67. ดลรัก ชุดซอยเจ้าคุณเสือ 5 / Andra

on

67. ดลรัก ชุดซอยเจ้าคุณเสือ 5 / Andra — เรื่องที่ 3 November 2018

67. ดลรัก ชุดซอยเจ้าคุณเสือ 5 / Andra

ชื่อเรื่อง – ดลรัก ชุดซอยเจ้าคุณเสือ 5
ผู้แต่ง – Andra
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 376 หน้า
ราคา 289 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 พฤษภาคม 2560

คำโปรย

บางครั้งเราก็ต้องยอมรับว่าโลกมันกลมมากกว่าที่คิดจริงๆ

‘ลักษณ์นารา’ อึ้งไปเหมือนกันเมื่อได้พบกับ ‘ดนตร์’ อีกครั้งในฐานะรุ่นน้องที่สนิทกับพี่ชายแท้ๆ ของเธอ
จะไม่ให้เธออึ้งยังไงไหว ในเมื่อเธอกับอีกฝ่ายรู้จักกันเพียงผิวเผินเมื่อครั้งไปเรียนที่สหรัฐอเมริกาและไม่ได้พบกันอีกเลย รวมถึงเธอเองยังมีความรู้สึกที่แทบจะเรียกว่า Hate at first sight กับเขาด้วยซ้ำ

ก็ใครใช้ให้เขาพูดลอยเข้าหูเธอว่าเธอไม่น่ารักล่ะ ยังไม่ทันรู้จักกันจะเม้าท์กันแบบนี้ก็ได้เหรอ!
ทว่าเขาก็เริ่มมีความสำคัญกับเธอมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเรื่องช่วยเป็นไม้กันหมาจากหนุ่มหน้าหนาที่มาตามตอแยเธอ หรือเรื่องที่เธอต้องพึ่งพาประสบการณ์ของเขาในงานที่เธอต้องลงมาทำเต็มตัวครั้งแรก

แต่ไปๆ มาๆ เธอชักรู้สึกว่าตัวเองแพ้ทางเขาขึ้นเรื่อยๆ นี่สิ จะวีนจะเหวี่ยงเขาทีไรก็โดนเขาสวนกลับมาให้เงิบจนไปต่อไม่ถูกทุกครั้ง แพ้ทาง! เธอแพ้ทางคนแบบนี้จริงๆ เอาไงดี… เธอควรชิ่งหนีก่อนจะแพ้ทางเขาไปมากกว่านี้ไหม

ตัวละคร
ลักษณ์นารา (นารา)
ดนตร์

รีวิวหลังอ่าน

มาถึงเล่มที่ 5 ของชุดซอยเจ้าคุณเสือกันแล้ว ซึ่งเราคิดว่าน่าจะมีเล่มต่อๆ ไปเรื่อยๆ ฮ่าๆๆ ตราบใดที่ยังสามารถเอาตัวละครมาเขียนได้เรื่อยๆ แหละนะ อย่างเราอ่านเล่มนี้ก็อยากอ่านเรื่องราวความรักของกัล เพื่อนสนิทของนารานั่นเอง

สำหรับเล่มนี้พระเอกของเรื่องก็คือดนตร์ น้องชายสุดรักของปัณ ที่เราว่าฮีช่างหยอดจริงๆ หยอดจริงหยอดจัง หยอดจนเราหวั่นไหว แล้วอยากเขี่ยนาราไปไกลๆ เพราะนาราเป็นนางเอกที่เราอ่านไปรำคาญนางไปเกือบจะตลอดเวลา ตอนที่ชอบสุดน่าจะตอนที่บอกว่า แรดแล้วได้ผู้ แรดแล้วไม่นก เป็นการแรดอย่างมีประสิทธิภาพ ฮ่าๆๆๆ

เรื่องราวก็จะอ่านสบายๆ ไปเรื่อยๆ พี่ดนตร์ก็แสนดีจนเรานั้นเสียดายที่ทำไมต้องมาตกหลุมรักนาราด้วยน้าาาาา ฮ่าๆๆ เสียดายพระเอกขึ้นมานั่นเอง ทำอาหารได้ ทำอาหารอร่อย ก็เป็นตัวเลือกที่น่าเสียดายแล้ว แง่ๆๆๆ อยากได้พี่ดนตร์เป็นแฟนบ้างอ่าาาาา

เราแอบคิดว่าเสียดายตอนท้ายๆ ไปหน่อย คือแบบว่ายังไงดีล่ะ น่าจะมีเอ่ยถึงตอนได้เจอกับปัณและคุณสิปแบบละเอียดกว่านี้หน่อย มีแต่ตอนได้เจอกับปุณและคุณเทียนเยอะกว่า ตอนท้ายๆ ก็น่าจะมีช่วงสนทนาคุยกันเฮฮากับพี่สาวของพี่ดนตร์บ้างไรงี้ กร๊ากกกก หรือสอนทำขนมไทยไรงี้ ถึงจะรู้ว่านาราคงจะไม่แตะ

และแล้วชุดนี้ก็ทำให้เราได้รู้จักขนมไทยเพิ่มขึ้นอีกอย่าง ก็คือ “ค้างคาวเผือก” ถึงจะมีคำอธิบายอย่างละเอียดแล้ว เราก็อยากเห็นภาพ อ่านไปก็รีบเปิดอากู๋หาภาพทันทีเลย อย่าง “อาจาด” เราก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเรียก “อาจาด”​​ แบบรู้แค่ว่านี่คือเครื่องเคียงของสะเต๊ะไรงี้ ไม่เคยรู้ชื่อจริงๆ เลย

รวมๆ แล้วอ่านแล้วชอบค่ะ รักพี่ดนตร์มาก ปู้จายทำอาหารได้ และหยอดเก่งแบบนี้ แบบรักเดียวใจเดียว ไม่วอกแวกหาใคร มีความชัดเจนแบบนี้ โอ๊ยยยย รักมากกกก แต่หมั่นไส้นาราระดับล้านจ้าาาาา เอานางไปไกลๆ จากสายตาข้าพเจ้าเลย ฮ่าๆๆๆ และเฝ้ารออ่านเล่มต่อๆ ไปของชุดนี้อย่างใจจดใจจ่อ อิอิ

[สปอยล์]

ตอนที่นาราเรียนต่อที่อเมริกาได้รู้จักกับดนตร์แบบแวบๆ แต่ก็ไม่ได้สนิทกัน กลับมาไทย พี่ชายดันให้ดนตร์มารับส่งตลอด ทำให้ดนตร์ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับนารา จริงๆ ดนตร์สนใจนารา แต่พอคิดว่าไม่น่ามีโอกาสอะไรต่อ ก็เลยไม่ได้ตามจีบตอนอยู่อเมริกา แต่ความโลกกลมก็คือดนตร์สนิทกับพี่ชายนารา และกิจการที่บ้านก็ทำสวนคล้ายๆ กันด้วย เลยคุยกันถูกคอเลย

นาราอยู่เชียงใหม่ มีเพื่อนสนิทชื่อกัล เปิดร้านไอติม นาราไม่ชอบพี่สะใภ้มากๆ หาว่าคอยกีดกันไม่ยอมให้นาราทำงานของที่บ้าน ดนตร์ขึ้นมาเชียงใหม่ ทำให้ได้เจอนาราบ่อยครั้ง ดนตร์โดนขวัญตาตามตื๊อตลอด ขวัญตาเป็นน้องสาวขวัญชัย ซึ่งขวัญชัยเป็นสามีของสุธาดา ญาติผู้พี่ของดนตร์ ดนตร์มองขวัญตาเป็นแค่น้องสาวเท่านั้น

นาราได้เจอกับชยพล คนนี้หน้าด้านและตามจีบนาราตรงไปตรงมา ดนตร์เข้ามาช่วยและรับสมอ้างเป็นแฟน ต่อมาในงานเลี้ยงนาราก็พูดให้พี่ชายสงสัย ดนตร์ก็เลยทำเนียนว่าตามจีบน้องสาวเฮียอยู่นะ นาราก็โมโหว่าทำไมต้องมาไหลตามน้ำแบบนี้ไป

ชยพลเจอนาราในงานเลี้ยง แล้วก็ตามๆ และตาม จนดนตร์กังวลเรื่องความปลอดภัย ไหนจะขวัญตาที่ส่งคนมาตามนาราอีก เลยปรึกษาพี่ชายนารา และทำให้เกิดการส่งนาราไปทำงานที่กรุงเทพ นาราเข้าใจว่าทุกคนเทเธอ ประมาณว่าไม่อยากให้มายุ่งกับงานที่เชียงใหม่

พอไปกรุงเทพ ก็ได้ความช่วยเหลือจากดนตร์ตลอด ไหนจะซอยบ้านที่อยู่ในซอยเจ้าคุณเสืออีก ทำให้เจอกันได้ง่ายมาก แล้วดนตร์พาไปแนะนำกับบ้านของปุณคุณเทียน และบ้านปัณคุณสิป โดยตอนแรกนาราเข้าใจว่าพิมพ์อรเป็นคนที่ดนตร์ชอบ แต่พอได้ไปบ้านนั้นก็ทำให้รู้ว่าเป็นญาติกัน และภควัตหึงหนักมาก ไม่ยอมให้พิมพ์อรเข้าใกล้ดนตร์เลย

ดนตร์พานาราไปบ้านพ่อแม่ตัวเองที่ต่างจังหวัด ให้ไปค้างคืนด้วย เพราะจะได้ศึกษาดูงานเกี่ยวกับทำสวนไรงี้ คืนไหนนารามานอน เขาจะไปนอนบ้านอีกหลังที่เคยอยู่มาก่อน เพื่อปกป้องชื่อเสียงเธอ ต่อมาก็บอกรัก และขอเป็นแฟน แบบว่าจริงๆ ชอบมาตั้งแต่เจอกันที่อเมริกาแล้ว แต่เพราะความบังเอิญทั้งหลาย เลยถือโอกาสนี้เดินหน้าต่อไป

สักพักความแตกว่าจริงๆ แล้วเพราะป้องกันจากชยพล เลยส่งนารามากรุงเทพ นาราโกรธมากที่ทุกคนปิดบัง พอกลับไปเชียงใหม่ ก็ทะเลาะกับพี่สะใภ้อีก แถมพูดใส่ว่าไม่มีลูกให้พี่ชายสักที ทำเอาพี่สะใภ้ที่ชื่อมนเสียใจ และพี่ชายรู้เข้าก็มาระเบิดอารมณ์ว่า เสียเงินเป็นหลักล้านกับการส่งเธอไปเรียนที่อเมริกา ตอนเธอเปลี่ยนคณะ (จากศิลปะเป็นบริหารมั้งนะ อารมณ์ว่าชอบศิลปะ แต่เห็นว่าบริหารจะเอามาทำงานที่บ้านได้ ไหนจะเคยได้ยินพี่มนพูดว่า นาราทำตัวเป็นเด็ก เลยไม่พอใจ) กิจการครอบครัวเกือบไปไม่รอด ไหนจะพี่มนเคยแท้งลูกมาก่อน มีลูกยาก ก็ทำเอานาราตกใจและเสียใจมาก

ดนตร์อยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่ก็ได้แต่เงียบๆ และปล่อยให้พ่อ พี่ชาย และนาราหันหน้าคุยกันให้เข้าใจเอง โดยให้กำลังใจตลอด แล้วสุดท้ายต่างก็ขอโทษและกอดกัน แต่รอยร้าวก็ประสานยากตรงการพูดจาแรงๆ ใส่กันนี่แหละ ซึ่งถึงจะคืนดีกันแล้ว แต่ก็ทำเอาต้องทำใจกันอีกสักพักเลย

นาราตัดสินใจเอาเงินเก็บทั้งชีวิตที่พ่อเก็บให้ โอนให้พี่ชายพาพี่สะใภ้ใช้ในการปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการมีลูก แล้วเธอก็ย้ายมาทำงานที่กรุงเทพ แล้วก็ไปๆ มาๆ บ้านของดนตร์บ่อยมากๆ

ขวัญตาวางแผนร่วมกับชยพล แล้วก็นัดเจอนารา ดนตร์เลยติดต่อขวัญชัยให้ช่วย แล้วก็ทำให้นารารอดมาได้ ขวัญตาโดนจับไปแทน เมื่อช่วยขวัญตาออกมาได้ ขวัญตาก็โดนพี่ชายกักบริเวณนานเลย ส่วนชยพลนั้น ขวัญชัยก็ส่งเรื่องให้พ่อชยพลรู้ และจัดการไปในระดับหนึ่ง ไม่กล้ามายุ่งกับนาราอีก

นาราคบกับดนตร์เป็นปี แล้วก็แต่งงานกัน อยู่บ้านของดนตร์กันอย่างมีความสุข

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/330794897717537/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2007735606

Start 19.16 น. Sat 1 Sep 2018
End 23.01 น. Wed 7 Nov 2018
Review Date 21.41 น. Sun 11 Nov 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s