45. お前百まで 私九十九まで (เธออยู่ร้อยปี ฉันอยู่เก้าสิบเก้าปี) 1-2 / senorita-p

45. お前百まで 私九十九まで (เธออยู่ร้อยปี ฉันอยู่เก้าสิบเก้าปี) 1-2 / senorita-p — เรื่องที่ 3 June 2019

45. お前百まで 私九十九まで (เธออยู่ร้อยปี ฉันอยู่เก้าสิบเก้าปี) 1-2 / senorita-p

ชื่อเรื่อง – お前百まで 私九十九まで (เธออยู่ร้อยปี ฉันอยู่เก้าสิบเก้าปี) 1-2
ผู้แต่ง – senorita-p
สำนักพิมพ์ – senorita-p
จำนวนหน้า 336+336 หน้า
ราคา 295+295 บาท (เราซื้อรอบพรีออเดอร์ ราคา 495 บาท)
พิมพ์ครั้งที่ 1 พฤษภาคม 2562

คำโปรย

เพราะอยากพัฒนาความสามารถของตัวเอง

อุเอฮาระ มิจิรุ นักเขียนนิยายโรแมนติกผู้มองโลกในแง่ดีจึงตัดสินใจเข้าหา “มาซามุเนะ จิอากิ” นักเขียนนิยายสืบสวนผู้มองทุกอย่างเป็นวัตถุดิบสำหรับฉากฆาตกรรมของเขา

ทว่าเพียงร่วมงานกันได้ไม่กี่วันเธอก็สัมผัสได้ว่าอนาคตช่างมืดมน จะอยู่รอดกันได้อย่างไร ทั้งนิสัยแปลกประหลาด ไหนจะเซนส์ในการทรีตผู้หญิงสุดห่วย มีอย่างที่ไหนมาเรียกเธอไปช่วยทดลองขนศพตอนสามทุ่ม!?

“ไม่พอใจเหรอครับ” จิอากิถาม “ไม่พอใจก็แนะนำมาสิครับ”
“อะไรคะ?”
“เรื่องโรแมนติกที่ว่าน่ะ บอกมาสิครับต้องทำยังไง คุณเป็นนักเขียนนิยายรักนี่”

ตัวละคร
อุเอฮาระ มิจิรุ (実知琉) อายุ 27 ปี ⇒ ฮารุฮินะเซนเซ (春花先生)
มาซามุเนะ จิอากิ (知章) อายุ 28 ปี ⇒ อิจิโนะยูกิเซนเซ (一の雪先生)
อิวากิ ฮารุกะ อายุ 30 ปี
อายุคาวะ ฮิเดโอะ อายุ 30 ปี
โทโมยูกิ 知征
จิโยริ 知由

รีวิวหลังอ่าน

แค่เห็นชื่อเรื่องก็จะเกิดความสงสัยใคร่รู้ว่าทำไมถึงได้ชื่อเรื่อง お前百まで 私九十九まで (เธออยู่ร้อยปี ฉันอยู่เก้าสิบเก้าปี) กันนะ แต่ถ้าได้อ่านจนจบ ก็จะได้คำตอบของชื่อเรื่องค่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ อิอิ

สำหรับงานเขียนของ senorita-p นั้น แค่เห็นชื่อคนเขียนก็อยากจะพุ่งตัวไปซื้อแล้วจ้า เป็นนามปากกาที่เราเห็นแล้วซื้อเป็นเล่มเก็บไว้ชาบูแน่นอน เอ๊ยยย เก็บไว้อ่านแน่นอน เพราะปกงามมากๆ ของแถมอลังการงานสร้าง เนื้อเรื่องสนุกสุดๆ แค่ชื่อนามปากกาก็ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในความสนุกแล้ว แม้ตอนก่อนจะอ่านจะยังไม่รู้ว่าเป็นแนวไหนก็ตาม ฮ่าๆ

นอกจากนี้เป็นนักเขียนที่เขียนนิยายแนวญี่ปุ่นได้เหมือนอารมณ์อ่านนิยายแปลญี่ปุ่นจริงๆ ทั้งบทสนทนาของตัวละคร ลักษณะนิสัยของตัวละคร ฉากและสถานที่ต่างๆ ในเรื่อง คือความสมจริงขั้นสุด ในแบบที่ว่านี่เราอ่านนิยายเขียนภาษาไทย หรือนิยายแปลไทยกันแน่หว่า คือดีงามจริงๆ บทสนทนามีความเป็นคนญี่ปุ่นขั้นสุดจริงๆ สุดแบบที่สุดของที่สุด ฮ่าๆๆ

สิ่งที่ดีงามสุดๆ อีกอย่างก็คือ ไม่มีคำผิดใดๆ เลย เพราะฉะนั้นเป็นงานละเอียดที่นักเขียนใส่ใจทุกขั้นตอน สิ่งที่ถูกใจสุดๆ ก็คือของแถมอลังการและน่ารักมากมาย ฮ่าๆๆ เป็นนักเขียนที่เราตั้งใจว่าจะติดตามผลงานตลอดไป และเป็นแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นต่อไปอย่างแน่นอน อ่านมากี่เรื่องต่อกี่เรื่องก็โดนใจไปทุกเรื่องเลย

พูดภาพรวมของนามปากกา senorita-p ไปแล้ว เราก็ต้องวกกลับมาที่เรื่องนี้กันดีกว่า เรื่องนี้เราระบุแนวเรื่องไม่ถูกเลย เอาเป็นว่าเป็นแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่เรื่องเหมือนไปเรื่อยๆ แต่ความเรื่อยๆ คือความน่ารักและสนุกมากๆ สำหรับเรา เรื่องราวของนักเขียนแนวรักกับนักเขียนแนวสืบสวนที่ได้มาเจอกัน มีมุกฮาๆ ให้ขำเยอะเลยทีเดียว

จิอากิ พระเอกของเรื่องเป็นคนที่แปลกมาก น่าจะเป็นพระเอกที่แปลกและกวนประสาทที่สุดของคนเขียนเลยมั้ง ฮ่าๆ ถ้าจะพูดถึงก็คือตอนอ่านเล่มแรกอ่ะ เรารู้สึกแบบว่าเอ็งนี่กวนบาทานี่หว่า เอ็งกวนมากๆ มากแบบที่ว่าเออ กวนจริงๆ ทั้งกวนประสาทและเป็นคนที่คิดอะไรแปลกๆ แต่พออ่านถึงเล่ม 2 กรี๊ดๆๆๆๆ ในความกวนของจิอากิ ก็ยังมีความน่ารัก ความเอาใจใส่ และความห่วงใยแฝงอยู่ มีพัฒนาการในด้านการมีมนุษยสัมพันธ์มากกว่าเดิม เพราะได้มิจิรุมาเติมเต็มแน่ๆ เลย อิอิ

มิจิรุนั้นเป็นเหมือนนางเอกหัวอ่อน จิอากิว่ายังไงก็ว่าตามกัน แต่เพราะเป็นคนแบบนี้แหละมั้ง ทั้งเป็นคนทำงานละเอียด และท่าทีที่ตรงไปตรงมา ไม่มีเสแสร้งใดๆ เลยโดนใจจิอากิได้ไม่ยากเลย ซึ่งทั้งหมดนี้เราคิดว่าสองคนนี้เป็นคู่ที่เหมาะสมกันสุดๆ เลยแหละ ยิ่งกว่ากิ่งทองใบหยกอีก อารมณ์ประมาณว่าถ้าจะกินน้ำเต้าหู้ให้อร่อยก็ต้องมีปาท่องโก๋ เช่นเดียวกับมิจิรุที่จะต้องเจอกับจิอากินี่แหละ เป็นอะไรที่ Perfect Match สุดๆ เลยแหละนะ

ตัวละครรอบข้างก็ชวนให้รู้สึกว่าอ่านสนุก ชอบทั้งฮารุกะและฮิเดโอะเลย อยากให้คู่รองได้ขึ้นแท่นเป็นคู่หลักบ้างอะไรบ้าง ^_^ น่ารักมากๆ แม้จะน่ารักแบบที่ดูเหมือนฮารุกะจะเย็นชาไปหน่อยก็ตาม ฮ่าๆๆ

ชอบโมเม้นท์ตอนฮารุกะคุยกับมิจิรุ น่ารักดีนะ เช่นเดียวกับตอนที่จิอากิคุยกับฮิเดโอะ คือสองหนุ่มนี่ก็เข้ากันได้แบบแปลกๆ คนหนึ่งไม่สนใจใครเลย อีกคนก็ขี้เล่นดูเป็นกันเองกับทุกคน ชวนจิ้นด้วยนะจ๊ะ อิอิ

แอบเห็นแวบๆ ว่าคนเขียนบอกว่าจะมีเรื่องของพี่มินาโตะ แอร๊ยยยย ข้าพเจ้าจะรออย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว เราตกหลุมรักจักรวาลของตัวละครชุดนี้แล้วจริงๆ นะ อยากให้มีต่อเนื่องไปอีกหลายๆ ภาคเลยแหละ

นอกจากปกสวยถูกใจ ชื่อเรื่องชวนดึงดูดใจแล้ว บุคลิกและลักษณะนิสัยตัวละครก็ทำให้เรารู้สึกชอบมากๆ นี่ยกให้เรื่องนี้เป็นนิยายแห่งปีที่อ่านแล้วไม่เครียด อมยิ้ม และสนุกมากๆ ที่เราชอบที่สุดเลยแหละ ถึงจะดูแบบว่าไปเรื่อยๆ แต่ความเรื่อยๆ มีความน่ารักและความละมุนแฝงอยู่มากมาย แนะนำให้อ่านกันเลยค่ะ ผลงานน้ำดีของนักเขียนที่ไม่ควรพลาด

อย่างฉากโรแมนติกกุ๊กกิ๊กกันอะไรนี้ อ่านแล้วยังรู้สึกว่าละมุนมากๆ เลย ไม่ต้องบรรยายให้เห็นภาพทั้งหมด แต่ข้อความบรรยายที่ใช้กลับทำให้เรารู้สึกฟิน รู้สึกโรแมนติก รู้สึกเหมือนตัวเองสิงมิจิรุอยู่ รู้สึกประหนึ่งว่าข้านี่แหละคือมิจิรุ ที่ได้เจอกับจิอากิที่แสนจะกวนประสาท เป็นคนแปลก แต่ก็น่ารักที่สุดเช่นกัน

อ่านเรื่องนี้แล้วทำเอาไม่อยากจะลุกไปทำอะไรอย่างอื่นเลย จะติดละครก็เอาไว้ก่อนละกัน เราจะต้องอ่านเรื่องนี้ให้จบแบบยิงยาวเลย ชอบจนลืมเข้าห้องน้ำ ชอบจนลืมลุกมาดื่มน้ำ นั่งจนขาชาไปเลยทีเดียว แต่ความสนุกที่ได้รับคือขั้นสุดจริงๆ

เราอ่านๆ ไปนะ จะรู้สึกว่าคำพูดของจิอากิเนี่ย มีความเป็นนิฮงจินหนักมาก (คนญี่ปุ๊นนนนนนญี่ปุ่น) อ่านแล้วจะแบบว่าเออ สมกับเป็นนิฮงจินจริงๆ บทสนทนาเป็นไปตามแบบฉบับคนญี่ปุ่นจริงๆ ใครไม่ชินก็อาจจะรู้สึกแปลกๆ แต่เราอ่านแล้วคิดว่านี่แหละใช่เลย อ่านๆ ไปก็จะรู้สึกว่าต่อให้ดูเย็นชา แต่จริงๆ ก็เป็นคนอบอุ่นน่ารักนะจ๊ะ

อีกอย่างที่ชอบมากคือ ชอบตอนจิอากิทึ่งที่มิจิรุจำข้อกฎหมายต่างๆ ได้ เป็นคนความจำดี และที่ขำหนักที่สุดก็คือเวลาที่มิจิรุคิดไม่ตก (โดยเฉพาะเรื่องความรู้สึกของจิอากินี่แหละ ฮาาาาา) แก้ปัญหาด้วยการนั่งอ่านประมวลกฎหมายไปเลยจ้า น่ารักได้อีก เป็นอะไรที่ชอบมากเลยอ่ะ น่ารักมากกกกกกก

ว่าแต่ว่าจะหาจิอากิได้ที่ไหนอีกบ้างนะ ถ้าไม่เจอขอเป็นพี่มินาโตะ หรือฮิเดโอะก็ยังดีนะ อิอิ ยิ่งอ่านก็ยิ่งอยากเป็นมิจิรุเลยจริงๆ ให้ตายเหอะโรบิน ให้ดิ้นเถอะโรเบิร์ต

เวิ่นเว้อมายาวมาก จนเกือบจะสองหน้าเอสี่ล่ะ ก็ขอสรุปว่าเป็นนิยายรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่น่ารักมากๆ จำนวนสองเล่มจบ ที่ปกงามสุดๆ พระเอกเป็นคนแปลก กวนประสาท แต่ก็น่ารักสุดๆ นางเอกเป็นคนที่มีความพยายาม และตั้งใจจริง เป็นคนทำงานละเอียดรอบคอบ และความจำดีขั้นสุด มีมุมน่ารักมากมาย ที่รับประกันว่าอ่านแล้วจะอมยิ้ม และรู้สึกละมุนไปกับความรักของจิอากิและมิจิรุอย่างแน่นอนค่ะ

ตอนพิเศษก็จะเป็นตอนสั้นๆ จำนวนสิบกว่าตอนให้ได้อ่านกัน อ่านไปก็จะขำๆ ไป ทั้งชื่อในโลกโซเชียลของจิอากิ ทั้งเรื่องการตั้งชื่อลูก ที่เราว่าชื่อเพราะมาก และความหมายดีจริงๆ จนแอบจดเก็บไว้ล่ะ เป็นชื่อที่มีความหมายจริงๆ และสามารถออกเสียงภาษาญี่ปุ่นได้จริงๆ เราเลยรู้สึกอินและชอบมากพิเศษมากขึ้นไปอีก

เอาเป็นว่าขอเชียร์ให้ได้อ่านเรื่องนี้กันนะคะ แล้วจะรู้สึกอยากอ่านวนไปมาไม่สิ้นสุดเลยจริงๆ ละมุนหัวใจขั้นสุดเลยฮับบบ ยกให้เป็นนิยายในดวงใจอีกเรื่องเลยค่ะ ^_^

ป.ล. ใช้เวลาเขียนรีวิวไปหลายชั่วโมงมาก ฮ่าๆๆ จบสองหน้าเอสี่พอดี ที่ขนาดตัวอักษร Arial 11px ฮ่าๆๆๆๆ (จำเป็นต้องบอกละเอียดขนาดนี้ไหมคะ)

[สปอยล์]

เล่ม 1

มิจิรุเป็นนักเขียนแนวรักโรแมนติก โดยมีฮารุกะเป็นรุ่นพี่และเป็นบรรณาธิการประจำตัว และเธอต้องหาบ้านเช่าใหม่ เพราะที่เก่าหมดสัญญาแล้ว สุดท้ายก็เจอบ้านน่ารักมากๆ ที่เดิมเคยเป็นร้านกาแฟ เธอได้ทดลองเข้าไปอยู่สักพัก ก่อนจะตัดสินใจว่าจะเช่าอยู่ไหม

การนัดคุยกันเรื่องนิยายได้เป็นละครนั้น เธอได้เข้าไปคุย แล้วก็เจอเรื่องเข้าใจผิด เมื่อเจอกับจิอากิ และจิอากิคิดว่าเธอคือทางค่ายละคร ต่อมาเธอถึงได้รู้ว่าจิอากิคืออาจารย์อิจิโนะยูกิ นักเขียนแนวสืบสวนสอบสวนชื่อดังนั่นเอง

ฮารุกะกับฮิเดโอะ ทำเหมือนไม่ถูกกันนะ โดยเจอกันทีไร ก็พูดจาไม่ค่อยดีใส่กันสักเท่าไร ฮิเดโอะเป็นเพื่อนสนิทของจิอากิ และเป็นโปรดิวเซอร์ที่ทำละครนั่นเอง นิยายของจิอากิได้เป็นละครดังหลายเรื่อง ยอดขายนิยายถล่มทลายตลอด วกกลับมาเรื่องของฮารุกะกับฮิเดโอะ สองหนุ่มสาวจริงๆ มีความสัมพันธ์กันทางกาย ฮิเดโอะตามจีบขอเป็นแฟนตลอด แต่ฮารุกะกลับรู้สึกยุ่งยาก และไม่เคยตอบรับคำพูดนั้นเลย

ฮารุกะแนะนำให้มิจิรุเข้าหาจิอากิ เพื่อที่จะได้เรียนรู้ว่าทำยังไงให้เขียนนิยายได้ดี มองที่ทัศนคติในการทำงาน บลาๆ คือศึกษาแนวทางไรงี้ แต่มิจิรุตอนที่ทดลองอยู่บ้านที่จะเช่านั้น เกิดเข้าใจผิดคิดว่าเพื่อนบ้านจะฆ่าตัวตาย เลยแจ้งตำรวจ เพื่อจะพบว่าคือจิอากิที่กำลังทดสอบทฤษฎีฆาตกรรมกับหุ่นอยู่ จากนั้นเธอเลยโดนแซวเรื่องนี้ตลอด

มิจิรุคิดว่าจะไม่เช่าบ้านนี้ล่ะ เพราะมีเพื่อนบ้านคือเขา แล้วไหนจะค่าใช้จ่ายที่น่าจะเยอะ แต่สุดท้ายเราจำไม่ได้ล่ะว่าทำไมได้เข้าไปอยู่จนได้ และยังเข้าหาจิอากิจนได้ช่วยทำงาน ฮ่าๆๆ จิอากิทึ่งมากที่มิจิรุจำข้อกฎหมายต่างๆ ได้ จนเธอบอกว่าเคยเป็นทนาย แต่ไม่ชอบ ก็เลยมาเป็นนักเขียน มิจิรุทำงานละเอียด จิอากิรู้สึกดีใจที่มีคนช่วยงานแบบเธอ

การหาข้อมูลเรื่องสวนสนุกนั้น งานฮัลโลวีนถ้าไปเป็นคู่เดทกัน จะได้เข้างานฟรี สองหนุ่มสาวก็ไปกัน โดยจิอากิบอกว่าก็ทำเป็นเหมือนไปเดทกันไงล่ะ สุดท้ายสามารถเล่นเกมชนะได้ ด้วยความจำขั้นสุดของมิจิรุ และมิจิรุอยากได้ตุ๊กตากระต่ายเป็นรางวัล แต่จิอากิดันให้ตุ๊กตาลิมิเต็ดอิดิชั่นรูปกะโหลกมาแทน ถึงเธอจะเซ็ง แต่เธอก็เก็บไว้ และตั้งโชว์ตลอด

มิจิรุอยากรู้ว่าจิอากิเขียนหนังสือเป็นยังไง เลยจะไปซื้อที่ร้านหนังสือ แต่เจอทีไรก็ได้แต่แอบเขา และเขาก็เห็นด้วยนะ ฝากให้เจ้าของร้านบอกชื่อเรื่องให้ ฮ่าๆๆๆ ลืมเล่าว่าก่อนหน้านี้เธอนึกว่าเขาจะให้ยืมหนังสือ แต่สุดท้ายหยิบหนังสือให้จากห้องสมุดที่บ้านเขา และคิดเงินเธอ 8,000 เยนจ้าา โหดมากกกก ฮ่าๆๆๆ

จิอากินิสัยกวนประสาทมากๆ และเป็นคนแปลกขั้นสุด ฮ่าๆๆ แต่ทำงานร่วมกันไปมา ก็เริ่มผูกพัน และเหมือนมิจิรุจะไม่สามารถเอาตัวเองหลุดออกมาจากจิอากิได้ เมื่อมีทริปพานักเขียนเที่ยวฮอกไกโด ทั้งสองก็ไปแหละ จิอากิเช่าบ้านพักแยกต่างหาก และเกิดข่าวลือว่าสองคนนี้คบกัน เพราะตอนที่เรียกไปคุยงาน มิจิรุไปทั้งชุดยูกาตะ แล้วลืมชุดชั้นในไว้ แล้วสุดท้ายเขาเอามาคืนกับพนักงาน พอได้คืนมา เพื่อนๆ ที่ไปด้วยกันก็เลยลือกันไปหมดเลย แล้วก็โดนจับให้ไปเที่ยวด้วยกันสองคนแทน

ขำสุดที่สองหนุ่มสาวติดอยู่ด้วยกันที่ฮอกไกโด ที่มิจิรุเข้าไปหารูปปั้นที่มีวิญญาณได้ในวัด เพราะเป็นผู้หญิง แล้วเธอแอบหลอนมากๆ สุดท้ายจิอากิก็ทำเป็นมาตาม และอยู่เป็นเพื่อนจนเธอหลับไป ส่วนจิอากินี่กระหายอยากจะเข้ามาดูลักษณะรูปปั้น แต่เข้ามาจับไม่ได้ เพราะพระบอกว่ารูปปั้นชอบผู้หญิง ไม่ชอบผู้ชาย เพราะพี่ชายจากไปโดยไม่ได้ร่ำลา

และสุดท้ายจิอากิเลยพูดว่า นั้นเราก็มาคบกันจริงๆ เลยไหม ก็เลยได้คบกันจริงๆ โดยทุกครั้งที่มิจิรุคิดเยอะ หรือกังวลใจกับท่าทีของจิอากิ ก็จะอ่านประมวลกฎหมาย รวมถึงนอนไม่หลับ จนทำให้วันต่อมาไปทำงานสาย เมื่อจิอากิรู้ ก็จะแซว ฮ่าๆๆๆๆ แต่ช่วงที่ตกลงคบกันจริงๆ นั้น จิอากิกลับไปทำงานที่ไต้หวันนานเลย ใกล้กับช่วงปีใหม่ด้วย เธอเลยอดฉลองกับเขาเลย แต่สุดท้ายเขาก็กลับมาหาและกอดเธอ บอกว่าอย่างนี้จะได้ไม่ต้องเห็นหน้าไงล่ะ

เล่ม 2

ทั้งสองคบกัน ก็มีช่วงที่มิจิรุไม่มั่นใจว่าเขาชอบเธอบ้างไหม แต่ที่แน่ๆ เธอชอบเขาแน่นอน เธอต้องปั่นงานเพื่อเขียนนิยายส่งประกวด แต่สุดท้ายก็ผิดหวัง เมื่อแนวสืบสวนเข้าข่ายกรรมการมากกว่า และผลออกมาก็ตรงกับข่าวลือที่ได้จากฮารุกะ เลยทำให้เซ็งเข้าไปใหญ่

จิอากิชวนมิจิรุทำงานด้วยกันกับค่ายละครที่เอานิยายจิอากิไปทำละคร แต่มิจิรุเจอนักแสดงนำพูดจาไม่ดีใส่ นักแสดงคนนี้ประวัติไม่ดี สุดท้ายมิจิรุสาดน้ำใส่ และเข้าใจว่าตัวเองคงอดงานที่จะทำกับละครเรื่องนี้แล้ว ตอนแรกฮิเดโอะชวนไง ชวนให้มาช่วยเสริมบทรักเข้าไปไรงี้ มิจิรุเข้าใจผิดจากการที่จิอากิหายไปนาน แต่จริงๆ แล้วคือจิอากิตัดสินใจฆ่าตัวละครที่นักแสดงคนนี้เล่นตั้งแต่ตอนแรกๆ เลยจ้า ให้คนอื่นมาช่วยตัวเอกตัวนี้ไม่ทันด้วย ให้ตายไปเลย ฮ่าๆๆๆ

และเพราะละครเป็นแบบนี้ มิจิรุเลยได้บุกไปหา และได้รู้ความจริง ทั้งสองก็ทำงานด้วยกันตลอด มีไปเที่ยวอีกครั้งที่ไปกับจิอากิและค่ายละคร เกือบจะมีอะไรกันล่ะ แต่เพราะนักแสดงท้องเสีย เลยต้องปรับบทยามดึก เลยยังไม่มีอะไรกัน จิอากิแอบอารมณ์เสียเบาๆ

มันจะมีช่วงที่มิจิรุจะต้องเก็บตัวเองปั่นงานแบบไม่เจอกับจิอากิเลย จิอากิเซ็งมาก เพราะว่าไม่มีคนทำอาหารให้ ไม่มีใครช่วยเขาทำงาน และเขาคิดถึงเธอขั้นสุด ไปหาทีไร ก็ได้เจอกันไม่กี่วินาที กว่าจะครบสิบวันที่กำหนดไว้ เขาเองก็ต้องทำใจลำบากเหมือนกัน

บ้านเช่าบอกว่าหลานเจ้าของจะกลับมาอยู่ มิจิรุจะหาบ้านเช่าใหม่ จิอากิเสนอให้มาอยู่ด้วยกัน ทั้งสองเลยอยู่ด้วยกันคนละห้อง และสุดท้ายก็มีอะไรกันจริงๆ ล่ะ ที่บ้านมิจิรุยังไม่รู้อะไร แต่แล้วช่วงปีใหม่ที่มิจิรุอยากจะฉลองกับจิอากิ ทางบ้านก็เรียกกลับไป

ลืมเล่าว่ามิจิรุโผล่ไปหาฮารุกะตอนวันเกิด เพราะทำขนมไปให้ แต่เจอฮารุกะอยู่กับฮิเดโอะก็ตกใจจริงๆ ช็อกมากมาย ไม่คิดว่าจะคบหากันไรงี้ ฮ่าๆ แล้วตั้งท่าจะเป็นแม่สื่อให้ด้วย

เพราะพี่สะใภ้จะคลอดลูกนั่นเอง แต่พอหายไปนานเข้า จิอากิเลยถามฮารุกะ และได้ข้อมูลว่าอาจจะไม่ได้กลับมาอีกเลย ถ้าไม่ไปหา จิอากิได้ไปพักโรงแรมอย่างดี และเจอกับมินาโตะ ที่มาถึงก็บังคับให้เซ็นหนังสือสืบสวนของจิอากิไปให้พี่สะใภ้ของมิจิรุ เพราะว่าพี่สะใภ้เป็นแฟนคลับ ส่วนมินาโตะเป็นพี่ชายนั่นเอง จิอากิเลยได้ข้อสรุปว่าจริงๆ แล้วบ้านมิจิรุนั้นมีเงิน ฮ่าๆๆๆ

และแล้วพ่อแม่ก็ได้เจอกับจิอากิที่ร้านอาหาร มิจิรุยอมบอกว่าอยู่ด้วยกันแล้วนะตอนนี้ พ่อแม่ก็ตกใจ แต่สุดท้ายก็พูดคุยกันเข้าใจ และยอมให้แต่งงานกัน เพียงแต่จิอากิบอกว่ายังแต่งตอนนี้ไม่ได้ ไม่ใช่เพราะเขาไม่อยากแต่ง แต่เป็นเพราะมิจิรุยังไม่พร้อมจะแต่ง เพราะถ้าหากนิยายที่กำลังไปได้ดีของมิจิรุออกขายในตอนนี้ ดังขึ้นเพราะเป็นภรรยาของเขา มันก็ไม่ทำให้มิจิรุภาคภูมิใจได้เท่ากับลงมือทำด้วยตัวเอง เมื่อพ่อแม่เข้าใจก็ยอมรับข้อเสนอ เลยขอเวลาแค่ว่ามิจิรุสามารถประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ได้ก่อน

ยอดขายหนังสือของมิจิรุดีมาก มีอยู่บางครั้งที่ได้ขึ้นอันดับหนึ่งเท่ากับเขาเลย โดยได้ติดต่อไปทำละครด้วย แต่เราก็งงๆ ตรงที่เหมือนจิอากิติดต่อกับเจ้าของร้านหนังสือ ให้ทำยอดให้มิจิรุ (หรือจะซื้อไว้เองอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆ)

สุดท้ายสองหนุ่มสาวก็ได้แต่งงานกันหลังจากผ่านไปปีกว่าๆ มั้งนะ ก็มีลูกชายกับลูกสาวชื่อโทโมยูกิกับจิโยริ ส่วนฮารุกะเองนั้นพอจะอายุ 33 ก็ยอมที่จะแต่งงาน (หรือคบกันหว่า เราก็ลืมอีก ฮาาาา กว่านางจะใจอ่อน เราก็ลืมไปแล้ว) กับฮิเดโอะแล้ว ฮิเดโอะดีใจมากๆ เลยแหละ

จิอากิซื้อบ้านจากเจ้าของเดิมมาได้ มิจิรุรู้เข้าก็ดีใจมากๆ เพราะตั้งใจว่าจะหาบ้านใหม่ หลังจากที่มีลูกกันสองคน และพื้นที่บ้านเริ่มไม่พอล่ะ แต่พอได้บ้านที่มิจิรุเคยอยู่มา ก็ตั้งใจจะให้ลูกๆ อยู่บ้านนั้น ลืมเล่าว่ามิจิรุได้ไปอเมริกากับจิอากิก่อนแต่งงานด้วยนะ ไปหาพ่อแม่ของจิอากิที่อยู่ต่างประเทศทั้งคู่เลย ขำที่จิอากิบอกว่ามีลูกไม่ทันพี่มินาโตะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

ลืมเล่าว่าจิอากิเคยถามว่าทำไมชื่อนิยายของมิจิรุถึงชื่อนี้ ชื่อเดียวกับชื่อเรื่องนี้แหละ เพราะจริงๆ จะสื่อว่าอยากให้เธออายุมากกว่าฉันนั่นเอง แบบรักจนไม่อยากให้ตายจากไปก่อน แต่จิอากิก็ทำเอาหมดอารมณ์ตรงบอกว่า เธออายุน้อยกว่าฉันหนึ่งปี นั้นก็ตายพร้อมกันสินะ ถึงเวลานั้นก็ฆ่าตัวตายพร้อมกันเถอะ ฮ่าๆๆๆๆ

กิจกรรมรีวิวหนังสือ: https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10157296358742381
Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/459797068150652/
GoodReads:
เล่ม 1
https://www.goodreads.com/review/show/2842103941
เล่ม 2
https://www.goodreads.com/review/show/2842103745

เล่ม 1
Start 12.44 น. Wed 12 Jun 2019
End 22.07 น. Thu 20 Jun 2019

เล่ม 2
Start 20.07 น. Fri 21 Jun 2019
End 16.38 น. Sat 22 Jun 2019

Review Date 17.10 น. Sun 30 Jun 2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s