74. ท่านหญิงพิสูจน์รัก ชุดท่านหญิงจอมแก่น 4 (當家格格 ชุด 公主幫) / หยางกวงฉิงจื่อ (陽光晴子)

on

74. ท่านหญิงพิสูจน์รัก ชุดท่านหญิงจอมแก่น 4 (當家格格 ชุด 公主幫) / หยางกวงฉิงจื่อ (陽光晴子) เขียน มดแดง แปล — เรื่องที่ 10 November 2018

74. ท่านหญิงพิสูจน์รัก ชุดท่านหญิงจอมแก่น 4 (當家格格 ชุด 公主幫) / หยางกวงฉิงจื่อ (陽光晴子)

ชื่อเรื่อง – ท่านหญิงพิสูจน์รัก ชุดท่านหญิงจอมแก่น 4 (當家格格 ชุด 公主幫)
ผู้แต่ง – หยางกวงฉิงจื่อ (陽光晴子) เขียน มดแดง แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 224 หน้า
ราคา 159 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 กันยายน 2551

คำโปรย

สิ่งใดที่ทำแล้วสนุกสนาน ทั้งไม่ผิดต่อคุณธรรมจรรยา คือหลักปรัชญาของ ‘พรรคองค์หญิง’ ซึ่งสมาชิกทั้งสี่ที่สูงส่งด้วยรูปโฉม สติปัญญา รวมถึงชาติตระกูล แต่กลับไม่ได้รู้สักนิดว่าเป็น ‘ตัวปัญหา’ ในสายตาใครต่อใครนั้นภาคภูมิใจนักหนา

แม้เพื่อนรักทั้งสามจะออกเรือนกันไปหมดแล้ว แต่ภารกิจแห่งพรรคองค์หญิงยังคงต้องดำเนินต่อ อ๋องเฉิงกระทำเรื่องเลวทราม ฝ่าฝืนสวรรค์หวังอยู่ค้ำฟ้า จิ้งอวี๋จึงลอบเข้าไปในตำหนักเขาเพื่อขโมย ‘ยาอายุวัฒนะ’ ของรักของขุนนางโฉดเป็นการตัดทาง

ตั้งใจจะซ่อนตัวในฐานะนางคณิกา แต่จิ้งอวี๋ดันจับพลัดจับผลูกลายไปเป็นของกำนัลแด่หมอประหลาดเสียนี่ แถมลือกันว่าเขาชมชอบผ่าศพคนตาย ควักเอาตับไตไส้พุงออกมาศึกษา ช่างน่ากลัวอะไรอย่างนี้!

คิดไม่ตกว่าควรหนีไปจากคฤหาสน์สยองขวัญแห่งนี้หรือไม่ ด้านนอกคืออ๋องเฉิงผู้เหี้ยมโหด ส่วนด้านในก็เป็นหมอประหลาดชอบผ่าศพคน ชะรอยจะเป็นการหนีเสือปะจระเข้หรือไม่หนอ…

ตัวละคร
จิ้งอวี๋
จิ้งอวี่, ท่านหลง อายุ 26 ปี

รีวิวหลังอ่าน

ก่อนจะอ่านเล่มนี้ เราก็เดาแล้วว่าจิ้งอวี่กับจิ้งอวี๋ต้องคู่กัน ตอนเห็นชื่อสะกดเป็นภาษาไทยเนี่ย ชวนปวดหัวมาก ฮ่าๆๆๆๆ เพราะต่างกันแค่วรรณยุกต์เดียวเองนะ อ่านไปต้องตั้งสติว่านี่พระเอกหรือนางเอก ฮ่าๆๆๆ

เราว่าเรื่องมันไปเรื่อยๆ แต่สนุกจนหยุดอ่านไม่ได้เช่นเคย ถึงจะรู้สึกว่านางเอกช่างดื้อเกินไปจนน่ารำคาญในบางครั้ง แต่พระเอกก็มีวิธีการในการรับมือที่ดี เสียอย่างเดียวตอนท้ายๆ ของเรื่อง ไม่มีเฉลยว่าช่วยเหลือออกมาได้ยังไง คือเราอยากรู้เว้ยยยยยย ฮ่าๆๆๆ

ข้อเสียอีกอย่างคือ พระเอกเป็นหมอ แต่ในเรื่องไม่ค่อยได้เอ่ยถึงวิชาการแพทย์อะไรสักเท่าไร เพราะเล่มมันบางมั้ง ถ้าเรื่องมีรายละเอียดมากกว่านี้ อาจจะสนุกกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่ถึงจะบ่นว่าสั้นไป เราว่าเล่มนี้สนุกดีนะ

ถ้าถามว่าทั้งสี่เล่มในชุดนี้ชอบเรื่องไหน ก็คงจะบอกว่าเล่มแรกกับเล่มนี้ โดยชอบเล่มแรกมากกว่านิดหนึ่ง ส่วนเล่มสองกับสามนั้น ไม่ค่อยถูกโฉลกสักเท่าไร แอบเสียดายด้วยว่าน่าจะมีตอนท่านหญิงทั้งหลายรวมตัวกันพร้อมครอบครัวและลูกๆ ไรงี้ คงจะวุ่นวายกันน่าดู แต่ก็คงจะอ่านแล้วขำๆ กันไปอ่ะ

[สปอยล์]

จิ้งอวี๋หนีการแต่งงานที่พ่อจะจับเธอแต่งงาน แล้วตอนที่หนีเพราะไปขโมยยาของท่านอ๋องมานั้น ก็ไปปลอมเป็นนางคณิกาที่กำลังโดนจับไปให้ท่านหมอเทวดา เธอโดนจับไปก็เลยได้เจอกับจิ้งอวี่อีกครั้ง เธอพยายามหาทางออกไปจากที่นี่

ต่อมาเธอต้องกลับบ้าน เพราะท่านอ๋องตามหาร่องรอยของเธอเจอล่ะ เขาเลยส่งเธอกลับ และเธอโดนพ่อบังคับให้แต่งงาน คืนเข้าหอถึงเพิ่งจะรู้ว่าท่านหลงก็คือจิ้งอวี่ แต่เธอได้วางยาสลายความต้องการทางเพศใส่เขาไป ส่วนเขาโดนยากำหนัดจากเด็กสาวที่เลี้ยงเหมือนน้องสาว ด้วยความที่เด็กสาวคนนั้นเคยเป็นขอทานมาก่อน ตอนนี้ก็อยากได้น้องสาวหรือน้องชาย พอยาทั้งสองตัวตีกัน ทำเอาเขาได้แต่เซ็งที่ไม่เป็นอย่างต้องการ ส่วนเธอก็โดนยากำหนัด แต่เขาก็ทำอะไรไม่ได้

ผ่านพ้นไปก็อยู่แยกห้องกัน แต่เขาก็พยายามหาทางทำให้เธอรักเขา เธอใฝ่รู้เรื่องการแพทย์มากๆ ตอนแรกเธอสนใจอยากเป็นนายหญิง แต่พอลองทำดูพบว่างานหนัก เลยสนใจช่วยงานด้านการแพทย์ของเขามากกว่า นานวันเข้าก็ยอมรับว่ารัก และมีอะไรกัน

ลูกสาวของพ่อบ้านตกหลุมรักท่านหลงมานาน ไม่ยอมออกเรือนจนอายุ 28 ปี และวางแผนร้ายเพราะความอิจฉา พอคนของท่านอ๋องให้ช่วย เพราะตามหาตัวจิ้งอวี๋เจอแล้ว ก็เลยวางยาและทำให้จิ้งอวี๋โดนจับตัวไป

กว่าเขาจะหาทางช่วยเธอได้ เขาก็โดนคนของท่านอ๋องเชิญไปจับตัวไว้ บังคับให้ปรุงยาวัฒนะที่ทำให้อายุยืน เขาหาทางทำให้เธอออกไปขอความช่วยเหลือจากเฉิงเยี่ย เธอไม่ยอม แต่สุดท้ายก็ต้องออกไป หาร่องรอยของเขาไม่เจอเลยตลอดสองสามเดือน

และกว่าจะช่วยได้ ก็คือเธอปลอมตัวกลับมา และพบว่าเขาโดนล่ามโซ่ไว้ ไหนจะมีแผลโดนทาบด้วยของร้อน ไหนจะโดนแส้ เพราะเขาเคยคิดหนีนั่นเอง แต่หนีไม่รอด เฉิงเยี่ยใช้วิธีระเบิดถ้ำช่วยไว้ แต่เขาติดล่ามโซ่ไว้ เลยโดนหินทับจนปางตาย เราก็งงเหมือนกันว่าสุดท้ายช่วยขึ้นมาได้ยังไงไม่รู้ เพราะไม่มีอธิบายไว้

ลูกสาวพ่อบ้านออกบวช พ่อบ้านไม่ยอมกลับมาทำงานอีกเลย เพราะรู้สึกผิดแทนลูกสาว ทุกคนอยู่กันอย่างมีความสุข และเธอก็ตั้งท้องแล้ว ซึ่งเด็กสาวที่อยากได้น้องสาวหรือน้องชายดีใจมากๆ เลยแหละ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/341247760005584/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2044647257

Start 22.27 น. Mon 26 Nov 2018
End 19.37 น. Tue 27 Nov 2018
Review Date 22.10 น.​ Fri 30 Nov 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s