7. จอมยุทธ์ทุรยศ (大俠手下留情) / โม่เหยียน (莫顏)

on

7. จอมยุทธ์ทุรยศ (大俠手下留情) / โม่เหยียน (莫顏) เขียน กระดิ่งลม แปล — เรื่องที่ 7 January 2018

 

7. จอมยุทธ์ทุรยศ (大俠手下留情) / โม่เหยียน (莫顏)

ชื่อเรื่อง – จอมยุทธ์ทุรยศ (大俠手下留情)
ผู้แต่ง – โม่เหยียน (莫顏) เขียน กระดิ่งลม แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 200 หน้า
ราคา 149 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 สิงหาคม 2555

คำโปรย

เขาไม่อาจฝ่าฝืนคำสั่ง ยิ่งไม่อาจผิดคำสัญญาที่ตนเคยให้ไว้ ผลสุดท้ายเขาจึงต้องก้มหน้าแบกรับความทุกข์ทรมานแต่เพียงผู้เดียว เมื่อเป้าหมายแห่งการสังหารคนล่าสุดของเขาคือนางผู้บริสุทธิ์ที่สั่นคลอนหัวใจทั้งดวง

ทั้งๆ ที่เขาทำใจแล้วว่าสิ่งที่เขาให้นางได้มีเพียงความตาย แต่แล้วเมื่อจู่ๆ นางกลับไร้ความทรงจำ กลายเป็นคนที่เขาไม่จำเป็นต้องสังหาร นี่แปลว่าสวรรค์กำลังบอกให้เขาละเว้นนางใช่หรือไม่

ตัวละคร
เฟิ่งถงซิ่ว
ฝางอิ่ง

รีวิวหลังอ่าน

เล่มนี้เป็นเล่มต่อจาก “คุณชายหน้าหยก” โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นต่อกันเลย เพียงแต่เราอ่านเรื่องนั้นตั้งแต่ปี 2015 ฮ่าๆ สามปีผ่านไปเพิ่งมาอ่านเล่มต่อ ก็จะจำได้แวบๆ แค่ว่านางเอกแสบมาก พระเอกพยายามมัดมือชกให้แต่งงานด้วย ส่วนสาวใช้ที่สวยกว่านางเอกก็ดันพลัดหลงกัน ประมาณนี้แหละ

ส่วนรายละเอียดนั้น โชคดีที่เสิร์ทเจอรีวิวของคุณ Jackfruit ใน Bloggang ที่ได้สรุปทั้งสองเรื่องไว้ ทำให้เราพอมองภาพรวมได้ และเข้าใจถึงที่มาที่ไปที่เราลืมไปแล้ว ถ้าต้องกลับไปอ่านใหม่ก็ขี้เกียจอีก แล้วแกจะดองทำไมตั้งสามปี ฮาาาาา

รวมๆ แล้วอ่านเพลินดีค่ะ ก็ลุ้นว่าทั้งสองจะลงเอยกันได้ยังไงนะ ดูเหมือนไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะลงเอยกันได้ง่ายๆ

แล้วก็ตามสไตล์โม่เหยียนแหละ อ่านไปอย่าคิดอะไรมาก 555+ มันก็จะแปลกๆ บ้างอะไรบ้าง แล้วก็ชอบแบบว่าจบรวบรัดอะ เหมือนหน้ากระดาษหายไปไหนไม่รู้ ต่ออีกสักบทก็ยังดีนะ ซึ่งหลังๆ อ่านเจอจนชินล่ะ แต่แบบว่าเฮ้ยยย ไหนๆ เป็นหนังสือที่เป็นชุด (สองเล่มต่อกัน) ก็น่าจะมีรายละเอียดบางอย่างมากกว่านี้หน่อยไรงี้

แต่เพราะอ่านเพลินๆ แหละ แล้วก็คลายเครียดได้ดี ก็เลยทำให้รู้สึกว่าสนุกที่ได้อ่านค่ะ ^^

[สปอยล์]

หลังจากถงซิ่วพลัดหลงกับซั่งกวนมี่ ก็ได้ยินเรื่องที่ว่าฝางอิ่งเป็นสายให้กับตู้อิง โดยที่หนันกงหลิงไม่รู้เลย ถงซิ่วถูกจับได้ เกือบโดนฆ่าตาย แต่ฝางอิ่งยั้งมือไว้ นางเลยแค่บาดเจ็บจากกระบี่

หลังจากนั้นนางตกน้ำ ตื่นมาโดนจับรวมกับหญิงสาวมากมาย แล้วก็จำความไม่ได้ นางได้ช่วยเหลือเยี่ยเอ๋อร์ไว้ และพาหนีออกมา เยี่ยเอ๋อร์ได้ทำงานกับตู้อิง เลยจะพาถงซิ่วไปแนะนำตัว

ตอนถงซิ่วเข้าไป ฝางอิ่งเห็นเข้า เลยรีบให้หนีออกไป เพราะนี่คือคนที่สั่งฆ่านางเลยนะ แล้วสุดท้ายนางได้รับบาดเจ็บพักรักษาตัวที่หอนางโลมที่ฝางอิ่งพาไป พี่ๆ หอนางโลมน่ารักกันทุกคน แล้วทั้งสองก็ปิ๊งกัน แต่งงานกันที่นั่น และย้ายไปอยู่บ้านของฝางอิ่งที่มีพี่ชายพี่สาวอยู่

วันหนึ่งคุณชายรองซั่งกวนเจอถงซิ่วเข้า อยากได้เป็นอนุ โชคดีที่ซั่งกวนมี่ตามมาช่วยไว้ได้ทัน และทำให้ถงซิ่วความจำกลับคืนมา แต่ลืมเรื่องราวในช่วงความจำเสื่อมไปหมด นางก็เลยบอกว่าซั่งกวนมี่ว่าฝางอิ่งคือสายของตู้อิงนะ

ฝางอิ่งกลับเข้าไปหาหนันกงหลิง แล้วก็โดนจับ ถงซิ่วรู้สึกผิดที่จับเขา แวะไปหาเขาที่คุกหลายครั้ง แล้วเขาก็หนีออกมา มาพาเธอหนีผ่านทางลับในห้อง เพราะเขาได้ยินมาว่าเธออาเจียน และเธอก็ไปหาหมอแล้วพบว่าท้อง เธอก็งงสิว่าท้องได้ไงหว่า เขาเลยบอกว่าเป็นพ่อเด็ก แล้วก็เล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง

เธอหนีออกมาอีกครั้ง คราวนี้โดนตู้อิงจับตัวไป หนันกงหลิงกับฝางอิ่งมาช่วยไว้ได้ทัน เยี่ยเอ๋อร์ก็มาช่วยไว้ด้วย แต่สุดท้ายบาดเจ็บ ไม่รู้ว่าเป็นไง ไม่มีเอ่ยถึง ตู้อิงแค้นเพราะเคยเห็นหน้าหนันกงหลิงแล้วแต่เขาปฏิเสธที่จะแต่งงานกับนาง ปกติหนันกงหลิงจะปิดหน้ากากหยกไว้ บอกว่าใครเห็นหน้าจะต้องแต่งงานกับเขาไรงี้ ตู้อิงรักจนแค้น ก็เลยทำเรื่องราวใหญ่โตมากมาย หนันกงหลิงไม่ฆ่านาง แต่ทำให้หน้าเสียโฉมไป

ฝางอิ่งตอบแทนบุญคุณของตู้อิงที่เคยช่วยพี่ชายเขาไว้ เลยไม่เคยบอกว่าเป็นสายของใคร แต่เพื่อจะช่วยถงซิ่ว ก็จำต้องบอกทั้งหนันกงหลิงและซั่งกวนมี่ให้รู้ พอจบเรื่องร้ายๆ ไป ฝางอิ่งก็พาถงซิ่วอยู่ด้วยกันที่บ้าน นางความจำกลับคืนตอนที่โดนตู้อิงตบหน้านั่นเอง แต่แกล้งไม่บอกให้ฝางอิ่งรู้ ฝางอิ่งเห็นท่าทีก็เดาได้ว่าจำได้แล้ว แล้วทั้งสองก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1690620497667715/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2249114663

Start 18.40 น. Mon 8 Jan 2018
End 14.20 น. Tue 16 Jan 2018
Review Date 15.13 น. Tue 16 Jan 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s