33. รักโดยพฤตินัย ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา 3 / ฉัตรฉาย

on

33. รักโดยพฤตินัย ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา 3 / ฉัตรฉาย — เรื่องที่ 2 March 2018

33. รักโดยพฤตินัย ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา 3 / ฉัตรฉาย

ชื่อเรื่อง – รักโดยพฤตินัย ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา 3
ผู้แต่ง – ฉัตรฉาย
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 464 หน้า
ราคา 329 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 มีนาคม 2560

คำโปรย

‘หนูเอื้อยจะแต่งงานในเดือนหน้า และเราอยากให้ทุกคนมาร่วมแสดงความยินดี’

ประโยคที่ผู้เป็นบุพการีประกาศก้องในงานวันเกิดครบรอบยี่สิบเอ็ดปีของ ‘เอี้อยพราว’ กลับกลายเป็นดั่งฝันร้ายที่พรากเอาความสุขของหญิงสาวไปจนหมดสิ้น เธอจะแต่งงานได้อย่างไรในเมื่อไม่เคยสนิทชิดเชื้อกับเจ้าบ่าวสักนิด โดยเฉพาะเขาคือ ‘ดาเนียล ภูมิภัทร อมรวรวัฒน์’ชายหนุ่มที่มีภาพลักษณ์ในสังคมราวมาเฟียร้าย แถมยังอายุมากกว่าเธอถึงสิบหกปี!

หญิงสาวไม่แน่ใจว่าเหตุใดเขาจึงเลือกเธอ เพราะทั้งรูปลักษณ์ ชื่อเสียง เงินทอง อำนาจ เขามีมากจนเกินพอ อีกทั้งผู้ชายระดับเขาจะหาผู้หญิงสวยกว่าเธอสักสิบเท่าก็เป็นเรื่องง่าย ความสงสัยหวาดระแวงภัยเตือนให้เอี้อยพราวต้องทำอะไรสักอย่าง ดังนั้นเธอจึงมุ่งมั่นจะ ‘ปฏิบัติตัวเลวร้าย’ อย่างที่สุดกับเขาในทุกวิถีทาง

แต่ยิ่งเธอพยายามร้ายกาจสารพัดกับเขาเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้หัวใจเธอเจ็บปวดมากเท่านั้น ดาเนียลระรานเธออย่างอ่อนหวาน พอๆ กับที่เร่าร้อนร้ายกาจราวกับเปลวไฟ ยิ่งพยายามเกลียดเขาเท่าไหร่ ไฟแห่งรักนั้นก็เหมือนจะย้อนมาแผดเผาตัวเธอเองให้ละลายมากขึ้นทุกที!

ตัวละคร
เอื้อยพราว สิริสกุล (เอื้อย) อายุ 16 ปี ⇒ 21 ปี ⇒ 22 ปี
ดาเนียล ภูมิภัทร อมรวรวัฒน์ อายุ 32 ปี ⇒ 37 ปี ⇒ 38 ปี

รีวิวหลังอ่าน

มาถึงเล่มสุดท้ายของชุดกรรมสิทธิ์เสน่หากันแล้วค่ะ อ่านได้เพลินๆ ชีวิตของนางซินเอื้อยกับทาสเมียอย่างดาเนียล ฮ่าๆๆ น้ำตาลจุกอกกันเลยทีเดียว 555+

เอาจริงๆ ไม่ค่อยชอบใจนักหรอกกับการแกล้งทำตัวร้ายๆ ของเอื้อยพราว แล้วก็สร้างความเดือดร้อนให้กับคนในบ้าน แต่ก็พอจะเข้าใจนะว่า ด้วยอายุนางยังเด็กมาก นางก็อาจจะคิดอะไรไปแบบว่า เออ ทำแบบนี้แหละดีแล้ว เขาจะได้เกลียดนางไงล่ะ

ส่วนดาเนียลก็เป็นทาสเมียที่แท้ทรู ทาสเมียแบบที่วางแผนอะไร ก็มักจะล่มไม่เป็นท่า มักจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้เอื้อยพราวเข้าใจผิด เพราะมองเห็นจากคนละมุม แล้วเรื่องก็จะไปกันใหญ่ไรงี้

จริงๆ ตาร้อนผ่าวกับเอื้อยพราวตรงที่ดาเนียลซื้อนิยายให้เป็นตู้นี่แหละ อยากจะเจอสายเปย์อะไรแบบนี้บ้าง ชีวิตจริงก็ได้แต่ฝันไป ฝันไป และฝันต่อไป 555+

รวมๆ แล้วอ่านไปไม่ต้องคิดอะไรมาก นอกจากรอรับความฟิน ความอ้อนกันไปอ้อนกันมาของพระนางเท่านั้นก็พอ ^^

ทำไมเราคุ้นกับชื่อภีมพล ที่โผล่มาตอนท้ายๆ แล้วเหมือนจะชอบเอื้อยพราว หรือจะเป็นพระเอกเรื่องต่อๆ มาของพี่โอ๋ ที่ออกมาแล้ว ฮ่าๆๆๆๆ เหมือนจะใช่นะ

[สปอยล์]

ดาเนียลรู้จักกับพ่อของเอื้อยพราว ตอนเจอเอื้อยพราวครั้งแรกในตอนที่เขาอายุ 32 ปี และเธออายุ 16 ปี เขาตกหลุมรักในทันที แต่เขาก็ได้แต่อดทนเก็บไว้ในใจ เพราะเธอยังเด็กเหลือเกิน ได้แต่ให้เสกข์กับจินหลง คนสนิทคอยสืบข่าวคราวและถ่ายรูปของเธอมาให้เขาติดตาม

ผ่านมา 5 ปี เธอเรียนจบมหาวิทยาลัย อายุ 22 ปี เขาอายุ 37 ปีแล้ว พ่อของเธอติดหนี้สิน 60 ล้านบาทมั้ง แล้วนันทิศเสนอจะช่วย แต่แลกกับการต้องการตัวเอื้อยพราว ซึ่งพ่อของเธอคิดแล้วว่าดาเนียลภาษีดีกว่า เลยไปขอความช่วยเหลือจากดาเนียล เขาตอบตกลงทันที แล้วพ่อก็เซอร์ไพรส์ลูกในวันเกิดว่าลูกสาวจะแต่งงานกับดาเนียล ทำเอาเอื้อยพราวตั้งรับแทบไม่ทัน แต่พอรู้ความจริง ก็ยอมแต่งงานแบบไม่เต็มใจ แล้วก็ได้แต่แกล้งบอกคนอื่นว่า แอบคบกันนานแล้ว แต่ไม่มีใครรู้งี้

เอื้อยพราวเคยมีปัญหากับวิมาดา คนที่แสดงตัวเป็นคนรักของดาเนียล ดาเนียลจ้างให้แสดงตัวเป็นคนรัก เพื่อกันสาวๆ คนอื่นเข้าหา แต่จริงๆ ไม่เคยมีอะไรกัน วิมาดาตกหลุมรักดาเนียล เลยทำให้เอื้อยพราวเข้าใจผิดบ่อยๆ จนมองดาเนียลในแง่ลบหนักกว่าเดิม พอแต่งงานกันแล้ว ดาเนียลเอาใจด้วยการซื้อนิยายให้เป็นตู้ๆ เลย (โอ๊ยยย อยากได้จ้าาา) แต่นางเมิน เพราะนิยายเด็กเกิน ส่วนกระเป๋านางได้มาก็โกรธ หาว่าเย้ยตอนทะเลาะกับวิมาดาไรงี้ ดาเนียลทำตัวไม่ถูกเลยว่าจะเอาใจภรรยายังไง ทำอะไรก็ผิดตลอด ถึงขั้นโหลดซีรี่ส์เกาหลี เพื่อทำตัวตามพระเอกเกาหลีที่ภรรยาฮีชอบ ฮ่าๆๆๆ

ดาเนียลหาหลักฐานเอาผิดนันทิศ แล้วส่งให้ตำรวจ ทำให้นันทิศโดนจับ ก็แค้นใจมาก แต่ก็ยังหลุดพ้นออกมาได้อยู่นะ เลยหาทางแก้แค้นดาเนียลไป ฝ่ายเอื้อยพราวนั้น มีดาวิษ นักแสดงหนุ่ม ที่เป็นรุ่นพี่ที่มหาลัย ตามจีบแม้ว่าเธอจะแต่งงานแล้วก็ตาม แถมยังชวนไป Club 61 ที่ดาเนียลเป็นเจ้าของ (แต่เอื้อยพราวไม่รู้) แล้วทำเอาดาเนียลเห็นแล้วหึงหนักมาก จนมีอะไรกับเอื้อยพราวทันที เอื้อยพราวเสียใจ แล้วยังไม่พร้อมมีลูก เลยกินยาคุมฉุกเฉินจนนอนป่วยไปหลายวัน

หลังจากนั้นดาเนียลพยายามปรับความเข้าใจ แต่เอื้อยพราวก็ยังไม่สนใจ นางทำตัวร้ายกาจใส่คนในบ้าน ทำเอาพวกแม่บ้านคนในบ้านไม่ชอบใจนาง แต่ดาเนียลก็ไม่โกรธ แล้วก็หาทางอธิบาย จนเข้าใจกันและกัน ดาเนียลไปคุยกับดาวิษ ว่ามีหลักฐานคบสาวหลายคนนะ ถ้าไม่อยากให้ชีวิตในวงการบันเทิงหมดไป ก็อย่าได้ยุ่งกับเอื้อยพราวอีก ดาวิษก็ไม่ยุ่งล่ะ

สองหนุ่มสาวหวานกันมาก แต่เอื้อยพราวยังไม่พร้อมมีลูก นันทิศส่งคนมายิงดาเนียล ทำเอาดาเนียลบาดเจ็บ แต่นันทิศก็โดนจับไป เอื้อยพราวรู้ใจตัวเองแบบสุดๆ ว่าขาดดาเนียลไม่ได้ ก็แฮปปี้กันไป นางอยากเปิดสตูดิโอเอง โดยไม่ใช้เงินสามี แต่ดาเนียลก็อยากจะเปย์สุดๆ พอมีภีมพลมาสนใจงานวาดรูปของเธอ แล้วจะซื้อ เขาก็ไม่ขาย แถมยังคอยกันท่าแบบสุดๆ ด้วย สุดท้ายเอื้อยพราวก็อยากมีลูก แล้วก็แฮปปี้กันไปนะจ๊ะ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/172303463566682/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1955861005

Start 19.34 น. Thu 1 Mar 2018
End 22.53 น. Tue 13 Mar 2018
Review Date 9.52 น. Wed 14 Mar 2018

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s