75. พอใจรัก ชุด Sweet Secret เปิดโปงลับฉบับรัก / ชาลีน

on

75. พอใจรัก ชุด Sweet Secret เปิดโปงลับฉบับรัก / ชาลีน — เรื่องที่ 11 November 2018

75. พอใจรัก ชุด Sweet Secret เปิดโปงลับฉบับรัก / ชาลีน

ชื่อเรื่อง – พอใจรัก ชุด Sweet Secret เปิดโปงลับฉบับรัก
ผู้แต่ง – ชาลีน
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 288 หน้า
ราคา 189 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 กุมภาพันธ์ 2556

คำโปรย

พอฤทัย…สาวใส เรียบร้อย อ่อนหวาน ยินดีทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนรอบข้างมีความสุข เธอเติบโตขึ้นมาในบ้านสวน แม้ไม่ถึงกับอดอยาก แต่ก็ห่างไกลจากคำว่าร่ำรวยหรือสุขสบาย

หทัยชนก…สาวสุดเปรี้ยว ขี้วีน โมโหร้าย ยึดถือความสุขและความต้องการของตัวเองเป็นใหญ่ เธอเติบโตขึ้นมาในตระกูลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นสาวไฮโซเลิศหรูในวงสังคม

สองสาวที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว แต่แท้จริงแล้วเป็นฝาแฝดที่เกิดจากพ่อแม่เดียวกัน และใครจะรู้ว่าในวันหนึ่ง พอฤทัยจะต้องจับพลัดจับผลูเข้าไปแทนที่แฝดผู้พี่ เงื่อนไขคือต้องรักษาความลับนี้ไม่ให้ใครรู้ แม้แต่คนในครอบครัวหรือว่าที่คู่หมั้นที่ไม่เคยรู้ว่าเธอมีตัวตน!

ตัวละคร
พอฤทัย ชื่นใจสุข (พอใจ) อายุ 24 ปี
อคิน อาศิระวณิชย์ (คิน) อายุ 35 ปี
หทัยชนก เหมะสิริรักษ์ (เดียร์) อายุ 24 ปี

รีวิวหลังอ่าน

นี่คือเล่มเดียวของชุดนี้ที่เรายังไม่ได้อ่าน ดองมานานหลายปี แอบเสียดายว่าทำไมต้องดอง ทั้งๆ ที่สนุกมากเลยจ้าาา สนุกจนหยุดอ่านไม่ได้ ขำความใสๆ ของพอใจ และขำความร้ายกาจของอคิน

เราพบว่านิยายชุดที่พี่ชาลีนเขียนอ่ะค่ะ ถึงจะไม่มีตัวละครเชื่อมกับใคร แต่พอเป็นโปรเจ็กต์ชุดที่มีนักเขียนคนอื่นๆ ร่วมด้วย เราว่าเราชอบสไตล์การเขียนแบบนี้ของพี่ชาลีนมากๆ เลย คือรู้สึกลื่นไหลและไม่สะดุดกับอะไรสักเท่าไร ก็ทำให้คิดถึงเรื่อง “สัมผัสลับ สืบรัก” คือเป็นเล่มบางๆ แต่กลับชอบมากๆ เลยค่ะ จนบางทีก็อยากให้หนากว่านี้บ้างอะไรบ้าง ^^

เราชอบอ่านเรื่องฝาแฝด จริงๆ ชอบฝาแฝดแบบที่รักใคร่สนิทสนม และอาจจะชอบแกล้งคนอื่นด้วยการสลับตัวกันไรงี้ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่แบบนี้นะ แต่ถึงจะไม่ใช่ และเราไม่ชอบหทัยชนกเลย เพราะร้ายกาจมากจริงๆ แต่ก็ขำนะว่า เหนือหทัยชนกก็ยังมีอคินไงล่ะ ฮาาาา ร้ายกาจตัวพ่อ

เลยชอบอคินมากๆ ถึงฮีจะร้ายกาจ แต่พอรู้ใจตัวเองเนี่ย ฮีชัดเจนในตัวเอง แม้วิธีแก้ปัญหาบางครั้งจะไม่โอเคไปบ้าง แต่ความตรงไปตรงมาของฮีเนี่ย ได้ใจจริงๆ ชอบๆๆๆ

นี่อยากให้มีเรื่องของรวิกับอัศวินด้วยนะ ไม่รู้จะมีหวังไหมนะ ท้ายเล่มมีให้ชวนคิดและมโนว่าจะมีเล่มต่อ อิอิ

และเพราะเล่มบางไป ทำให้ตอนท้ายๆ รู้สึกรวบรัดไปหน่อยค่ะ ถ้ามีเพิ่มสักสองสามบท น่าจะกำลังดีค่ะ แต่โดยรวมแล้ว เราชอบเรื่องนี้มากค่ะ เป็นเรื่องที่ทำให้หยุดอ่านไม่ได้จริงๆ อ่านไปชอบทั้งพอใจและอคินจริงๆ ค่ะ ❤

[สปอยล์]

พอใจปลอมตัวเป็นหทัยชนกไปทำงานกับอคิน เพราะพ่อของเธออ้างว่ากิจการทางบ้านจะไม่รอด ถ้าไม่ได้รับความช่วยเหลือจากอคิน หทัยชนกเป็นคนที่แรง และไม่ถูกกับอคินอย่างหนัก ทั้งพอใจและเดียร์เป็นฝาแฝดที่เจอกันโดยบังเอิญที่มหาวิทยาลัย

พิมพ์มณี แม่ของทั้งคู่ เป็นเด็กในบ้านของพ่อทั้งสอง ต่อมามีอะไรกันจนตั้งท้อง แต่พ่อต้องแต่งงานกับมณิภา เธอก็หนีออกไปและคลอดลูกด้วยความลำบาก มณิภาเป็นหมัน เลยรับเดียร์ไปเลี้ยง พิมพ์มณีรับเงินสองล้านเพื่อรักษาพอใจที่ต้องเข้าตู้อบ และไม่มีใครรู้ว่ามีพอใจเกิดตามหลังมาหกนาที พอใจเลยอยู่กับแม่มาตลอดที่ราชบุรี

พอใจอยากจะถอนตัวที่จะปลอมเป็นพี่สาวตัวเอง เพราะรู้สึกผิดและรู้สึกไม่ดีเลย อคินก็ร้ายกาจใส่เธอ ไหนจะจูบเธออีก แต่อยู่ๆ ไปเธอก็รักและผูกพันกับเขา และเข้ากับคนที่บ้านเขาได้ทุกคน ทวดของเขาดูออกว่าพอใจไม่ใช่หทัยชนก แต่ไม่มีใครเชื่อคำพูดนั้น

ใกล้จะครบสองเดือนที่ตกลงกันไว้ เธอได้ไปงานเลี้ยงโรงเรียนของอคิน ทำให้เจอรวิ เพื่อนสนิทที่เป็นศิษย์เก่าด้วยเช่นกัน แอบคุยกันเบาๆ ว่าทำไมเธอมาเป็นเดียร์ ทิพรสได้ยิน ทิพรสเจ็บแค้นที่พี่ชายของพ่อพอใจรักคนอื่น ทิพรสเป็นคู่หมายโดนทิ้งไปไรงี้ ก็เลยเอาเรื่องที่ได้ยินไปบอกแม่ของอคินและอคิน

เดียร์ไปเกาหลีเพราะไปอยู่กับชิน แฟนหนุ่มนายแบบลูกครึ่งเกาหลี ที่เธอรักมากๆ และยอมมีอะไรด้วย แต่แล้วก็กลับมาก่อน เพราะเขาไม่ชัดเจนว่าจะแต่งงานกับเธอ กลับมาพ่อก็กลับมาก่อนเวลา จนพอใจได้เจอพ่อแบบที่พ่อเข้าใจว่าคือเดียร์ พอกลับมาพอใจก็ต้องกลับบ้านไป และเดียร์ก็บอกว่าจะแต่งงานกับอคิน

ชินตามมาและมีอะไรด้วย อคินตามมาเจอ โกรธมาก แต่พอเห็นหน้าเดียร์ ก็รู้ว่าไม่ใช่พอใจ แล้วก็ตามหาพอใจ จ้างนักสืบด้วย สุดท้ายตามเจอเพราะเดียร์ขับรถไปตบ อคินเลยจับตัวพอใจไป เพราะต้องการให้เรื่องตัวตนของพอใจเปิดเผยออกไป แม่ของอคินก็รู้นะ แต่ห้ามลูกไม่ได้เลย

พอลูกสาวหายไป พิมพ์มณีเลยมาตามที่บ้านของเดียร์ ทำให้เพิ่งรู้ว่ามีพอใจด้วย พ่อแม่อคินได้แต่ขอโทษ ส่วนพิมพ์มณีก็หย่อนระเบิดก่อนจะจากมา มณิภาก็ต้องการหย่า และรักเดียร์มากๆ ส่วนเดียร์ก็รักครอบครัวแบบนี้ แบบที่ไม่มีพอใจกับแม่ตัวเอง พิมพ์มณีเลยบอกว่าให้กลับไปหามณิภาเถอะ อย่าได้รู้สึกผิดกับเธออีกเลย

พอใจได้กลับบ้านก็ไม่ยอมเจอกับอคินเลย เขาง้อจนแม่พอใจบอกว่า ถ้ารักก็ยอมให้อภัยเถอะ เดี๋ยวต้นไม้จะพังหมด ฮ่าๆ พอโอเคก็ได้หมั้นกัน คบหากัน และแต่งงานกันในปีต่อมา และตั้งท้องได้สี่เดือน ส่วนหทัยชนกก็ได้ไปเรียนต่อเมืองนอก ที่บ้านก็เริ่มยอมรับนายแบบที่ชื่อชินมากขึ้น

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/341248266672200/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2006776977

Start 19.56 น. Tue 27 Nov 2018
End 22.30 น. Thu 29 Nov 2018
Review Date 22.26 น. Fri 30 Nov 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s