51. รอยรักยมทูต ชุดรอยนิรันดร์ 1 / ริญจน์ธร

on

51. รอยรักยมทูต ชุดรอยนิรันดร์ 1 / ริญจน์ธร — เรื่องที่ 4 July 2019

51. รอยรักยมทูต ชุดรอยนิรันดร์ 1 / ริญจน์ธร --- เรื่องที่ 4 July 2019

ชื่อเรื่อง – รอยรักยมทูต ชุดรอยนิรันดร์ 1
ผู้แต่ง – ริญจน์ธร
สำนักพิมพ์ – อรุณ
จำนวนหน้า 307 หน้า
ราคา 245 บาท
พิมพ์ครั้งแรก สิงหาคม 2556

คำโปรย

เพราะเนื้อแท้ของความรักคือการได้เห็นผู้เป็นที่รักมีความสุข การตามหาความรักของใครบางคนจึงไม่ใช่เพื่อครอบครอง

‘ธานาทอส’ เทพบุตรหนุ่มผู้มีชีวิตแสนยาวนานอยู่ภายใต้ความมืดมนของยมโลก บุรุษที่แสนเย็นชาและเดียวดาย สมนามเทพแห่งความตาย ขณะกำลังคุมเหล่ายมทูตล่าวิญญาณที่เพิ่งตายสู่ยมโลก เขาได้พบกับ ‘ขวัญชีวา’ ดวงจิตบริสุทธิ์ที่ต่างจากดวงวิญญาณทั่วไป เธอไร้เดียงสาและมีชีวิตเป็นปริศนา เมื่อตัวตนของเธอไม่มีแม้โชคชะตาให้เหล่าตุลาการแห่งยมโลกตัดสินความ เรื่องราววุ่นวายจึงตกอยู่กับธานาทอส เพระเขาไม่อาจตัดใจทิ้งเธอ จึงช่วยเหลือและพามาสู่ปราสาทในยมโลก

ทุกอย่างควรจะจบลง ถ้าขวัญชีวาไม่อยากค้นหาความหลังแห่งตัวตน เธอวอนขอต่อเทพเฮเดส เพื่อขึ้นมาตามหาความจริงบนโลกมนุษย์ และไม่รู้ทำไม เทพเจ้าผู้ไม่เคยสนใจวิญญาณดวงไหนอย่างธานาทอสถึงไม่กล้าปล่อยเธอไกลห่าง จนต้องตามขึ้นมาดูแลและปกป้องอย่างชิดใกล้

และนี่คือจุดเริ่มต้นของรอยนิรันดร์บทใหม่จากการตามหาความจริงที่ขาดหาย อดีต ความรัก และความตาย กำลังจะย้อนกลับมาพิสูจน์สองดวงใจอันเปี่ยมด้วยอานุภาพแห่งรักแท้!

ตัวละคร
ขวัญชีวา แก้วจรรย์พร (ขวัญ) อายุ 23 ปี
ธานาทอส

รีวิวหลังอ่าน

ที่อ่านเรื่องนี้ เพราะเราเคยอ่าน “รอยทัณฑ์นางฟ้า” ค้างไว้ 1 หน้าถ้วน (อ่านไม่ผิดหรอกว่า 1 หน้าถ้วน ฮ่าๆๆๆ) เมื่อปี 2015 เพราะว่าอ่านคำนำเจอว่ามีเรื่องก่อนหน้าคือ “รอยรักยมทูต” แล้วเราเป็นคนที่แบบว่า ถ้าไม่ได้อ่านเรื่องก่อนหน้าในชุด จะอ่านแล้วขัดใจ ฮาาา เลยดองมาสี่ปีเอง ฮาาาา

พอได้อ่านก็หยุดอ่านไม่ได้เลย สนุกมาก ชอบมาก จนรู้สึกว่าทำไมเราต้องดองนานขนาดนี้นะ ทำไมไม่อ่านให้เร็วกว่านี้นะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราพยายามตามอ่านเรื่องที่ดองไว้หลายปีให้ปิดจ๊อบเป็นเรื่องๆ ไป เรื่องนี้ทั้งสนุกและตื่นเต้น แม้ว่าจะเดาคนร้ายได้ก็ตาม แต่ชะตากรรมที่นางเอกต้องเจอ เป็นอะไรที่โคตรสุดจริงๆ

อ่านแล้วแอบน้ำตาไหลกับเรื่องของหญิงสาวที่ชื่อมิ้นท์มั้งนะ ถ้าจำไม่ผิดอ่ะ สงสารผู้ชาย ฮือออออ อยากให้มีเรื่องของสองคนนี้ต่อจังเลยนะ คิดว่าแฟนไม่รักแค่ครั้งเดียว ก็ทำให้ต้องจากกันตลอดไป กระซิกๆๆๆ

จริงๆ ก่อนหน้าชุดนี้ มีอีกชุดที่เกี่ยวเนื่องกันสามเล่ม เดี๋ยวค่อยย้อนกลับไปหาอ่านละกันนะ มีเอ่ยถึงในเล่มนี้ด้วยแหละ แต่อ่านได้โดยไม่ติดขัดอะไร และรู้สึกว่าคนเขียนเขียนแนวแบบนี้ได้สนุกจริงๆ จนทำให้พออ่านเล่มนี้จบ ก็ทำให้เราอ่าน “รอยทัณฑ์นางฟ้า” ต่ออย่างรวดเร็ว

แต่อย่างว่า บางเรื่องต้องอ่านในเวลาที่เหมาะสม เราถึงจะรู้สึกว่าชอบหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้าอ่านเร็วกว่านี้ แต่ถ้าตอนนั้นไม่ได้ชอบแบบนี้ ก็จะไม่ได้รู้สึกว่าสนุก แต่ ณ ตอนนี้ เรารู้สึกชอบมากเลยแหละ อ่านสนุกจนแทบหยุดตัวเองไม่ได้เลยจริงๆ นะ

[สปอยล์]

ขวัญชีวาเป็นวิญญาณที่จำอดีตไม่ได้ว่าตัวเองเป็นใคร นอกจากจำชื่อนามสกุลตัวเองได้เท่านั้น ได้เจอกับธานาทอส เทพแห่งความตาย ระหว่างการข้ามแม่น้ำเพื่อรับการตัดสิน เธอกลัวไม่กล้าที่จะไป และจริงๆ ธานาทอสก็ปล่อยเธอไปแบบที่รู้สึกผิดว่าไม่น่าปล่อยเธอไป เธอทำเหรียญหาย เพราะโดนขโมยไป แล้วอีกครั้งก็ให้อีกคนที่มีความโลภ สุดท้ายธานาทอสก็ย้อนกลับมาช่วยเธอ

แต่พอจะไปให้ตัดสิน กลับไม่พบประวัติใดๆ เลย ไม่มีในบันทึกไว้ ทำให้เธอได้มาอาศัยอยู่กับเขาก่อน ระหว่างที่ตามล่าหาอดีตว่าเธอคือใคร และตายได้อย่างไร ฮิปนอส ฝาแฝดของธานาทอส ซึ่งเป็นเทพแห่งการหลับใหล ได้มาช่วยขวัญชีวาเช่นกัน และธานาทอสก็รู้สึกหึงหวง ส่วนน้องก็ชอบแหย่พี่เหลือเกิน

สุดท้ายเทพเฮเดสให้ขวัญชีวาเป็นมนุษย์ 7 วัน โดยเป็นในรูปร่างเดิม แต่คนอื่นเห็นไม่เหมือนเดิมนะ โดยเธอเลือกฮิปนอสคอยดูแล เพราะตอนนั้นกำลังน้อยใจธานาทอส แต่สุดท้ายธานาทอสก็เป็นคนคอยตามดูแล เธอได้กลับเป็นมนุษย์ และตามหาความจริงเกี่ยวกับตัวเอง โดยอ้างกับพ่อแม่ว่าเป็นเพื่อนสนิทของขวัญชีวา ได้ขอดูโน้ตบุ๊คด้วยไรงี้

เธอฝันถึงช่วงเวลาที่ถูกฆ่า คือโดนกรีดหน้าจนทรมานมากมาย แล้วก็จับถ่วงน้ำ และยังหาศพไม่เจอเลย ในระหว่างนี้ร้านกาแฟที่เธอได้คุยกับอดีตแฟนครั้งสุดท้าย ก็มีหญิงสาวถูกฆ่าตายแบบเดียวกันชื่อมิ้นท์ อ่านแล้วเศร้าอ่ะ คือคนรักตั้งใจทำงานเพื่อที่จะขอเธอแต่งงาน แต่เธออยากแต่งงานแล้ว เธอเลยน้อยใจและขอเลิก แล้วหลังจากนั้นทำท่าจีบคมน์ เจ้าของร้านกาแฟด้วย แล้วตอนที่เลิกแล้วจู่ๆ ก็หายตัวไป จนเจอเป็นศพ แฟนหนุ่มได้แต่กอดศพร้องไห้เสียใจ ขวัญชีวาเลยขอให้ช่วยมิ้นท์ได้มีโอกาสเจอแฟนเป็นการร่ำลาด้วย ก็ได้ลาจากกันไป ฮืออออ

เราอ่ะสงสัยคมน์ ส่วนแฟนเก่าของขวัญชีวา เราว่าน่าจะโดนควบคุมอีกที แล้วปานชีวัน ที่เป็นพี่สาวของขวัญชีวาก็ดูแปลกๆ น่าจะร้าย สุดท้ายก็ร้ายจริงๆ แหละ เป็นคนที่มีอะไรกับแฟนเก่าขวัญชีวา เดิมไม่เคยเป็นพี่สาว แต่เป็นไซเรน ชื่อไลเกอา สิ่งมีชีวิตที่เป็นอมนุษย์ที่มีปีก และอยู่ริมน้ำ ปลอมตัวมาเพื่อแก้แค้นขวัญชีวา เพราะไซเรนนางนี้ชอบธานาทอส และเห็นธานาทอสสนใจใยดีปีศาจที่ชื่อฟีเลีย ซึ่งหายตัวไปนานหลายสิบปีแล้ว และแม่ก็ยังตามหาฟีเลีย (ลูกครึ่งมนุษย์กับปีศาจ เพราะแม่ฟีเลียแอบหนีเที่ยวโลกมนุษย์ และรักกับมนุษย์) หายไปเพราะโดนไลเกอาทำร้ายจนหายไป แต่ที่ไปเกิดใหม่ได้ เพราะเป็นครึ่งมนุษย์ เลยทำให้มีดวงจิตอยู่

แต่พอเกิดเป็นขวัญชีวา ก็ตามแก้แค้นด้วยการทำให้เชื่อว่ามีปานชีวันเป็นพี่สาว แล้วก็เป็นพี่สาวที่แย่งแฟนไปด้วย ส่วนไลเกอารู้ว่าคมน์โตมาแบบผิดๆ เลยทำให้ก่อเหตุได้ไม่ยากเลย เพราะคมน์นั้นตอนเด็กเคยเห็นแม่ตัวเองถูกพ่อฆ่า และบอกว่าแม่เป็นคนที่ไปคบชู้คนอื่น ผู้หญิงเลวไรงี้ เด็กมันจำก็ฝังหัว แล้วก็มีความสุขกับฆ่าหญิงสาวด้วยการกรีดหน้า แล้วก็จับถ่วงน้ำ สุดท้ายไลเกอาก็เป็นหญิงสาวอีกคนที่ทำเป็นเหยื่อ แล้วก็ฆ่าคมน์ตายแทน

ไซเรนถูกธานาทอสสาป เพราะว่าฆ่าคนเป็นผักปลาเลย แต่ก็จะมีไซเรนที่ไม่ถูกสาปด้วย เพราะไม่ได้ทำ น่าจะเป็นคัทริน (ที่คู่กับกุมภ์รักในรอยทัณฑ์นางฟ้า) แล้วพอความจริงเปิดเผยหมด ขวัญชีวาก็ยอมลงไป แล้วธานาทอสก็บอกรัก แล้วขอให้เธอมีร่างมนุษย์ที่เป็นอมตะ เลยพาไปชุบตัวทำให้อมตะ ไลเกอายังไม่เลิกแค้น ก็ตามทำร้ายจนสะกดขวัญชีวาได้ และทำให้ขวัญชีวาทำร้ายร่างกายธานาทอส และฆ่าด้วยไรงี้ แต่สุดท้ายก็หลุดออกมาได้ และไลเกอาก็ถูกฆ่าตาย (ก่อนจะตายนั้น ได้เสียใจที่ยมทูตที่ตกหลุมรักตายจากไป ก่อนหน้านี้ยมทูตนั้นตกหลุมรักมานาน ก็ไม่เคยสนใจ แล้วก็สั่งให้ถีบขวัญชีวาตกแม่น้ำที่แทบจะทำให้ดวงจิตสลายไปด้วย)

ขวัญชีวาเป็นฟีเลียจริงๆ ก็ได้เจอกับแม่ตัวเอง แล้วแม่ก็ดีใจที่ได้เจอลูก เลยได้จากไปอยู่ที่อื่น เพราะตามหาจนเจอแล้ว เลยอยากไปหาพ่อให้เจอ จะได้ดูว่าพ่อของฟีเลียนั้นตอนนี้ไปเกิดเป็นอะไร แล้วมีความสุขดีไหม แต่จะไม่เข้าไปทำให้พ่อจำได้ไรงี้ ส่วนฮิปนอสนั้น เคยตกหลุมรักฟีเลีย ซึ่งก็คือขวัญชีวาแหละนะ แต่พอรู้ว่าธานาทอสชอบ ก็ตัดใจได้ล่ะ ในที่สุดสองหนุ่มสาวก็ได้ลงเอยกันอย่างมีความสุข

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/475207283276297/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2902411256

Start 18.04 น. Fri 19 Jul 2019
End 0.27 น. Sun 21 Jul 2019
Review Date 18.23 น. Sat 27 Jul 2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s