68. เสพเสน่หา ชุด Home Sweet Home…หวานใจในเรือนรัก 3 / อัญชรีย์

on

68. เสพเสน่หา ชุด Home Sweet Home…หวานใจในเรือนรัก 3 / อัญชรีย์ — เรื่องที่ 4 November 2018

68. เสพเสน่หา ชุด Home Sweet Home…หวานใจในเรือนรัก 3 / อัญชรีย์

ชื่อเรื่อง – เสพเสน่หา ชุด Home Sweet Home…หวานใจในเรือนรัก 3
ผู้แต่ง – อัญชรีย์
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 520 หน้า
ราคา 359 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 กรกฎาคม 2560

คำโปรย

เธอ…เคยเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในวงการบันเทิงที่ใครๆ ก็ต้องชื่นชมและอิจฉา
เคยเฉิดฉายในฐานะผู้ครองอันดับหนึ่งจากเวที ‘เดอะสเตจ ซีซั่นสอง’ รายการเรียลลิตี้โชว์ยอดนิยมทางโทรทัศน์ของค่ายยักษ์ใหญ่
แต่ ‘โมลี’ ในวันนี้กลับทำให้ทางค่ายที่ปลุกปั้นเธอมาแทบอกแตกตาย เพราะผิวพรรณที่ตอนนี้หมองคล้ำไร้การดูแล และทรวดทรงแสนเซ็กซี่ที่ถูกปล่อยปละละเลยจนพอกพูนไปด้วยชั้นไขมัน!

ไม่ไหวแล้ว…โมลีรู้สึกปั่นป่วนมัวเมาเหมือนจะเป็นบ้า! เธอรู้ตัวดีว่าสร้างปัญหาให้กับต้นสังกัดมากมายแค่ไหน แต่ไม่คิดเลยว่าแผนกระตุ้นพลังอยากสวยของเธอให้กลับคืนมา มันจะต้องถึงขั้นมาพักอาศัยร่วมกับ ‘รดิศ’ ผู้ชายอันตรายซึ่งเสน่ห์ของเขาก็ทำเอาเธอหน้ามืดใจสั่นไปหมด กลัวเหลือเกินว่าจะใจง่าย พลีกายให้เขาก่อนที่จะทันกลับมาสวย!

“ผมไม่เคยกังวลถ้าคุณคิดจะรัก หรือรู้สึกอะไรด้วยก็ตาม…
หากมันช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้ ก็เชิญรักผมเถอะโมลี…”

ตัวละคร
โมลี (โม) อายุ 24 ปี
รดิศ พชรดนัย (พี่เรน) อายุ 38 ปี

รีวิวหลังอ่าน

เพราะอ่านเว้นช่วงจากเล่มสองของชุดมานานพอควร ทำให้ลืมไปว่าณชาเคยทำอะไรไว้บ้าง ฮ่าๆ อย่างโมลีนั้นก็เคยเห็นเอ่ยถึงแวบๆ มาเล่มนี้โมลีกลายเป็นนางเอกไป แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็แปลกๆ งงๆ ชวนให้สงสัยว่าสถานการณ์เป็นแบบนี้ไปได้ยังไงนะ

จริงๆ ตัวละครแปลกทุกคนเลยนะ อ่านไปก็เมาตัวละคร ฮาาาา ตัวละครเมาฮอร์โมนใช่ไหม แต่คนอ่านอย่างเรานี่แหละที่เมาตัวละคร ก็จะงงๆ กับตรรกะแปลกๆ ของแต่ละตัวละครกันไป ตอนโมลี ณชา และเพชรพริ้งอยู่ด้วยกัน เหมือนจะมันสุด อารมณ์ประมาณเพื่อนซี้แบบสาวๆ เม้าท์มอยกันไรงี้

พี่เรนพระเอกของเรื่อง เราว่าน่าจะเป็นพระเอกที่ดูโอเคสุดแล้วมั้งกับนิสัยใจคอ และความหลงนางเอกหนักมาก ฮ่าๆ แม้เหตุผลในการที่จะรักกันของทั้งสองคนดูจะไม่ค่อยอินตามเท่าไร ก็บอกแล้วว่าคนอ่านก็เมาตัวละครตามไปจ้าาา

โมลีบางช่วงก็ชวนรำคาญนะ แต่บางครั้งเราก็เหมือนจะเข้าใจนาง (หรือเปล่าหว่า ฮาาา) แต่เราไม่เข้าใจอาการเมาฮอร์โมนของนาง ว่าอะไรจะขนาดนั้น และบางอย่างนะ ก็ไม่ควรพูดกับพี่เรนไปตรงๆ แบบนั้นป่ะหว่า ทั้งๆ ที่ตอนแรกยังไม่ได้สนิทสนมหรือควรพูดไปตรงๆ แบบนั้นอ่ะ

ส่วนคุณพริ้งกับพี่ไอซ์ คิดว่าแย่งซีนของคู่หลักไปพอควรเลย เลยทำให้เรามีช่วงเผลอใจไปแอบอ่าน “วิวาห์สุดพริ้ง” แบบแวบๆ จนจบล่ะ (นิสัยเสียจริงๆ เรา ฮาาา)​ ก็เป็นการปูทางไปสู่เรื่อง “วิวาห์สุดพริ้ง” แหละนะ

รวมๆ ก็อ่านเพลินๆ และเมาตัวละครหนักมากจริงๆ ฮ่าๆๆๆ บางทีก็คิดนะ รู้ทั้งรู้ว่างานของพี่แอน อัญชรีย์นั้น ตัวละครแปลกๆ ทุกคน ก็ยังอ่านไปได้เรื่อยๆ แบบเมาๆ ไปกับตัวละครแหละนะ เหมือนเจอจักรวาลคนแปลก ที่ทำให้เราหยุดอ่านไม่ได้ ทั้งๆ ที่เราเองก็รู้สึกว่าแปลกแหละนะ

ป.ล. รายการของ 18+ แต่ละเรื่องของพี่แอนนี้ทำเอาเราได้แต่แอบเปิดอากู๋ดู ฮาาาา แบบว่าสงสัยว่าหน้าตาเป็นยังไง และเปิดโลกจริงๆ ถึงตอนนี้จะยังสงสัยว่าไข่ที่เอ่ยถึงในเรื่อง มันเอาไว้ทำอะไรหว่า แต่บางครั้งปล่อยให้ตัวเองสงสัยต่อไปก็คงจะดีกว่า ฮ่าๆๆๆ

[สปอยล์]

เพราะการตายของป้าโมลี ทำให้โมลีปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนอ้วน และไม่สนใจโลกภายนอกเลย โบว์รับไม่ได้ ได้คุยกับพี่ไอซ์ (เจ้าของคลินิกเสริมความงามที่ต้องการรักษาภาพลักษณ์) จนตัดสินใจส่งโมลีมาฟื้นสภาพจิตใจและลดน้ำหนักที่บ้านของพี่เรน ที่อยู่ที่เชียงใหม่ พี่เรนเป็นพี่ชายของพี่ไอซ์ ซึ่งเป็นศิลปินผู้ไม่ค่อยสุงสิงกับใครสักเท่าไร และดูเย็นชามากๆ

โมลีขึ้นมาพร้อมกับเพชรพริ้งและณชา ตอนแรกเพชรพริ้งทั้งปลื้มและกรี๊ดพี่เรนและพี่ไอซ์ แต่พอโดนพี่เรนต่อว่าเรื่องคุยกันตอนกินอาหาร แล้วมีประเด็นถกเถียงกับพี่ไอซ์ (เรื่องอะไรเราลืมล่ะ กร๊ากๆๆ) ก็ทำเอาไม่ชอบขี้หน้าทั้งสองคนไปล่ะ

ตอนที่ทั้งเพชรพริ้งและณชากลับลงกรุงเทพไปแล้ว โมลีได้ไปเรียนการวาดรูปจากพี่เรน และเขาก็ใจดีกับเธอมากกว่าตอนที่สองสาวอยู่ด้วย เธอก็ยิ่งหลงรักเขา และคิดว่าเมาฮอร์โมน รวมถึงพูดตรงไปตรงมาว่าหลงรักเขา ทั้งๆ ที่รู้อยู่แล้วว่าเขาเคยรักกับน้าจอย แม่ของแจน อดีตเพื่อนสนิทของโมลี ที่มีเรื่องแตกหักเพราะแฟนของแจนมายุ่งกับโมลี แต่โมลีอยากกลับไปคุยกับแจนอีกครั้ง ก็เลยติดต่อคุยกัน และชวนมาเที่ยวบ้านพี่เรน โดยไม่ได้บอกเขา

ในอดีตน้าจอยเคยรักกับพี่เรน แต่เพราะความแตกต่างในด้านอายุ ไหนจะมีแจนอยู่แล้วด้วย ทำให้ครอบครัวของพี่เรนไม่เห็นด้วย จับเขาหมั้นจนได้ ส่วนน้าจอยก็แต่งงานกับอีกคนไปอีกครั้ง ทำให้ไม่ได้เจอกันอีกเลย แม่ของพี่เรนเสียไปนานแล้ว ตอนนี้มีแต่แม่พี่ไอซ์ที่รักเหมือนลูกแท้ๆ

และพอความแตกว่าชวนน้าจอยกับแจนมา พี่เรนก็โกรธมาก แต่หลังจากที่มาแล้วก็ต้อนรับอย่างดี ทำให้โมลีได้แต่เจ็บปวดใจ แต่แล้วพี่เรนก็ได้เปิดเผยความจริงว่าตกหลุมรักโมลีตั้งแต่สามปีก่อน ตอนที่โมลีเอาเงินทั้งหมดที่มีไปประมูลรูปเขามา แต่มาชอบมากๆ ก็ตอนที่โมลีมาที่นี่อีกครั้งในตอนนี้

พอเปิดความจริง ก็ไม่ปิดความหื่นเลย ฮ่าๆๆ โมลีโดนส่งตัวกลับก่อนกำหนด เพราะว่าแม่พี่ไอซ์รู้เข้า เลยไม่พอใจ โมลีเลยโม้ว่ามีอะไรกับพี่เรนแล้ว โบว์เลยจัดการให้จดทะเบียนกันแบบเงียบๆ รู้กันแค่ไม่กี่คน แล้วหลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตสามีภรรยากันแบบที่ต้องปิดบังไปก่อน และนานๆ จะเจอกันที

ตอนเรียนนั้น การัณย์เคยมาจีบพี่เรน ซึ่งชอบทั้งหญิงและชาย พอพริ้งอ้างว่าเป็นแฟนพี่เรน เขาเลยเบนเข็มมาสนใจโมลี จนสุดท้ายก็โดนโบว์แก้เกมกลับด้วยการบังคับให้เป็นสปอนเซอร์ของเดอะสเตจ และพูดในทางอ้อมให้คนทั่วไปรู้ว่าเขาเป็นเกย์ และพอความจริงของความสัมพันธ์เปิดเผยทีหลัง เขาก็โกรธมาก และแค้นเพชรพริ้งที่สุด เลยได้เบนเข็มมายุ่งกับเพชรพริ้งแทน

พี่เรนได้วาดภาพนู้ดของมีนา เดอะสเตจสาม โดยมีนาเป็นคู่ควงของพี่ไอซ์ แล้วก็ได้วาดภาพนู้ดของโมลี ซึ่งเป็นเดอะสเตจสอง โดยภาพของโมลีคือการที่เขาเอามือจับหน้าอกไว้นั่นเอง ปิดท้ายความ 18+ ก็คือพี่เรนเจอไข่ของเล่นที่โมได้มา จากนั้นก็เลยกลายเป็นว่าโมซื้อมาสองโหลและส่งไปบ้านที่เชียงใหม่ ตอนพิเศษก็มีตอนที่เน้นเพชรพริ้ง ที่มีการัณย์และเอริกตามจีบ พี่ไอซ์ได้แต่มองมาด้วยความเจ็บใจ (มั้งนะ)

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/333998040730556/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2067198538

Start 19.41 น. Fri 9 Nov 2018
End 16.42 น. Sat 17 Nov 2018
Review Date 22.01 น. Sat 17 Nov 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s