73. ท่านหญิงป่วนรัก ชุดท่านหญิงจอมแก่น 3 (格格嫁番王 ชุด 公主幫) / หยางกวงฉิงจื่อ (陽光晴子)

on

73. ท่านหญิงป่วนรัก ชุดท่านหญิงจอมแก่น 3 (格格嫁番王 ชุด 公主幫) / หยางกวงฉิงจื่อ (陽光晴子) เขียน มดแดง แปล — เรื่องที่ 9 November 2018

73. ท่านหญิงป่วนรัก ชุดท่านหญิงจอมแก่น 3 (格格嫁番王 ชุด 公主幫) / หยางกวงฉิงจื่อ (陽光晴子)

ชื่อเรื่อง – ท่านหญิงป่วนรัก ชุดท่านหญิงจอมแก่น 3 (格格嫁番王 ชุด 公主幫)
ผู้แต่ง – หยางกวงฉิงจื่อ (陽光晴子) เขียน มดแดง แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 224 หน้า
ราคา 159 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 กันยายน 2551

คำโปรย

สิ่งใดที่ทำแล้วสนุกสนาน ทั้งไม่ผิดต่อคุณธรรมจรรยา คือหลักปรัชญาของ ‘พรรคองค์หญิง’ ซึ่งสมาชิกทั้งสี่ที่สูงส่งด้วยรูปโฉม สติปัญญา รวมถึงชาติตระกูล แต่กลับไม่ได้รู้สักนิดว่าเป็น ‘ตัวปัญหา’ ในสายตาใครต่อใครนั้นภาคภูมิใจนักหนา

ทันทีที่ได้รับการร้องเรียนจากเหล่าหญิงสาวชาวบ้าน ท่านหญิงฟู่เวยก็รีบออกปฏิบัติการจับโจรราคะมารับโทษ โดยนางทุ่มเทถึงขนาดเอาตัวเองเป็นเหยื่อล่อ

ทว่าเบาะแสที่ได้รับมีเพียงผู้ลงมือเป็นชาวต่างชาติ ฟู่เวยเลยทึกทักเอาว่า ‘ชาร์เทรอะ’ ชายชาวฝรั่งเศสผู้ซึ่งบังเอิญผ่านมาพอดีนั้นต้องเป็นโจรราคะตัวร้ายแน่นอน! กระทั่งจับเขามัดและฉีกทึ้งเสื้อผ้าออกเพื่อหาหลักฐานนั่นแหละ ถึงรู้ว่าผิดตัว เป็นเรื่องล่ะสิทีนี้… ฟู่เวยจะทำอะไรได้นอกจากเผ่นแน่บหนีไป

ภาวนาขออย่าให้ได้เจอะเจอกันอีก แต่น้องชายตัวดีก็ดันต้อนรับเขาเข้ามาพักอาศัยในบ้านเสียนี่ ต่อให้นางแสร้งทำเป็นไม่รู้จักและหลบหน้าแค่ไหน หากชาร์เทรอะกลับไม่ยอมคล้อยตาม ทั้งยังเอาคืนด้วยการป่วนนางอย่างหนักทั้งตัวและหัวใจอีกต่างหาก

ตัวละคร
ฟู่เวย
ชาร์เทรอะ, ซาเท่อเหลย อายุ 26 ปี

รีวิวหลังอ่าน

เล่มนี้พระเอกเป็นชาวฝรั่งเศสเต็มตัว เราว่าอ่านแล้วเรื่อยๆ ไปเรียงๆ ไม่ค่อยอินว่าพระนางรักกันไรงี้ และปัจจัยคนรอบตัว รวมถึงความคิดของนางเอกที่คิดเยอะไป ก็ทำเอาเรื่องราวอีรุงตุงนังโดยแท้

จุดที่ไม่ชอบก็น่าจะตอนที่กินเนื้อสดๆ ให้ดูนี่แหละ เราว่าหลายๆ อย่างพระเอกก็ทำแรงไปอย่างบอกไม่ถูก แต่เราไม่ชอบ

พออ่านมาถึงเล่มที่ 3 ของชุดแล้ว เราก็ยังคิดว่าเล่มแรกของชุดสนุกสุดอยู่ดีอ่ะ แต่ถึงจะเป็นแบบนั้น เล่มนี้เราก็ใช้เวลาอ่านไม่นานเท่าไร ฮ่าๆ สรุปว่าทั้งชุดใช้เวลาอ่านน้อยมาก สู้เวลาดองไม่ได้ ดองนานเป็นสิบปี ฮ่าๆๆๆๆ

รวมๆ แล้วชุดนี้อ่านเพลินดีนะคะ ใครยังไม่เคยอ่านก็ลองหามาอ่านกันได้นะคะ ถ้ายังไงก็อยากแนะนำเล่มแรกสุดๆ เพราะเราว่าสนุกสุดแล้วค่ะ

[สปอยล์]

ฟู่เวยไปจับโจรราคะ แต่เข้าใจผิดคิดว่าชาร์เทรอะเป็นโจรราคะ ก็ทำเอาเขาจูบเธอไปเลย แล้วพอได้เจอกันอีก เพราะน้องชายพาเข้าบ้าน เขาก็มาอาศัยอยู่เลยนานๆ แล้วก็ทำเอาเธอโมโหทุกวัน แต่เขาก็หาทางหลอกล่อผ่านการติดสินบนน้องชายเธอ จนได้สอนเธอขี่ม้า

น้องชายจะเอาเงินไปไถ่ตัวเด็กสาวในหอคณิกามา เด็กสาวคนนั้นเกือบจะต้องเป็นคณิกาตามแม่ด้วย แต่น้องชายเธอก็สามารถเอาเงินที่ได้จากชาร์เทรอะมาไถ่ตัวเด็กสาวได้

ตอนแรกมีแต่เขารุกเธอ เธอไม่ยอมรับอย่างเดียว แต่ไปๆ มาๆ กลับตกหลุมรักและยอมรับว่ารัก ต่อจากนี้คือพ่อไม่ยอม เพราะรักลูกสาวมาก ส่วนแม่กลับโอเค น้องชายด้วย แต่ด่านที่ยากที่สุดที่ทุกคนกลัวคือพี่ชายใหญ่ ที่จักรพรรดิส่งไปทำงานอยู่ชายแดน

เขาเคยแต่งตัวเต็มยศ และบอกว่าตัวเองมีเชื้อสายสูงส่งเข้าเฝ้าจักรพรรดิ และขอให้ยกเลิกพระราชทานงานแต่งให้กับฟู่เวย ซึ่งเขาก็ทำได้ และไม่ขอความช่วยเหลือที่จะให้เขาได้แต่งกับเธอ เขาจะพยายามด้วยตัวเอง

พอพ่อให้ผ่านด่าน และเธอกำลังจะต้องย้ายไปฝรั่งเศส เธออาลัยอาวรณ์พ่อแม่ จนตัดสินใจที่จะเลิกกับเขา เขาเลยจะเก็บของจากไป โดยจะขี่ม้าที่กำลังอารมณ์เสีย แต่เธอกระโดดขี่ก่อนเพื่อห้ามไม่ให้เขาไป แต่ม้าทำให้เธอตกลงมาปางตาย ซึ่งพ่อแม่เธอไม่เคยยอมให้ขี่ม้า เพราะเคยมีคนบอกว่าลูกจะถึงชีวิต

ในตอนที่ฟู่เวยจะหมดลมหายใจ จิ้งอวี่ หมอเทวดาก็มาช่วยไว้ได้ทัน แต่เพราะพูดจาไม่ถูกหูจิ้งอวี๋ (ที่ตอนแรกปลาบปลื้มเขา) ก็ทำเอาจิ้งอวี๋เกลียดจิ้งอวี่ไปเลย ฟู่เวยฟื้นมาได้ หลังจากนั้นอีกสักพักพี่ใหญ่ถึงยอมไฟเขียวสักที โดยชาร์เทรอะเองก็บอกว่าจะอยู่ที่นี่ และนานๆ ก็ไปฝรั่งเศสสักครั้งไรงี้ ทุกอย่างเลยลงตัว

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/341247270005633/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2042714894

Start 8.37 น. Mon 26 Nov 2018
End 21.51 น. Mon 26 Nov 2018
Review Date 21.56 น. Fri 30 Nov 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s