64. สูตรรักกามเทพ / บุลินทร

on

64. สูตรรักกามเทพ / บุลินทร — เรื่องที่ 1 September 2018

64. สูตรรักกามเทพ / บุลินทร

ชื่อเรื่อง – สูตรรักกามเทพ
ผู้แต่ง – บุลินทร
สำนักพิมพ์ – อรุณ
จำนวนหน้า 261 หน้า
ราคา 189 บาท
พิมพ์ครั้งแรก กุมภาพันธ์ 2554

คำโปรย

สุภัสสราเพิ่งรู้ว่าความโชคดีมักจะมาพร้อมกับความโชคร้ายเสมอ เมื่อหญิงสาวได้รับมอบหมายให้ทำงานออกแบบเสื้อ เพื่อใช้ในโครงการระดับประเทศร่วมกับคู่กัดข้ามทศวรรษอย่างฐนิต และคงจะดีกว่านี้ถ้าเธอกับเขาไม่ต้องไปทำงานนอกสถานที่ใน 4 จังหวัด 4 ภาคด้วยกันเพียงสองคน

ทว่าการทำงานที่เหมือนจะเป็นโศกนาฎกรรมครั้งนี้ ก็ทำให้ฐนิตและสุภัสสราได้ใกล้ชิดและรู้จักกันมากขึ้น จนทั้งสองแอบมีใจให้กันโดยไม่รู้ตัว หากเรื่องราวก็ไมได้จบลงด้วยดีเหมือนอย่างที่คิด เมื่อฐนิตรได้รู้ว่าสุภัสสรามีคู่หมั้นอยู่แล้ว และกำลังจะแต่งงานกันในไม่ช้า แถมว่าที่เจ้าบ่าวของหญิงสาวยังเป็นคนที่เขารู้จะกดีเสียด้วย!

เขาและเธอจะผ่านบททดสอบนี้ไปได้อย่างไร คงต้องตามลุ้นกันใน…สูตรรักกามเทพ

ตัวละคร
สุภัสสรา บริธาน (ปลา)
ฐนิต สารนิติ (ทะเล)

รีวิวหลังอ่าน

เราได้เล่มนี้เป็นรางวัลจากพี่นัทธ์ ได้มานานพอควรแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้หยิบมาอ่านสักที เล่มนี้เป็นนิยายรักที่เขียนโดยนักเขียนชาย โดยเป็นผลงานเรื่องแรกของเขา

รวมๆ แล้วอ่านได้เพลินๆ ดีค่ะ ตอนเจอการแต่งบทกลอนแบบแคนโต้ เราก็แอบอมยิ้มเบาๆ เพราะนึกถึงตอนมัธยม ที่นิยมแต่งแคนโต้กัน เรายังเคยเข้าไปดูในเว็บที่เขามีการแต่งแคนโต้กันเลย เหมือนตัวเองได้ย้อนวัยเบาๆ

ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างพระนาง เราว่าจริงๆ พระเอกแสดงออกชัดเจนนะว่าชอบนางเอก พยายามเดินหน้าจีบ แต่ในส่วนของนางเอกนั้น เราไม่แน่ใจเลยว่า เธอชอบพระเอกจริงๆ เหรอ เจอหน้ากันทีไรก็ชวนทะเลาะ แล้วก็หาเรื่องตลอดเวลา เลยไม่ค่อยอินในช่วงหลังๆ ที่ทั้งสองรู้ใจว่ารักกันแล้วแสดงออกว่ารักกันแล้วไรงี้

ชอบคู่ของพี่สาวกับชายหนุ่มเพื่อนบ้านมากกว่า ดูน่ารักดี ถึงทุกอย่างจะดูเหมือนเป็นบทสรุปที่ลงตัวมากไปหน่อย แต่รวมๆ แล้วก็อ่านได้สนุกและเพลินดีค่ะ โดยเฉพาะหมูน้อย ลูกชายของระรินเนี่ย น่ารักมากๆ เลยแหละ

ก็ถือว่าเป็นนิยายสไตล์ฟีลกู้ด สบายๆ อ่านได้แบบเพลิดเพลินบันเทิงใจกันค่ะ ^^

[สปอยล์]

ปลาเจอกับทะเลทีไรก็ไม่ถูกกันสักที อีกฝ่ายชอบเธอ แสดงออกจีบเธอตลอด แต่เธอก็หาเรื่องทะเลาะกับเขาตลอด วันดีคืนดีได้ทำงานร่วมกัน เลยต้องไปต่างจังหวัดด้วยกัน ท่าทีที่มีต่อกันก็เริ่มจะอ่อนลง

ปลามีพี่สาวชื่อระริน และหลานชายชื่อหมูน้อย โดยมีเพื่อนข้างบ้านตามจีบพี่สาวตัวเอง แต่เขาไม่ยอมบอกรักสักที ก็เลยได้แต่ลุ้นต่อไป วันหนึ่งเพื่อนบ้านหนุ่มได้ชวนไปเที่ยวขอนแก่นกันทั้งบ้าน ก็ได้ไปกัน โดยทะเลได้ไปด้วย เพราะจะไปทำงานที่ได้รับมอบหมายนี่แหละ

ปลาเป็นนักออกแบบ ส่วนทะเลคือครูสอนศิลปะ ปลาโดนย่าเล็กบังคับให้หมั้นกับระฟ้า ซึ่งเมื่อตอนที่ทั้งปลากับทะเลไปเชียงใหม่ด้วยกัน ระฟ้าก็ตามมา และทำให้เพิ่งรู้ว่าปลาคือคู่หมั้นของระฟ้า ส่วนระฟ้าเป็นรุ่นน้องที่ทะเลสนิทด้วย แถมทุกครั้งยังให้กำลังใจในการตามจีบคู่หมั้นของระฟ้าไรงี้ด้วย ทะเลเลยอกหักไป แยกตัวเองออกไป ทำงานโดยไม่รอปลา

พอเขาเงียบหายไป เธอก็รู้ใจตัวเอง แต่เมื่อเห็นเขามากับแฟนเก่า ก็เลยตกลงแต่งงานกับระฟ้า แต่ระฟ้าเองสังเกตเห็นว่าปลาไม่เหมือนเดิม เลยยอมถอนหมั้น เมื่อทะเลรู้ข่าวก็ตามจีบและง้องอน สุดท้ายก็ได้คืนดีกัน

ลืมเล่าว่าสามีเก่าของระรินตามมาจับตัวหมูน้อยไปเพื่อเอาเงินไปจ่ายหนี้บอล แต่ไม่สำเร็จ ถูกจับเข้าคุก ตอนหลังสำนึกได้เลยเรียกระรินไปหา แล้ววันต่อมาก็ฆ่าตัวตาย เพื่อนบ้านหนุ่มตามจีบและบอกรัก ระรินยอมแต่งงานด้วย เพราะรักเขามากๆ เช่นกัน แบบว่ายอมเปิดใจให้ตัวเองอีกครั้ง หลังจากเจ็บมานาน

ทะเลได้รางวัลไปประกวดที่ฝรั่งเศส เมื่อกลับมาได้ไม่นานก็แต่งงาน ทั้งสองมีลูกสาวชื่อนิด เขามีเงินสามารถซื้อบ้านติดทะเลที่เคยอยู่กับแม่ตอนเด็กๆ กลับคืนมาได้ (แม่เลี้ยงเอาไปขาย) ก็อยู่กันอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/295807594549601/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2240171974

Start 15.18 น. Mon 13 Aug 2018
End 16.45 น. Sat 1 Sep 2018
Review Date 11.59 น. Sun 2 Sep 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s