52. รอยทัณฑ์นางฟ้า ชุดรอยนิรันดร์ 2 / ริญจน์ธร

on

52. รอยทัณฑ์นางฟ้า ชุดรอยนิรันดร์ 2 / ริญจน์ธร — เรื่องที่ 5 July 2019

52. รอยทัณฑ์นางฟ้า ชุดรอยนิรันดร์ 2 / ริญจน์ธร

ชื่อเรื่อง – รอยทัณฑ์นางฟ้า ชุดรอยนิรันดร์ 2
ผู้แต่ง – ริญจน์ธร
สำนักพิมพ์ – อรุณ
จำนวนหน้า 343 หน้า
ราคา 250 บาท
พิมพ์ครั้งแรก สิงหาคม 2557

คำโปรย

เพียงหนึ่งจุมพิตแนบชิดทรวงใน
เพียงหนึ่งดวงใจคือเธอ…นิจนิรันดร์

เพราะความเข้าใจผิดของ ‘ฮิปนอส’ จากดินแดนอันไกลโพ้น ทำให้เทพธิดา ‘เฟย์โดรา’ จึงต้องตกสวรรค์มาเกิดใหม่บนโลกมนุษย์ในชื่อใหม่ว่า ‘กานต์ฤทัย’ นั่นเป็นเหตุให้เทพบุตรอย่างเขาต้องขึ้นจากโลกันต์เพื่อตามดูแลเทพธิดาองค์น้อยและรอคอยเวลาส่งเธอกลับคืนสู่สวรรค์

ยี่สิบปีผ่านพ้นกับโทษทัณฑ์ที่เธอได้รับ ในที่สุดโอลิมปัสก็ต้อนรับเธออีกครั้ง ทว่าการกลับสู่สรวงสวรรค์ของเธอกลับไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อยังมีผู้ปองร้ายหมายชีวิตเทพธิดาองค์น้อยอยู่ ฮิปนอสควรทำเช่นไร เมื่อหัวใจเจ้ากรรมยังคะนึงหาเธออยู่เป็นนิจ แต่รอยอดีตยังคอยตอกย้ำว่าเขาคือผู้ทำให้เธอเสียใจ!

ตัวละคร
กานต์ฤทัย (เฟย์), เฟย์โดรา
ฮิปนอส

รีวิวหลังอ่าน

อ่านต่อเนื่องมาจาก “รอยรักยมทูต” จริงๆ เราเคยอ่านเรื่องนี้ค้างไว้เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2015 อ่านค้างไว้แค่หน้าเดียวด้วย ฮ่าๆ เพราะพบว่ามีเรื่อง “รอยรักยมทูต” มาก่อนไง เลยยังไม่อยากอ่านเล่มต่อจากนั้น แต่ดองนานไปหน่อยจ้า กว่าจะได้กลัยมาอ่านก็ผ่านมาสี่ปีแล้ว ฮ่าๆๆ

แล้วก็พบว่าสนุกมากเลยชุดนี้ ทำไมเราดองนานจังเลยนะ ยิ่งอ่านสองเล่มติดก็ยิ่งเพลิดเพลินบันเทิงใจจริงๆ แม้ว่าเราจะชอบฮิปนอสในเล่ม “รอยรักยมทูต” มากกว่านะ แต่พอมาเล่มที่เป็นพระเอก กลับรู้สึกว่าเหมือนเป็นคนละคนกัน ถึงจะดูใจดีและรักเฟย์มากๆ ก็ตามเหอะ

รวมๆ แล้วเป็นชุดที่สนุกจริงๆ ค่ะ แฟนตาซีดี แล้วเรื่องราวมีอะไรมากกว่าที่คิดด้วย แม้ว่าจะพอเดาได้ว่าใครเป็นคนร้าย และความร้ายของตัวละครก็สุดมากกกก ตามจองล้างจองผลาญกันหลายสิบปีกันเลยทีเดียว โหดมากกกกกก เรียกได้ว่าเป็นนางเอกชุดนี้ต้องอึดถึกทน และศรีทนได้จริงๆ ค่ะ ฮาาาาา

การผูกเรื่องราวสนุกและชวนติดตาม เลยทำให้อ่านแปบๆ ก็จบ และแทบจะหยุดอ่านไม่ได้เลยจริงๆ เราคิดว่าเดี๋ยวเราจะกลับไปตามอ่านชุดที่เกี่ยวกับชุดนี้อีกสามเล่มอย่างแน่นอน ^_^

[สปอยล์]

กานต์ฤทัยเป็นน้องสาวของกุมภ์รัก แต่ตอนเด็กๆ พ่อแม่ถูกฆ่าตาย สองพี่น้องเลยต้องถูกจับแยกออกจากกัน กุมภ์รักไปอยู่กับครอบครัวที่มีลูกชายชื่อนพรัตน์ ส่วนกานต์ฤทัยไปอยู่กับพ่อแม่ที่จริงๆ เป็นปีศาจ แต่ฮิปนอสขอร้องไว้ เลยยอมมาอยู่โลกมนุษย์ดูแลกานต์ฤทัย ส่วนฮิปนอสก็ทำตัวเป็นอานอสของเฟย์ตลอด

นพหายตัวไป และต่อมาถูกพบเป็นศพในสภาพที่น่าจะเกิดจากมนุษย์หมาป่าฆ่าตาย พ่อแม่ทำใจไม่ได้ แม่เกือบจะฆ่าตัวตายสำเร็จ สุดท้ายกุมภ์รักขอร้องฮิปนอสให้ช่วยทำให้แม่จำไม่ได้เกี่ยวกับนพ แม่ก็เลยกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม กุมภ์รักสืบเรื่องนพว่าก่อนจากไปได้เจอใคร จนเจอว่าเจอกับคัทริน ซึ่งเป็นไซเรนปลอมตัวมา ตอนแรกกุมภ์รักมองในแง่ร้าย แต่แล้วตอนหลังก็ตกหลุมรัก แล้วคัทรินเองก็บอกว่าเพราะนพเป็นคนที่คุยสนุก เลยอยากนั่งรถไปเที่ยวด้วยกันเฉยๆ ตอนถูกมนุษย์หมาป่าตามฆ่า ก็ปกป้องเธอ เธอเองก็ปกป้องเขา แต่ก็ช่วยไว้ไม่ทัน ได้แต่เสียใจ

คัทรินหายไปสักพัก แล้วก็กลับมาอีกครั้ง ทำให้แม่ของนพคิดว่าเป็นลูกสาว ส่วนกุมภ์รักไม่ได้ถูกสะกด แล้วก็ตัดสินใจที่จะรักกับคัทริน วกกลับมาที่เรื่องของเฟย์ ตอนหลังฮิปนอสก็บอกความจริงว่าเฟย์จะต้องกลับสวรรค์เมื่ออายุครบ 20 ปี เฟย์บายๆ พี่กุมภ์ แล้วก็ยอมจากไป โดยพบว่ากลับไปอยู่สวรรค์ก็ไม่ได้มีความสุข พ่อบุญธรรมที่เป็นเทพแห่งเมรัยก็ไม่ได้สนใจอะไร แถมโดนแม่เลี้ยงกลั่นแกล้งและไม่ชอบหน้าอีก

เฟย์เป็นอดีตนางฟ้าชื่อเฟย์โดรา เป็นลูกบุญธรรม เพราะเทพแห่งเมรัยเจอในป่า จริงๆ เฟย์เป็นลูกครึ่งมนุษย์กับเทพ โดยแม่เลี้ยงฝังใจว่าเป็นลูกของเทพแห่งเมรัย ส่วนแม่แท้ๆ นั้นตายจากไป เฟย์อยู่ในป่าคนเดียว พอได้ขึ้นมาอยู่บนสวรรค์ และปิ๊งๆ กับฮิปนอส จู่ๆ ก็โดนใส่ร้ายว่าทำกุญแจหายไป และทำให้เทพอีกองค์หายไปตลอดกาล รวมถึงฮิปนอสไม่ยอมบอกว่าอยู่ด้วยกันในตอนนั้น เพราะฮิปนอสดันไปเห็นเฟย์ตัวปลอมจูบกับชู้ของแม่เลี้ยง (แม่เลี้ยงเป็นคนปลอมเป็นเฟย์)

เฟย์ถูกจับขัง แล้วกว่าฮิปนอสจะรู้ความจริงและตามมาช่วย เธอก็ยินดีที่จะตายจากไป ไม่รับการช่วยเหลือจากเขา เขาเสียใจหนักมาก เฟย์ไปเกิดเป็นกานต์ฤทัย มีชีวิต 20 ปีในการเป็นมนุษย์ เพราะต้องรับโทษเรื่องกุญแจหายแหละนะ ฮิปนอสก็ตามดูแลตลอด และกลัวว่าวันที่รู้ความจริง เฟย์จะเกลียดเขา

แล้วพอเฟย์กินผลไม้ที่ทำให้ความจำกลับคืน ก็พบว่าไม่ได้โกรธอานอสของเธอเลย กลับรักเขามากกว่าเดิม และเธอโดนอีกข้อหาจ้าาาา โดนหาว่าทำให้เพื่อนสนิทของแม่เลี้ยงตายจากไป แต่คราวนี้ฮิปนอสเอาตัวเข้าช่วยแล้วก็พยายามหาหลักฐาน

สุดท้ายเฟย์ลงไปโลกมนุษย์ และไปกับกุมภ์รัก คัทริน และฮิปนอส แต่โดนแม่เลี้ยงปลอมเป็นคัทริน หลอกเอาเฟย์ไปขังไว้กับมนุษย์หมาป่า ที่ก่อนหน้านี้เคยฆ่านพตาย ฆ่าพ่อแม่เฟย์ตาย และเกือบทำให้เฟย์ตายตอนไปเที่ยวกับเพื่อน (ผลักรถบัสตกเหว) เฟย์คุยกับเขาแล้วพบว่าเขาไม่น่าจะเลวโดยจิตใจ โดนบังคับให้ทำมากกว่า แต่แล้วพอถึงวันพระจันทร์เต็มดวง เกือบจะถูกจับกินล่ะ ฮิปนอสก็ช่วยไว้ได้ทัน

ความจริงเปิดเผยว่าคนร้ายที่แท้จริงคือเทพแห่งเมรัย เพราะมีอะไรกับแม่ของเฟย์ แล้ววันหนึ่งแม่เฟย์รู้เข้าว่าไม่ใช่คนก็ตัดสัมพันธ์ (หรือเปล่าหว่า เราลืม) แล้วทีนี้ต่อมาเทพที่หายไปเนี่ย จะแหย่เทพแห่งเมรัยเล่นๆ เลยเข้ามายุ่งกับแม่ของเฟย์ แต่แล้วก็มีอะไรกัน จนมีเฟย์แหละ เทพแห่งเมรัยโกรธแค้นเลยเผลอฆ่าแม่เฟย์ตายไป (แล้วปักป้ายว่าแด่ที่รัก คือเสียใจมากที่เผลอฆ่าไป) แล้วก็เอาขลุ่ยของเทพที่ขโมยมาเป่าเพื่อให้ตัวเองลืมทั้งหมด

ต่อมาก็ทำให้เทพที่หายไปได้หายไป โดนเคี้ยวไลแคนจนเป็นมนุษย์หมาป่า แล้วก็ตามฆ่าคนในคืนวันเดือนเพ็ญ ควบคุมตัวเองไม่ได้ และเทพนั้นเป็นพ่อแท้ๆ ของเฟย์ด้วย เทพแห่งเมรัยฆ่าเมียตัวเองตาย แล้วก็เป่าขลุ่ยอีก แต่เพราะเป่าขลุ่ยหลายครั้งเกิน คราวนี้ไม่ได้ผลล่ะ สุดท้ายก็โดนจับได้ แล้วก็โดนลงโทษแบบที่ว่าไม่ได้กลับมาเป็นเทพอีกเลย ส่วนพ่อแท้ๆ ของเฟย์ก็รับโทษที่ทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวาย แต่ที่ผ่านมาก็ถือว่าได้รับโทษมาเยอะแล้ว เลยอนุโลมไปล่ะ

ส่วนเฟย์เองโดนเคี้ยวไลแคนปักเช่นกัน ฮิปนอสต้องหาวิธีทำให้เฟย์หายจากอาการในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง เทพีเสนอให้ใช้กุหลาบที่ทำให้หลับใหล แล้วก็ตามหาเคี้ยวไลแคนอีกอัน เพื่อทำลายทิ้งไป กว่าฮิปนอสจะหาเจอก็ใช้เวลานาน แล้วพอเจอก็ทำลายทิ้ง กลับมาเฟย์ยังไม่ตื่น ใช้เวลาสามปีถึงจะตื่นมา และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

ก่อนหน้านี้ฮิปนอสเหมือนเคยบอกเฟย์ว่าเคยชอบขวัญชีวามาก่อน พอเฟย์ไปถามขวัญชีวา ขวัญชีวาดันไม่รู้เรื่องเลย ขวัญชีวาคุยกับธานาทอส สรุปว่าเขารู้แล้วก็บอกว่าแต่ตอนนี้น้องชายก็ไม่ได้ชอบอะไรเจ้าแล้ว ก็ปล่อยมันไปเถอะ

คัทรินตัดสินใจแลกความเป็นนิรันดร์เพื่อเป็นมนุษย์ กลับไปเข้าทำงานที่เดียวกับกุมภ์รัก กุมภ์รักได้เจอก็ขอแต่งงานและอยู่ด้วยกันจนมีลูก ส่วนแม่จู่ๆ ก็เริ่มจำนพได้ สุดท้ายพอรู้ก็บอกว่าขอจำได้ดีกว่าที่จะจำไม่ได้นะ พอคัทรินจะมีลูก พ่อกับแม่ก็กลับมาตื่นเต้นดีใจอีกครั้ง

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/475208269942865/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1356209686

Start 13.15 น. Sun 21 Jul 2019
End 8.36 น. Wed 24 Jul 2019
Review Date 19.02 น. Sat 27 Jul 2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s