23. จันทร์ในธารา ชุดม่านรักฐานันดร 2 / ฉัตรฉาย

on

23. จันทร์ในธารา ชุดม่านรักฐานันดร 2 / ฉัตรฉาย — เรื่องที่ 7 February 2018

23. จันทร์ในธารา ชุดม่านรักฐานันดร 2 / ฉัตรฉาย

 

ชื่อเรื่อง – จันทร์ในธารา ชุดม่านรักฐานันดร 2
ผู้แต่ง – ฉัตรฉาย
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 432 หน้า
ราคา 309 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 กันยายน 2560

คำโปรย

เมื่อแม่จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ‘จันทกานต์’ จึงเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อหางานทำ
ด้วยความบังเอิญทำให้เธอได้เจอกับเขา ‘วาริธร’ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ลูกชายคนกลางของบ้านศุจินทรา
แต่เพราะคำพูดรุนแรงที่ทำร้ายจิตใจ หญิงสาวจึงจากไปโดยไม่ทิ้งไว้แม้แต่คำลา

เกือบสี่ปีผ่านไป ความรู้สึกผิดที่ติดอยู่ในใจและคำขอโทษที่ยังติดค้างเป็นสาเหตุให้เขาไม่เคยลืมเธอ
จนได้มาพบกันอีกครั้ง เด็กสาวบ้านป่าคนนั้น… ในเวลานี้กลายเป็นลูกสาวเจ้าของสถานีโทรทัศน์ผู้เป็นเพื่อนสนิทกับบิดาของเขา
และเพราะอยากลบล้างความผิด วาริธรจึงพยายามเข้าใกล้ จนก่อเกิดเป็นความรู้สึกที่เขาไม่เคยรู้สึกกับใครมาก่อน
ทว่ายิ่งไล่จันทกานต์กลับยิ่งวิ่งหนี หนี… เพราะไม่อยากได้ชื่อว่าเป็น ‘คนทรยศ’
แต่หารู้ไม่ว่าเธอกำลังทรยศหัวใจตัวเอง!

ตัวละคร
จันทกานต์ พิพัฒน์รุ่งโรจน์ (จันท์) อายุ 18 ปี ⇒ 22 ปี ⇒ 23 ปี
วาริธร ศุจินทรา (ซี) อายุ 28 ปี ⇒ 32 ปี ⇒ 33 ปี

รีวิวหลังอ่าน

มาถึงเรื่องราวของวาริธร หรือพี่ซี น้องชายของทิพากรกันบ้างแล้ว คิดว่าชุดนี้คงมี 3 เล่มแหละ ก็จะเหลือเรื่องของแซนด์ น้องสาวคนเล็กอีกคนให้ลุ้นกันว่าเธอจะเจอพระเอกแบบไหนกันนะ

อ่านๆ ไป เราว่ายังคงสไตล์ยุงชุมเช่นเคย 555+ และฉากร้อนแรงก็มากไปหน่อย จนนับไม่ถูกแล้วเหมือนกันว่าเจอเข้าไปกี่ฉาก พอมีเยอะๆ เข้าเราเองก็อ่านแล้วรู้สึกเหมือนวนลูปไปมาไม่รู้จบอย่างบอกไม่ถูก

เหตุผลการกระทำของพระเอกเอย (เหตุผลในการแต่งงานกับนางเอก) การกระทำของครอบครัวนางเอกที่ต้องช่วยกันปกปิดความลับของพระนาง เพื่อไม่ให้ดมิสาเสียใจ มันจะแปลกๆ ตัวละครอย่างกรชุดาก็ดูร้ายสุดโก่งจนแบบว่าเหมือนดูละครที่เจอแม่เลี้ยงใจร้าย แต่สุดท้ายก็คิดได้ 555+ ไหนจะศิรภัทรที่รู้ว่าจันทกานต์ไม่โสดแล้ว แต่ก็ยังตามมายุ่ง แบบว่าดูวุ่นวายอีรุงตุงนังไปหมด ฮ่าๆๆ

เอาจริงๆ เราว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องที่นางเอกอัดคลิปแล้วเก็บไว้เพื่อต่อรองให้พระเอกหาที่อยู่อาศัยให้นั้น เราว่าก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรนะ เขาเป็นคนชนเธอ จะมาคิดอะไรเยอะแยะหว่า เราเลยไม่ค่อยชอบพี่นกหวีด (ที่จริงๆ ชื่อนกอะไรสักอย่าง แต่เราคงเรียกผิด 555+) ที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของพระเอกนี่แหละ

เล่มนี้มีพระนางจาก “พิษพยัคฆ์” โผล่มาด้วยนะจ๊ะ สองสาวอินกับจันท์นี่ซี้กันสุดๆ เลย ก็แอบรู้สึกตื่นเต้นเบาๆ เวลาที่มีตัวละครจากเรื่องอื่นมาเจอกันไรงี้ ฮ่าๆๆๆ

แต่ยังไงก็แล้วแต่ รวมๆ แล้วก็อ่านเพลินๆ ค่ะ ถ้าไม่ได้คิดอะไรมากกับการกระทำบางอย่างที่แปลกๆ ของตัวละครแต่ละคน ^^

[สปอยล์]

จันทกานต์เข้ากรุงเทพมาเพื่อหาพ่อของตัวเองที่เป็นเจ้าของช่องทีวีช่อง 13 แม่เธอไม่รู้ว่าพ่อเธอมีภรรยาอยู่แล้ว พอกรชุดาที่เป็นเมียหลวงรู้เข้าก็อาละวาดจนพ่อเธอต้องยุติการติดต่อกันไป แม่กับเธอเลยอาศัยอยู่กับลุง แต่ภรรยาของลุงก็ไม่ค่อยพอใจเท่าไร ต่อมาแม่เธอตายจากไป เธอเลยตัดสินใจเรียนแค่ ม.6 และหางานทำในกรุงเทพ

วาริธรขับรถชนเธอ พาเธอไปหาหมอ แต่ระหว่างคุยกับพี่นกหวีด ผู้จัดการส่วนตัว และจันทกานต์ เธอก็อัดคลิปไว้ แล้วบอกว่าจะเอาไปเผยแพร่ ถ้าไม่หาที่อยู่ให้เธอ เขาเสนอเงินให้เธอไปเช่าอยู่ แต่เธอก็ไม่ยอม (เราก็งงๆ กับเธอนะ) สุดท้ายเขาเลยเสนอให้อยู่คอนโดเขาแล้วกัน

เธออยู่ได้ไม่นาน เจอคำพูดดูถูกของเขาเวลาที่แวะมาคอนโด (เข้าใจว่าเขามาจับผิด) ตอนเขาชวนให้ทำงานที่เชียงรายก็ไม่ยอมไป เพราะใจจริงตั้งใจจะหาพ่อตัวเองไง พอเจอคำพูดแรงๆ ก็หนีไปเลยในคืนนั้น จากนั้นมา 4 ปี วาริธรไม่เคยได้เจอกับจันทกานต์เลย

วันหนึ่งในผับได้ชนกัน วาริธรจำเธอได้ แต่เธอเมาอยู่และจำเขาไม่ได้ จนเพื่อนบอกมา เธอเลยตกใจมาก ไหนจะหลังจากนั้นที่เขามาหาพ่อเธอบ่อยๆ จากวันนั้นที่หนีไป เธอพุ่งไปเข้าพบพ่อตัวเอง แม่เลี้ยงไม่พอใจอย่างมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เธอเสนอว่าจะขอแค่ที่พัก และให้เธอได้เรียนจบ 4 ปี พอจบแล้วเธอจะออกจากบ้านไป ก็ต้องทนอยู่ไปแบบที่พ่อไม่สามารถแสดงความรักให้เธอเห็นได้ มีแต่พี่สาวต่างแม่อย่างดมิสาหรือดรีมที่เหมือนจะรักเธอแบบน้องจริงๆ

วาริธรโผล่มาบ่อยๆ เพราะมาหาจันท์ แต่ดรีมชอบพี่ซี จันท์ได้เจอกับศิรภัทรตอนที่ซื้อรองเท้า พอพี่ซีเห็นเข้าก็หึงหวงอีก จนจูบเธอไป เธอก็พยายามหลีกหนีนะ แล้วพอเจอกันบ่อยๆ เข้ามีขับรถไปส่ง มีภาพหลุดออกมา เขาก็รีบหมั้นกับเธอ และบอกว่าเธอเรียนจบจะแต่งงานทันที เธอปฏิเสธเพราะไม่อยากทำร้ายดรีม แต่เขาก็ไม่ฟังนะ ก็จำต้องหมั้นไป

จันท์เมาในวันที่เรียนจบ (เพราะหยิบผิดแก้ว) จนเขามาเจอก็พาไปคอนโด แล้วก็มีอะไรกับเธอ แม่เลี้ยงก็ตามสืบ เพราะจริงๆ หวงก้างให้ดรีมนี่แหละ แล้วก็เอาภาพไปแฉว่าพี่ซีทำไม่ดีกับผู้หญิง แต่พี่ซีตัดสินใจแต่งงานกับจันท์ทันที ดรีมรู้เข้าก็เก็บตัวไม่ยอมเจอใครเลย และโกรธจันท์มากๆ หาว่าน้องทรยศ

สุดท้ายแก้ปัญหาด้วยการแต่งงานแบบที่ไม่ให้ดรีมรู้ แล้วก็ย้ายไปอยู่เชียงราย ดรีมรู้แค่ว่าจันท์ไปทำงานที่เขาใหญ่ จันท์กับพี่ซีใช้ชีวิตแบบที่เจอกันสัปดาห์ละ 2-3 วันไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งความแตกเพราะว่าศิรภัทรตามไปหา แล้วมีเรื่องชกต่อยกัน และมีภาพหลุดออกมา หาว่าพี่ซีควงสาวอื่นที่ไม่ใช่จันท์ เขาเลยต้องออกมาแถลงข่าวและบอกความจริงไป

ดรีมโกรธเลยตามมาตบจันท์ถึงเชียงราย พ่อและแม่เลี้ยงตามมาห้ามไว้ พ่อตกบันได แม่เลี้ยงกับดรีมรู้สึกผิด จากนั้นก็ค่อยๆ คุยปรับความเข้าใจกันและให้อภัยกัน

จันท์สนิทกับอิน เพราะไตรภพกับพี่ซีรู้จักกัน แล้วพอภรรยาตัวเองชอบอ่านงานเขียนของอิน ก็ทำให้สองสาวสนิทกันนี่แหละ แล้วจันท์ก็มักจะติดนิยายอิน จนไม่มีเวลาให้พี่ซี ไหนจะเลี้ยงลูกหมา (ที่สุดท้ายก็ทำให้ทุกคนหลงรักได้ ชื่อสำลี) ไหนจะติดละครที่พีซีเล่น (เมื่อนานมาแล้ว) ทำเอาเขาหึงตัวเอง ก็ขำๆ กันไป แต่ฉากร้อนแรงเราว่าเยอะไปหน่อย และพระเอกหื่นเกินไปอ่ะนะ ก็จบลงอย่างแฮปปี้ที่ดรีมยอมตัดใจ แล้วก็มุ่งแต่ทำงานต่อไป

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/158199338310428/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2177680712

Start 14.30 น. Wed 14 Feb 2018
End 23.05 น. Thu 15 Feb 2018
Review Date 15.31 น. Fri 16 Feb 2018

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s