3. 321 Cafe คาเฟ่นี้…มีหลอน / พิมมาศ

on

3. 321 Cafe คาเฟ่นี้…มีหลอน / พิมมาศ — เรื่องที่ 3 January 2019

3. 321 Cafe คาเฟ่นี้...มีหลอน / พิมมาศ

ชื่อเรื่อง – 321 Cafe คาเฟ่นี้…มีหลอน
ผู้แต่ง – พิมมาศ
สำนักพิมพ์ – พิมมาศ
จำนวนหน้า 123 หน้า
ราคา 109 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 มิถุนายน 2560

คำโปรย

ขอเชิญเข้ามา
ร่วมหาประสบการณ์ใหม่
อย่าลังเลใจ
เปิดประตูเข้ามา
เสียงกระดิ่งกรุ๊งกริ๊ง
เรียกคุณเข้าหา
เปิดหน้าถัดมา
หาเรื่อง ‘หลอน’ เร็วพลัน

++++++++++++++++++++++++++

เรื่องหลอนตอนสั้นๆ ของผู้คน
ที่มีจุดเชื่อมโยงกับร้านกาแฟบนทางสามแพร่ง
สถานที่ซึ่งกาลเวลาเดินหน้าและถอยหลัง
ผ่านมุมมองของตัวละครในแต่ละบท
ด้วยเรื่องราวที่แตกต่างกัน

ตัวละคร
ชายบริกร
เมยา (เม)
สารัณย์ (รัณย์)
ตีระกา (ตี)
ชาญ
ประภาส (ภาส)
ปราณี (ณี)
ดาราราย
พีรัช (พี)

รีวิวหลังอ่าน

เราได้เล่มนี้เป็นเล่มแถมจากการซื้อ e-book เรื่อง “หวานใจ(ที่)รัก” ของคุณนุ่น อ่านแล้วชอบนะ หลอนนิดๆ แต่ไม่มาก อ่านแล้วหยุดอ่านไม่ได้ อ่านจบได้แต่พยายามปัดมือไปหน้าถัดไป แต่ไม่มีแล้ว ฮ่าๆๆๆ ทำไมไม่มีต่ออีกสักสองสามบทนะ เราอยากรู้เรื่องของ 321 Cafe จริงๆ นะ อยากรู้ด้วยว่าชายบริกรในร้านคือใครกันแน่ อ่านจบแล้วค้างคาใจหนักมากจริงๆ

ในแต่ละบทก็จะมีเรื่องย่อยๆ ของตัวละคร ที่โยงใยกันไป ถ้าให้เขียนแฟมิลี่ทรีก็แอบวุ่นๆ หน่อยเหมือนกัน แต่เพราะตัวละครโยงกันนี่แหละ เลยอ่านแล้วสนุกดี แต่ก็อยากให้เพิ่มรายละเอียดในบางส่วนเหมือนกัน แล้วก็อยากอ่านต่อมากๆ เลย

ถามว่าชอบเรื่องนี้ไหม ชอบในระดับที่มากเลยแหละ แบบว่าไม่ได้น่ากลัวอะไรขนาดนั้น ออกแนวลึกลับมีปริศนาให้ขบคิดตามนิดหน่อย แล้วก็ซ่อนเงื่อนเล็กๆ ซึ่งจริงๆ ถ้าจะขยายต่อในส่วนของ 321 Cafe เราว่าน่าจะมีเรื่องราวให้ติดตามอีกเยอะเลย เราอ่านเองยังคิดว่าหน้ากระดาษหมดเลย อยากอ่านต่อ ลงแดงอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

เอาเป็นว่าใครชอบแนวลึกลับ หลอนนิดๆ (ไม่มากแน่นอน) แนะนำให้อ่านเลยค่ะ สนุกดีค่ะ ^_^

[สปอยล์]

เมยานัดเจอกับสารัณย์ แฟนหนุ่มที่จากไปครบปีเพื่อไปเป็นช่างภาพในที่ๆ อันตราย ซึ่งวันนี้เป็นวันที่นัดเจอกันที่ร้าน 321 Cafe ร้านที่ชอบนั่งจิบกาแฟด้วยกันบ่อยๆ แต่รอจนร้านปิดก็ไม่ได้เจอ แต่พอกลับถึงห้อง กลับเจอที่หน้าห้อง แต่พอชวนเข้าห้อง เขากลับหายตัวไป ป้าข้างห้องเอาจดหมายมาให้ ทำให้เธอเพิ่งรู้ว่าจริงๆ แล้วเขาจากไปเมื่อสามวันก่อนเพราะโดนระเบิด แล้วก่อนจากไป ได้ฝากแม่เอาของมาให้เธอ เธอได้แต่เสียใจ

ประภาสไปร้าน 321 Cafe แล้วสุดท้ายโดนวิญญาณภรรยาทำให้โดนรถชนตาย จริงๆ แล้วเขาเป็นคนทำให้ภรรยาเกิดอุบัติเหตุ แล้วบอกให้บริจาคหัวใจให้น้องสาว เมยาเห็นเหตุการณ์ตลอด แต่ทำอะไรไม่ได้

ตีระกา เพื่อนสนิทของเมยา มีแฟนชื่อชาญ ได้ยินเรื่องความลึกลับของร้าน เลยอยากมาลองดู เพราะตัวเองเป็นแม่หมอดูไพ่ยิปซี ชาญเป็นตำรวจ มีคดีที่กำลังตามสืบเพราะเด็กหาย แล้วตีระกาก็เจอวิญญาณเด็ก สรุปว่าดาราราย ดาราสาวสั่งฆ่าเด็กเพื่อดื่มเลือด สุดท้ายโดนรถชนแต่ไม่ตาย ติดเชื้อเอดส์อีก เพราะเด็กคนสุดท้ายเป็นเอดส์จากท้องแม่

ระหว่างนั้นมีคดีฆ่าตัวหัว ชาญสงสัยพีรัช รุ่นพี่ที่ตีระการู้จัก แต่จริงๆ คือคนที่ทำคือรริน ภรรยาของพีรัชที่เสียชีวิตไป เพราะว่าแกงค์มอเตอร์ไซด์ก่อกวนจนทำให้รรินขับรถไปหาหมอแต่เกิดอุบัติเหตุก่อน ก็เลยแค้นนั่นเอง เลยแบบว่าทำให้รถมาชนคนน้องกระจกหล่นลงมาหัวขาดทันที ส่วนคนโดนจับคือพี่ชายคนตาย เพราะเกิดคดีรถพุ่งชนร้าน 321 Cafe แล้วดารารายก็โดนชนด้วย

ลลนา นักข่าวเพื่อนของเมยา ก็มาสืบๆ เรื่องราวในคาเฟ่นี้ แต่ก็ไม่ได้เจออะไร นอกจากว่ามีน้องสาวของชายบริกรมาหา แต่ชายบริกรที่ทำท่าทีลึกลับเหมือนรู้ทุกเรื่องของทุกคน กลับทำเป็นไม่รู้จัก แล้วก็ออกไปให้รถชน แล้วสุดท้ายพอวิ่งออกไปดูกลับไม่เจออะไรเลย พอหันมาอีกทีพบว่าร้านเป็นร้านร้าง ขึ้นป้ายว่ากำลังปรับปรุง แล้วก็จบปริศนาชายบริกรไปแบบงงๆ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/369309990532694/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2675988526

Start 15.25 น. Wed 16 Jan 2019
End 19.29 น. Wed 16 Jan 2019
Review Date 17.01 น. Fri 18 Jan 2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s