31. รักโดยสมัครใจ ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา 2 / Andra

on

31. รักโดยสมัครใจ ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา 2 / Andra — เรื่องที่ 15 February 2018

 

31. รักโดยสมัครใจ ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา 2 / Andra

ชื่อเรื่อง – รักโดยสมัครใจ ชุดกรรมสิทธิ์เสน่หา 2
ผู้แต่ง – Andra
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 504 หน้า
ราคา 359 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 มีนาคม 2560

คำโปรย

‘อินทุนิภา ศตรักษ์’รู้ดีว่าผู้ชายที่เธอหลงรักนั้นเพอร์เฟ็กต์ขนาดไหน เขารูปหล่อ รวยมหาศาล เก่งกาจในเชิงธุรกิจ และแน่นอนที่ผู้ชายประเภทนี้จะเห็นผู้หญิงเป็นเพียงของเล่น นั่นทำให้เธอต้องพยายามฝืนตัวเองไม่ให้โอนอ่อน แม้เขาจะเคยเอาตัวเข้ามาพัวพันจนเธอแทบจะหักห้ามใจไม่อยู่ก็ตาม

แต่…จะทำอย่างไรได้เมื่อโชคชะตากำหนดมาแล้วว่าเธอต้องตกเป็น ‘เหยื่อ’อินทุนิภาได้แต่ครางกับตัวเองอยู่ในใจ เมื่อพบว่าสถานการณ์ของธุรกิจประจำตระกูลตอนนี้หนักหนาเกินกว่าที่เธอจะพยุงเอาไว้ได้ เธอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากยอมไปขอความช่วยเหลือจากเขา ‘อคิน คาร์ลตัน’

ถึงแม้เงื่อนไข ‘Friends With Benefits’ ระหว่างทั้งสองจะทำให้เธอแทบช็อค แต่เพื่อปิดบังเรื่องธุรกิจจากพ่อที่กำลังป่วยหนัก การยอม ‘เปลืองตัว’ก็นับว่าคุ้ม แต่งานนี้เธอจะไม่ยอม ‘เปลืองใจ’ถึงแม้จะหวั่นไหวจนหัวใจแทบหยุดเต้นแค่ไหนกับเกมรักอันตรายครั้งนี้ ที่เขาจะได้ไปก็แค่ร่างกาย เธอจะไม่ยอมปล่อยให้หัวใจถลำลึกลงไปในกับดักกุหลาบ แม้จะหอมหวานงดงาม แต่สุดท้ายหนามแหลมจะทิ่มแทงจนแหลกยับเยิน

เกมแห่งความเร่าร้อนนี้ใครจะแพ้ใครจะชนะ ต้องดูว่าใครจะหว่านเสน่ห์ ใครจะก่อกำแพงหินป้องกันไฟรักลามเลียได้ดีกว่ากัน!

ตัวละคร
อินทุนิภา ศตรักษ์ อายุ 18 ปี ⇒ 26 ปี ⇒ 27 ปี
อคิน คาร์ลตัน อายุ 23 ปี ⇒ 31 ปี ⇒ 32 ปี

รีวิวหลังอ่าน

เรื่องนี้สนุกมากๆ เลยค่ะ อ่านแล้วชอบอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกว่าตัวละครทั้งพระนางมีความเป็นผู้ใหญ่ ความรักก็อ่านแล้วเข้าใจว่าทำไมต่อให้อินทุนิภารักอคินมานานขนาดนี้ แต่รักก็ส่วนรัก ความเชื่อใจก็ส่วนความเชื่อใจ เหตุผลประกอบทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเรื่อง ทำให้คนอ่านอย่างเราคล้อยตามได้ไม่ยากเลย

ชอบเวลาที่แคลร์ทำท่าทางเฉยชา ไม่สนใจอะไร แล้วก็ชอบตอนที่นางบอกว่าเบื่อ 555+ อยากหาอะไรคลายเครียด บทสนทนาระหว่างพระนางเป็นอะไรที่อ่านแล้วชอบนะ มันสนุกดี อ่านยังไงก็ไม่เบื่ออ่ะค่ะ

ส่วนอคินนั้น เราว่าไม่ได้เป็นพระเอกที่แย่นะคะ ที่ผ่านมาที่คบผู้หญิงมากมาย ก็อาจจะเป็นเพราะว่าไม่รู้ว่าความรักคืออะไรนี่แหละ ยังไม่รู้จัก จนเมื่อได้รู้จักแคลร์อย่างใกล้ชิด ถึงได้ค่อยๆ เรียนรู้ด้วยตัวเองว่านี่แหละความรัก แต่กว่าจะรู้ตัวก็เกือบจะสายไป เพราะหนูแคลร์ก็ตั้งกำแพงใจไว้แล้ว

เชื่อว่าทั้งสองต่างก็รักกันมานาน คนหนึ่งรู้ใจว่ารักมาตลอด อีกคนไม่รู้ว่ารัก แต่รู้สึกว่าชอบแล้วก็อยากเข้าใกล้ แต่เพราะมีอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้ไม่ได้ใกล้ชิดกัน ก็เลยทำให้ไม่มีอะไรคืบหน้า แล้วเวลาก็ผ่านไปหลายปี บ่มเพาะตัวละครให้โตขึ้นไรงี้

มีช่วงที่เราแอบน้ำตาซึมตามตัวละครไปเลย (จริงๆ ตัวละครร้องไห้ 555+ แต่เราน้ำตาซึมไง) ก็ช่วงตอนที่แคลร์กอดกับวัลภา แล้วก็ตอนที่แคลร์เจอกับเมทินี แล้วก็ช่วงเวลาที่แคลร์อยู่กับพ่อ โอ๊ยยย แต่ละฉากนี่พีคมากจริงๆ ความดราม่าในชีวิตของแคลร์เป็นอะไรที่รู้สึกได้เลยว่านางอ่ะเหมือนตัวคนเดียวในโลกใบนี้ ถ้าไม่มีโซอี้เพื่อนรัก ไม่มีอคิน ไม่มีวัลภา ไม่มีประสาน แล้วล่ะก็ คงจะไม่มีใครคอยโอบกอดเธอได้เลย

เป็นเรื่องที่อ่านแล้วทำให้รู้สึกชอบมากจริงๆ ครบรสทั้งโรแมนติกโรมานซ์ แล้วก็ดราม่า ความฮาก็มีบ้างเป็นระยะๆ อ่านแล้วรู้สึกชอบจริงๆ ฉากร้อนแรงก็รู้สึกว่าละมุนละไมดีนะคะ อ่านแล้วลื่นไหลดีค่ะ

อยากให้มีเรื่องราวของคาร์เตอร์ (ใช่ชื่อนี้ป่ะ คืออ่านๆ ไปจะสับสนกับคำว่าคาร์ลตัน 555+) แล้วก็เรื่องราวของโซอี้ด้วย ถ้ามีก็คงต้องรอไปอีกนานแน่ๆ เลย ฮ่าๆๆ แบบว่าอ่านเรื่องไหนของพี่แอน เรามักจะชอบตัวละครอื่นๆ ที่โผล่มาด้วย แล้วก็อยากให้มีเรื่องราวของตัวเองบ้างอะไรบ้าง อิอิ ^^

ชอบตอนแคลร์คุยกับไมเคิลด้วย ฮ่าๆ น่ารักดีอ่ะ เป็นบอดี้การ์ดที่เราอยากให้มีเรื่องราวของเขาแบบยาวๆ เลย น่าจะสนุก อิอิ แล้วโปรเจ็กต์ก็จะยาวเป็นหางว่าวเลยสินะ

ใครที่คิดถึงเพชรจอมนางกับก้องกิดากรจาก “รักร้ายละลายใจ” ก็จะได้เจอจ้าา อิอิ ก็โผล่มาพอควรเลยแหละค่ะ อ่านแล้วยังชอบความแสบของเพชรจอมนางแหละค่ะ ยังคงร้ายกาจสมชื่อจริงๆ อิอิ

อคินเป็นพระเอกสายเปย์ที่แท้ทรูนะ แบบว่าไหนจะคอนโด รถ โอ๊ยย สารพัดสิ่งที่จะเปย์ ฮ่าๆ ได้แต่ตาร้อนผ่าวๆ พาแคลร์เที่ยวสิงคโปร์ฮ่องกงอเมริกา ไปทั่วจนจำไม่ได้ว่าไปไหนบ้าง ฮ่าๆๆ

อ่านๆ ไปก็ได้เปิดอากู๋ เพราะอยากรู้ว่าโรงหนังแบบไดรฟ์อินเป็นไง อ่านแล้วอยากรู้อยากเห็น ก็ตามส่องๆ มา จนเข้าใจมากขึ้น ตอนแรกที่อ่านก็งงๆ ว่าแล้วจะดูหนังยังไงหว่า พอได้อ่านรายละเอียดก็ทำให้เข้าใจว่าแบบนี้นี่เอง ฮ่าๆ และทำไมอคินถึงสามารถกุ๊กกิ๊กกับแคลร์ได้โดยไม่อายใคร

แอบขำอคินหนักมากตรงที่แบบว่า เพราะคำพูดตัวเองทำร้ายแคลร์โดยไม่รู้ตัวไปหลายรอบ หลังๆ เวลาฮีจะพูดอะไร ก็มักจะคิดก่อนเยอะๆ แล้วก็กังวลใจไปเองว่า เอ๊ะ แคลร์จะโกรธไหม แคลร์จะเอาไปคิดอะไรมากไหม บลาๆ 555+

เชียร์เรื่องนี้สุดใจเลยค่ะ ใครยังไม่ได้อ่านก็อยากจะแนะให้ได้อ่านกันค่ะ สนุกมากเลยค่ะ ชอบทั้งอคินและแคลร์เลยค่ะ เป็นพระนางที่ลงตัวกันดีจริงๆ ^^ อคินสายเปย์ปะทะกำแพงน้ำแข็งหนูแคลร์ 555+

[สปอยล์]

อินทุนิภาหรือแคลร์เป็นประธานบริษัทศตรักษ์ต่อจากประสาน พ่อของเธอที่ป่วยเป็นมะเร็ง และอยู่ในศูนย์ดูแล โดยมีพัชรีที่แอบรักประสานมาโดยตลอดคอยดูแล ธุรกิจกำลังย่ำแย่ เพราะครอบครัวญาติๆ เธอคอยโกงกิน แล้วก็รวมหัวกันรังเกียจเธอ เธอเลยตัดสินใจเข้าไปในงาน Dream Guys ที่ประกาศรางวัลหนุ่มหล่อ (ก็สามหนุ่มในชุดนี้แหละ) แล้วโผล่หน้าให้อคินเห็น อคินเห็นก็นัดกันหลังไมค์เลย

ก็คุยว่าแคลร์จะขายบริษัทให้อคินจัดการ เพราะว่าต่อให้ทำต่อไป ก็โดนญาติๆ โกงกิน ปกติอคินจะสนใจแต่พวกธุรกิจที่ได้กำไรมหาศาล แต่เพราะคนที่คุยด้วยคือแคลร์ ที่รู้จักกันตอนเรียนที่อเมริกา แล้วก็เหมือนรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่จากกันไปเพราะแคลร์สนิทกับโซอี้ จนทำให้คิดว่าเป็นคู่รักกัน แต่จริงๆ เป็นเพื่อนสนิทกันแหละ ส่วนแคลร์เองก็ตกหลุมรักอคินมานาน แต่เพราะรู้ว่าเขาเป็นคนที่มีผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า ก็ได้แต่แอบชอบต่อไป

พอคุยกันสักพัก เขาก็เสนอ Friend with Benefits เธอก็ตกลงทันที แล้วทันทีที่โอนตึกเสร็จ เธอกับเขาก็มีอะไรกัน เขาตกใจที่เธอไม่เคยมีอะไรกับใครมาก่อน ทั้งๆ ที่รูปลักษณ์เธอดูเซ็กซี่แล้วรอดจากคนอื่นๆ มาได้ยังไง จริงๆ แคลร์เป็นคนที่แต่งตัวไม่เป็นเลย ปกติมีโซอี้ที่เป็นดีไซเนอร์ให้เพชรจอมนางคอยตัดชุดแล้วจัดชุดให้ เธอเลยใส่แต่ชุดที่ดูธรรมดา แต่ใส่แล้วดูไม่ธรรมดานี่แหละ เพราะความที่เป็นคนสวยและมีเสน่ห์มากๆ นั่นเอง

แคลร์รู้จักกับเพชรจอมนาง ส่วนอคินก็รู้จักทั้งเพชรจอมนางกับก้องกิดากร เวลาเจอกันในงานก็คุยกัน แคลร์มีไปเดินแบบให้เพชรจอมนางด้วย แล้วไปๆ มาๆ ก็มีการขายตึกเพื่อให้ก้องกิดากรเอาไปสร้างคอนโดด้วย

การที่ขายตึกของบริษัท ทำให้ญาติๆ ไม่พอใจ แคลร์โดนตามทำร้าย อคินเลยให้อยู่ด้วยกัน และมีบอดี้การ์ดคอยดูแล ไหนจะเจอธราธิป พี่ชายคนสนิทที่พยายามสร้างข่าวว่าแคลร์จะแต่งงานด้วย โดยให้แคลร์ถ่ายภาพโฆษณาชุดแต่งงาน แต่จริงๆ ลงข่าวประมาณว่าพรีเวดดิ้งกัน แล้วแม่ของธราธิปก็ทำเป็นไม่ปฏิเสธ

สำหรับอคินนั้นโกรธมาก เพราะอคินจริงๆ ก็เป็นญาติกับตระกูลของธราธิป เพียงแต่ว่าแม่ของอคินท้องอคิน แล้วโดนญาติๆ ทำร้ายไม่ยอมรับ แถมทำให้ตายจากไปอีก วัลภาที่เป็นพี่สาว (หรือเปล่า เราลืม ฮ่าๆ) รับอคินเป็นลูก แล้วมีแซม คาร์ลตันเป็นพ่อของอคินในนาม ทำให้อคินมีพี่ชายคือคาร์เตอร์ สองหนุ่มรักใคร่กันดีมากๆ แซมให้มรดกอคินก่อนตายด้วยโรคมะเร็ง แต่อคินไม่เอา เพราะตัวเองได้รับความรักมาก็พอใจแล้ว ไหนจะสร้างบริษัทเองได้ ได้เงินมากมายมหาศาล อคินก็เลยตามมาล้างแค้นตระกูลธราธิป แถมหึงแคลร์อีก ก็เลยโดนจัดหนักจริงๆ

แคลร์โกรธที่อคินพูดแรงๆ ออกไปด้วยความโมโหใส่ธราธิป แต่มันเป็นความจริงที่ทำให้เธอเจ็บปวด เธอเลยตั้งกำแพงใจขึ้นมา เฉยชาและไม่ใยดีอคินเลย ต่อให้อยู่ด้วยกันก็ไม่สนใจ ซึ่งรอบแรกที่โกรธก็ตอนคาร์เตอร์มา แล้วตามจีบแคลร์ และอคินก็พูดออกมาให้โกรธนี่แหละ แต่รอบนี้ก็หายโกรธได้เพราะอคินช่วยกันแคลร์จากที่มีคนลอบเอาปืนมายิง

อาการของประสานไม่ค่อยดีนัก แคลร์เองก็เคลียร์เรื่องบริษัทหมดแล้ว ขายตึกหมดล่ะ ประสานก็พอได้ข่าวอคินเลยพูดกับแคลร์ว่าถ้ารักเขา ก็ลองเปิดใจไรงี้ คือเข้าใจว่าลูกรักเขา แต่ไม่เชื่อใจเขา เพราะแม่ของแคลร์ทิ้งแคลร์ไปตั้งแต่ตอนคลอดเลย ชื่อเมทินี หน้าเหมือนกันเด๊ะๆ ญาติเธอเลยเกลียดเธอ แคลร์เองก็พยายามจะเปิดใจให้อคิน

เพราะแคลร์โกรธแหละ เลยทำให้อคินรู้ใจว่าตัวเองรักแคลร์จริงๆ พยายามตามง้อ ซื้อตุ๊กตาหมีตัวเท่าเพดานมาให้ ไหนจะอื่นๆ อีก ตามง้อนานจนเราก็จำไม่ได้ว่าคืนดีตอนไหน 555+

อคินพาแคลร์ไปเจอกับวัลภา แม่ที่ดูแลเขามาที่อเมริกา วัลภากอดแคลร์เหมือนลูกแท้ๆ ฉากนี้แหละที่เราร้องไห้ตามเลย เจอเมทินีที่อเมริกา แคลร์โกรธมากแล้วก็ทำเมินไป

แล้วอคินก็พาประสานไปเที่ยวทะเลกัน ทำให้สองพ่อลูกได้ใช้เวลาช่วงสุดท้ายด้วยกัน ไม่นานหลังกลับมา ประสานก็จากไป ในงานศพประสาน เมทินีโผล่มา ต้องการเงินจากแคลร์เพื่อเอาไปจ่ายค่าร้านอาหารของตัวเอง แถมโวยว่าประสานเป็นหมัน แคลร์เองรู้มานานแล้วว่าพ่อไม่ใช่พ่อแท้ๆ แต่ก็รักเหมือนลูกแท้ๆ ไง พ่อปกป้องเธอมาตลอด เธอเลยรักพ่อเธอมากๆๆ

จบงานศพพ่อ แคลร์ตัดสินใจย้ายไปอเมริกากับอคิน อคินกับโซอี้จริงๆ ไม่ค่อยถูกกันนะ แต่ช่วงที่แคลร์โกรธอคิน แล้วแคลร์ดูแย่มากๆ โซอี้กับอคินก็ร่วมมือกันคอยดูแลแคลร์ตลอด ก็กลายเป็นพันธมิตรแบบแปลกๆ ไป 555+

อคินขอเธอแต่งงาน แล้วก็เอาแหวนมาหมั้น โคตรโรแมนติกเลย สลักว่า AkInthunipha แบบเอาชื่อมาต่อกันนั่นเอง แล้วอ้างว่าจริงๆ มีตัว R ย่อมาจาก Ring นำหน้า ก็จะอ่านได้ว่ารักอินทุนิภา 555+

อยู่ด้วยกันเป็นปีที่อเมริกา แล้วก็จะแต่งงานกัน ก่อนแต่งแยกกันคนละบ้าน เพราะอคินไม่ยอมบอกว่าจะพาไปฮันนีมูนที่ไหน แคลร์เลยบอกว่านั้นอย่าเพิ่งเจอหน้ากันก่อนแต่งงาน ฮาาาา แต่สุดท้ายก็ทนคิดถึงไม่ไหว เลยแอบไปหาอีกฝ่ายกันและกัน เพื่อพบว่าอ้าวววววววว สวนทางกันจ้าาา ฮ่าๆ แคลร์ยั่วด้วยการส่องให้เห็นตอนอาบน้ำที่บ้านอคิน อคินก็ขับรถแบบใช้รถที่ขับเองได้ แต่ตาก็คอยจ้องแคลร์อาบน้ำ ทำเอาเธอเลิกฉายให้ดู 555+

ลืมเล่าว่าตอนอยู่อเมริกา อคินพาแคลร์ไปดูหนังแบบไดรฟ์อิน แล้วก็สวีทกับเธอจนเธอโกรธ เราก็ขำนะ อ่านไปหัวเราะไป 555+ เป็นอะไรที่ตลกดีที่แคลร์บ่นว่าอคินนี่หื่นตลอดเวลา หื่นจนเธอหลุดหัวเราะแล้วก็หายโกรธจนได้ แบบอ่อนอกอ่อนใจมากกว่า

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/164887030974992/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1955861054

Start 22.07 น. Sat 24 Feb 2018
End 19.17 น. Tue 27 Feb 2018
Review Date 16.57 น. Wed 28 Feb 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s