆ
และ NIC ก็ตกเป็นเป้าของทุกฝ่ายอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

หัสยุทธจะรับมือกับเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้อย่างไร
เพราะหากจัดการได้ไม่ดี สิ่งที่เขาอาจจะต้องสูญเสียก็คือ… ชีวิต!

ตัวละคร
บุษบงกช (บุษ) อายุ 35 ปี
หัสยุทธ (หัส) อายุ 40 ปี

รีวิวหลังอ่าน

ในที่สุดนิยายชุดนี้ก็จบลงอย่างสวยงาม โดยที่เราไม่อยากให้จบเลย อยากให้มีต่อสักร้อยเล่มไปเลย ฮ่าๆ ใจหายจ้าาา ตามมาหลายปีดีดัก แล้วก็คิดว่าพี่แหม่ม tiara เขียนแนวนี้ได้สนุกมากจริงๆ เรารักมากเลย ชอบมากๆ เลยด้วย

ถึงแม้ว่าตอนจบเราจะคิดว่ารวบรัดมากไปหน่อย จนน่าเสียดาย ถ้ามีต่ออีกสักบทสองบทก็น่าจะดีจริงๆ นะ เช่นเพื่อนๆ ใน NIC พูดกันเฮฮาไรงี้ โอบเกียรติกับหนูก้อยล่ะ เง่อออ ไม่อยากให้โอบเกียรติกินแห้วเลยจริงๆ ให้ตายเหอะ แม้ว่าจะชวนจิ้นกับหัสยุทธก็ตาม ฮ่าๆ

ชอบบุษบงกชมากๆ มีความเข้มแข็ง แม้ว่าในใจจะรู้สึกอ่อนแอ แต่ก็พยายามที่จะสู้ต่อไปเพื่อคนที่ตัวเองรัก พยายามทำตัวให้ใจเย็นๆ แล้วก็สามารถก้าวเดินไปด้วยกันได้อย่างสวยงาม

แม้ว่าเล่มนี้จะไม่มีคดีอะไรให้ตามสืบอีกแล้ว แบบว่าผ่าศพใคร หรือหน่วย NIC จะต้องไปทำงานอะไรก็ตาม แต่ที่แน่ๆ จะต้องมีเรื่องราวของ Satan แน่นอน และถือว่าเป็นการจบคดีสุดท้ายได้อย่างสวยงามจริงๆ อ่านเพลินๆ แปบๆ อ้าวววว จบเล่มแล้วววว สนุกๆๆ อยากอ่านต่อจริงๆ นะ

ความรักของลุงกับป้าช่างน่ารักจริงๆ รักแบบผู้ใหญ่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ แต่แทบจะไม่ได้ผ่านรักกันมาเลย ดูน่ารักเข้าอกเข้าใจกัน พูดคุยกันด้วยเหตุผล แง่งอนกันพอประมาณ ทำให้อ่านไปแล้วรู้สึกละมุนหัวใจอย่างบอกไม่ถูก นี่ก็นึกหน้าบุษบงกชแบบนางเอกหน้าหวานๆ ส่วนหัสยุทธเราก็นึกภาพแบบพระเอกผิวคมเข้มแบบอารมณ์กู่เทียนเล่อกับเจ๊ซวนเลยแหละ ฮาาาาาา นี่ก็สามารถจิ้นหน้าตัวละครที่อ่านได้แบบนี้แหละนะ

ถามว่าเราลืมไหมว่าเล่มแรกๆ เป็นยังไง เราก็บอกได้เลยว่าลืมจ้าาา นี่ยังคิดเลยว่า หรือควรจะหาโอกาสกลับไปอ่านเล่มแรกใหม่เลยดีไหมนะ แบบยิงยาว 7 เล่มอ่ะ นี่บางทียังลืมเลยว่าละอองดาวคือใคร แต่ตอนนี้รู้ล่ะ ส่วนหนูก้อยเหรอ เราลืมจ้าาาา ฮ่าๆๆ นี่ก็ยังงงๆ ว่าใครหว่า รู้แค่ว่าหัสยุทธอุปการะเลี้ยงดูเหมือนลูกสาว ฮาาาา

ใครยังไม่เคยอ่าน ก็อยากแนะนำให้อ่านกันค่ะ เป็นอะไรที่สนุกมากจริงๆ ค่ะ ได้แง่คิดดีๆ มากมาย ก็ได้แต่หวังว่าจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครชุดนี้ออกมาให้เราได้อ่านกันอีกนะ รักนิยายชุดนี้มากจริงๆ ค่ะ

ป.ล. เนื่องจากฉบับอีบุ๊กในตอนนี้ยังไม่มีจากใจนักเขียน ซึ่งเราอยากอ่านมาก เราเลยได้แต่เฝ้ารอ แล้วก็แจ้งกับทางนักเขียนไปแล้วค่ะ นักเขียนบอกว่าเล่มนี้จากใจยาวมากด้วย อยากอ่านจังเลยฮู้ววววววว ฮาาาา

[สปอยล์]

หัสยุทธไปพบกับขจร อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อดูท่าทีต่างๆ เพราะขจรเป็นผู้ก่อตั้ง NIC เขาเลยถามหาเหตุผลในการก่อตั้งกับขจร แต่ก็ไม่ได้คำตอบอะไรมาก หัสยุทธสงสัยว่าจะมีแบ่งเป็น 3 ฝ่าย คือขจร ศิวากร (มี Satan หรือนรบดีเป็นลูกน้อง และน่าจะมีคนในวงการตำรวจเป็นลูกน้อง ตอนท้ายมีบอกว่าเป็นพันฤทธิ์ เพื่อนที่โอบเกียรติพอจะเดาได้ ก็เลยชวนไปกินเหล้ากันตอนท้ายไรงี้ แล้วก็พุฒิสรรพ์ ที่เป็นผู้บัญชาการคนปัจจุบัน ที่ให้การสนับสนุนกัมปนาท อาของโอบเกียรติ

โอบเกียรติพยายามจีบก้อย แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะก้อยบอกว่าไม่ใช่หัสยุทธ ใครก็มาแทนไม่ได้ โอบเกียรติก็ได้แต่กินแห้วไปตามระเบียบ อดลุ้นต่อเลยว่าจะเป็นยังไงต่อไป ส่วนหัสยุทธกับหมอบุษได้พบผู้ใหญ่กันครบถ้วนแล้ว เตรียมที่จะแต่งงานกัน ละอองดาวตั้งใจจะย้ายไปอยู่บ้านแสงเย็นที่อุดรธานี เพราะหมดเรื่องทั้งหมดที่เคยติดค้างกับหัสยุทธแล้ว แม้หัสยุทธกับบุษบงกชจะไม่อยากให้ไปก็ตาม แต่ละอองดาวตัดสินใจดีแล้ว เมื่อคนที่เลี้ยงเหมือนลูกชาย กำลังจะเป็นฝั่งเป็นฝา

หัสยุทธแอบตามสืบเรื่องของ Satan และเรื่องอื่นๆ อย่างเงียบๆ พอได้ข้อมูลจากปารุสก์มาบ้าง และแล้ววันหนึ่งในขณะที่ลูกชายของขจรจัดงานเลี้ยงการเมือง ขจรก็กังวลว่าลูกชายจะไม่ปลอดภัย เลยโทรบอกหัสยุทธให้ช่วยดูหน่อย ซึ่งก็เป็นจริงนะ อีกสองฝ่ายก่อเรื่องวุ่นวายจริงๆ ไฟดับไม่มีไฟฉุกเฉิน แล้วหัสยุทธที่พยายามเข้าหาลูกชายขจร ก็โดนคนของขจรยิง แล้วก็โดนนรบดีพาตัวไป

ทำให้สุดท้ายพอจบเรื่องวุ่นวายที่เหมือนมีเสียงระเบิด ได้ยินเสียงปืน ไฟดับ กลับไม่พบใครถูกยิง แล้วก็เจอแต่คราบเลือด ที่มีแค่บางคนที่เจอ คือโอบเกียรติ แล้วก็ฝั่งของศิวากร รวมถึงขจรด้วยมั้ง ขจรเดาว่าน่าจะเป็นลูกน้องตัวเองที่ยิงหัสยุทธ ส่วนทีม NIC ที่หัสยุทธเรียกก่อนจะหายตัวไป ก็มา แต่เข้าไม่ได้ไง ได้แต่ส่งโอบเกียรติเนียนเข้ามาเหมือนมากินเหล้าที่นี่ไรงี้

หัสยุทธหายไปอย่างไร้ร่องรอย ทาง NIC ต้องบอกบุษบงกช แล้วก็ช่วยกันวางแผนตามหา หัสยุทธได้สติมาบ้าง ก็ได้นรบดีช่วยทำแผลให้แบบไม่มียาชา แถมพอหัสยุทธพูดยั่วให้คายข้อมูลออกมา หัสยุทธเองก็ทำร้ายร่างกายนรบดีด้วยการเอากรรไกรแทงกลับไปบ้าง แต่เหมือนสุดท้ายหนี้ที่เคยติดค้างกันไว้ก็เหมือนคลายออกไป เพราะได้พูดคุยกัน จริงๆ นรบดีก็ยังโทษหัสยุทธว่าตอนที่ไม่ได้ทุนเพราะไม่มีคนค้ำให้ หัสยุทธน่าจะช่วยบ้างไรงี้ ก็ได้แต่ทำให้หัสยุทธรู้สึกผิดในใจ

นรบดีส่งข้อความหาหมอบุษ เพื่อบอกว่าให้แลกข้อมูลที่หัสยุทธเคยพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องคดโกงนี่แหละมาให้ แลกกับหัสยุทธ หมอบุษเลยวางแผนให้รถฉุกเฉินคอยรับ เพื่อจะพาหัสยุทธไปรักษาตัวที่บ้านแสงเย็น เมื่อถึงเวลาจริงทุกอย่างราบรื่น หัสยุทธได้ไปฮันนีมูนตามที่หมอบุษกระซิบบอก ฮ่าๆๆ แต่ปารุสก์โดนทำร้ายโดยนรบดี แล้วถูกแย่งชิงโน้ตบุ๊คไป

นรบดีเอาข้อมูลที่ได้ทำการส่งเมลไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีโดยอีเมลเก่าของหัสยุทธ แล้วตอนนั้นเองก็โดนพันฤทธิ์ตามมา เพราะศิวากรรู้แล้วว่านรบดีช่วยหัสยุทธไว้ เลยให้พันฤทธิ์มาตามเก็บนรบดี นรบดีเลยตัดสินใจส่งข้อมูลทั้งหมดไป แล้วก็พุ่งชนซีเมนต์จนไฟลุกท่วม และทุกอย่างก็ชี้เป้าเหมือนกับว่าเป็นหัสยุทธที่เป็นผู้ตายแทน เพราะมีมือถือของเจ้าตัว มีรอยแผลที่ขาด้วย (แผลจากกรรไกร แต่จากการที่โดนไฟไหม้ไป ก็จะทำให้คิดว่าเป็นแผลถูกยิงของหัสยุทธหรือเปล่า)

หัสยุทธพักรักษาตัว แล้วก็บอกว่าให้หมอบุษทิ้งเขาไปได้นะ เพราะเขาอาจจะไม่สามารถกลับมาเดินได้เหมือนเดิม แถมอาจจะถูกออกจากราชการ เพราะร่างกายไม่สมบูรณ์ไรงี้ ซึ่งหมอบุษไม่ยอม แถมทำท่าจะขืนใจเขาด้วย และบอกว่าเราจะสู้ไปด้วยกันนะ

และแล้วปารุสก์ก็บอกว่ามีเมลมาจากสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ดูแลหน่วยงานตำรวจโดยตรงติดต่อเมลเก่าหัสยุทธมา ซึ่งน่าจะเข้าไฟล์ที่นรบดีส่งมาให้ไม่ได้แหละ แต่เรียกพบหัสยุทธคนเดียวเท่านั้น หัสยุทธเลยออกเดินทางจากอุดรธานีไปเข้าพบ

แล้วก็ตัดมาที่งานแต่งงานของทั้งสอง หัสยุทธได้กลายเป็นพลตำรวจตรีที่ดูแลงานในส่วนของฐานข้อมูล ส่วนวุฒิิได้เป็นหัวหน้าหน่วย NIC แทน ทำให้การ์ดแต่งงานต้องเปลี่ยนยกชุด ส่วนวันที่เข้าพบนายกรัฐมนตรี ก็เจอกับพุฒิสรรพ์ที่ถูกเรียกตัวไปเช่นกัน ก็จบแบบสรุปๆ ว่าพุฒิสรรพ์ถูกปลดและลงโทษ โอบเกียรติกับก้อยยังไงต่อก็ไม่รู้ และอดเห็นบรรยากาศคุยกันสนุกสนานเฮฮาของหน่วย NIC เลยแหละ แง่ๆๆๆ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/562700501193641/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2950932857

Start 18.01 น. Sat 23 Nov 2019
End 18.46 น. Sat 30 Nov 2019
Review Date 21.51 น. Sat 30 Nov 2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s