20. มุกพราวตะวัน ชุดม่านรักฐานันดร 1 / ฉัตรฉาย

20. มุกพราวตะวัน ชุดม่านรักฐานันดร 1 / ฉัตรฉาย — เรื่องที่ 4 February 2018

 

20. มุกพราวตะวัน ชุดม่านรักฐานันดร 1 / ฉัตรฉาย

ชื่อเรื่อง – มุกพราวตะวัน ชุดม่านรักฐานันดร 1
ผู้แต่ง – ฉัตรฉาย
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 464 หน้า
ราคา 289 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 เมษายน 2559

คำโปรย

ดวงตะวันที่ฉายแสงแผดแรงกล้า พาให้หัวใจเธอมอดไหม้แหลกลาญ

หากยามใดที่ตะวันยอมอ่อนแสงเหลือเพียงความอบอุ่นโอบล้อมดวงใจ เมื่อนั้นความรักของเราจะเติบโต

แม้พ่อจะจากโลกนี้ไปและทิ้งให้ ‘พราวมุก’กับแม่อยู่กันตามลำพัง แต่ด้วยบุญคุณจากการเสียสละของพ่อนั้นเองทำให้เธอมีโอกาสได้เข้าไปอยู่ในบ้านศุจินทราตั้งแต่ยังเด็ก การปรับตัวในบ้านใหม่ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพราวมุกเลย เธอเข้ากับคนอื่นๆ ได้ดี ยกเว้นก็แค่เขา… ‘ทิพากร’ลูกชายคนโตของบ้าน

ท่าทางเย็นชาและห่างเหินไม่เป็นมิตร ทำให้เธอต้องคอยเตือนตัวเองว่าเขาคือบุคคลอันตราย ไม่ควรเข้าใกล้ถ้าไม่จำเป็น ทว่าอยู่ๆ ก็ดันมี ‘เหตุจำเป็น’ที่ทำให้เขาต้องเข้ามาใกล้ชิดเธอชนิดถึงเนื้อถึงตัว จะหลบหน้าก็ไม่ได้ หลีกหนีก็ยิ่งแล้วใหญ่

ลำพังแค่อยู่ในรั้วบ้านเดียวกัน พราวมุกก็เกร็งจนแทบจะหายตัวไปได้อยู่แล้ว เมื่อต้องมารองรับพายุอารมณ์ที่แปรปรวนตามลำพัง หญิงสาวไม่มั่นใจเลยว่าจะทำวิธีไหนให้ตัวเองรอดพ้นอันตรายครั้งนี้ไปได้ โดยเฉพาะเมื่อทิพากรเป็นดั่งดวงตะวันร้อนจัดพร้อมจะแผดเผาให้เธอมอดไหม้ในมือเขาได้ทุกเมื่อ!

ตัวละคร
พราวมุก แสนอนันต์ (มุก) อายุ 4 ขวบ ⇒ 22 ปี
ทิพากร ศุจินทรา (ซัน) อายุ 17 ปี ⇒ 35 ปี

รีวิวหลังอ่าน

สำหรับเล่มนี้เป็นเล่มแรกของชุด “ม่านรักฐานันดร” เราก็คิดว่าจะดราม่าหนักมาก 555+ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้ดราม่าเลยนะ เราว่าเล่มแอบหนาไปนะ ซึ่งเรื่องมันก็วนๆ ไปมา และพระเอกเผด็จการมากจริงๆ

นอกจากเล่มหนาไปแล้ว เราคิดว่าเรื่องนี้น้ำเน่าและยุงชุมสุดๆ อ่านๆ ไปก็จะรู้แหละว่าคนฝั่งร้ายจะทำอะไร และฝ่ายพระนางจะสามารถรับมือได้แน่นอนไรงี้ ก็อ่านเพลินๆ ไปแหละค่ะ

แต่ก็แอบคิดว่าฉาก 18+ มากไปหน่อย แล้วจริงๆ ถึงนางเอกจะรักพระเอกก็ตาม แต่เราว่าการกระทำของพระเอกนั้น เหมือนแอบขืนใจนางเอกไปหน่อยอ่ะค่ะ ก็เลยไม่ค่อยอินและฟินอะไรเท่าไร และแบบว่ารู้ทั้งรู้นะว่านางเอกก็คิดไปเองแล้วว่าตัวเองต่ำต้อย พระเอกก็ยังรอท่าทีอยู่ได้ ไม่มีความชัดเจนสักที ใครๆ ก็ต้องรู้สึกว่าไม่โอเคป่ะหว่า

คิดว่าสำหรับอีกสองเรื่องในชุดนี้ก็คงเป็นเรื่องของซีกับแซนด์แหละ ก็ตามลุ้นกันไปว่าจะยุงชุมเท่าพี่ซันไหมนะ

ส่วนที่ชอบในเรื่องก็คือช่วงเวลาที่พี่ซัน พี่ซี และแซนด์ถกเถียงกันนี่แหละ เป็นบทสนทนาระหว่างพี่น้องที่อ่านสนุกดี

ป.ล. แรกเห็นปกนึกถึงปูผัดผงกะหรี่จริงๆ นะ

[สปอยล์]

พราวมุกกับแม่ได้มาอยู่อาศัยที่บ้านของทิพากรตั้งแต่เธออายุ 4 ขวบ เพราะพ่อของเธอช่วยชีวิตพ่อของเขาไว้ ทิพากรอายุ 17 ปี ตั้งท่าเย็นชาใส่เธอ และไม่ยอมให้เรียกพี่ซัน ให้เรียกคุณซันเท่านั้น เพราะเขาเข้าใจว่าพ่อตัวเองมีอะไรกับแม่เธอ ก็เลยรอดูท่าที แต่กว่าจะรู้ตัวว่าไม่ใช่ ก็สายไปแล้ว เพราะเธอก็กลัวเขาไปแล้วนั่นเอง

พราวมุกเรียนจบปริญญาตรี เธอสนิทกับพี่ซีและแซนด์มากๆ แต่กับพี่ซันนั้นมีระยะห่างต่อกันเสมอ แม่ของเขามอบร้านให้พราวมุกจัดการ และให้ปรึกษากับทิพากร เธอกับเขาเลยได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น และทำให้รู้ว่าต่างก็รักอีกฝ่าย

พราวมุกทำร้านอาหารไทย มีลาภิณตามจีบ จนทิพากรไม่พอใจ ฝ่ายทิพากรก็มีภคนันท์มาตามตื๊อ ซึ่งเป็นอดีตคนรัก แต่ดันไปคบชู้กับอาของเขา อาของเขาชื่อยศชัยไม่เอาการเอางานใดๆ และจ้องจะเอาบริษัทของทิพากรตลอดเวลา

ลาภิณเมาแล้วจูบพราวมุก ทั้งๆ ที่เธอปฏิเสธ ทิพากรตามมาเจอ ก็โกรธแล้วไล่ลาภิณออกไป และเพราะความโกรธหรืออะไรก็แล้วแต่ก็ตาม ทำให้เขาห้ามใจตัวเองไม่ไหว มีอะไรกับเธอ แต่เขาไม่มีท่าทีที่จะบอกคนอื่นสักที ทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นใจ และยิ่งมีภคนันท์พูดบ่อยๆ ว่าเธอเป็นแค่ลูกคนในบ้านไรงี้ พราวมุกก็ยิ่งกังวล

ในตอนที่ทิพากรรอแหวนที่ทำให้พราวมุก ก็เกิดเรื่องที่บริษัท เมื่อชัยยศแฉเรื่องของพราวมุกกับทิพากร หาว่าคบเด็กในบ้านไรงี้ แต่ทิพากรก็แก้ข่าวด้วยการหายไปสามวันให้อาตายใจ แล้วก็ตามไปง้อพราวมุกที่บ้านสวนของปู่ย่านิตยา (เด็กสาวที่พราวมุกให้ทำงานที่ร้าน ตอนแรกโกงเงินไป 2 หมื่นเพื่อคนที่บ้าน แต่พราวมุกให้อภัย และรับกลับมาทำงาน) และสวมแหวนให้เธอ กลับมาก็พามาเปิดตัว แล้วก็กราบพ่อแม่ โดยเขาได้บอกพ่อแม่และแม่ของเธอไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แล้วก็เปิดคลิปแฉยศชัยมีอะไรกับเด็กนักศึกษา

ภคนันท์เองก็โดนตอกกลับ โดยมีคลิปที่พูดให้พราวมุกรู้สึกแย่ โดยลาภิณเป็นคนถ่ายไว้ได้ ทิพากรเอาคืนเพราะว่าโดนใส่ร้ายว่าคิดค่าโฆษณาให้อรพรรณแพงกว่าลาภิณ โดยภคนันท์ไม่รู้ว่าอรพรรณสนิทกับลาภิณ พอลาภิณรู้เรื่องจากพราวมุก ก็เลยช่วยแก้สถานการณ์ต่างๆ ได้ทันท่วงที

สองหนุ่มสาวแต่งงานกันในเดือนถัดมา แล้วก็จบลงอย่างมีความสุข ไปฮันนีมูนที่บ้านสวนปู่ย่าของนิตยา และต่างประเทศ พราวมุกเองก็ลุ้นว่าใครกันจะเป็นคนที่พี่ซีจะรักและพี่ซีจะได้แต่งงานไหมนะ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/booksbingo/permalink/156450685151960/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1989463801

Start 7.38 น. Mon 12 Feb 2018
End 10.59 น. Tue 13 Feb 2018
Review Date 16.03 น. Tue 13 Feb 2018

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s