123. เจ็ดชาติภพ หนึ่งปรารถนา (一时冲动,七世不祥) / จิ่วลู่เฟยเซียง (九鹭非香)

on

123. เจ็ดชาติภพ หนึ่งปรารถนา (一时冲动,七世不祥) / จิ่วลู่เฟยเซียง (九鹭非香) เขียน เสี่ยวหวา แปล — เรื่องที่ 10 November 2017

 

123. เจ็ดชาติภพ หนึ่งปรารถนา (一时冲动,七世不祥) / จิ่วลู่เฟยเซียง (九鹭非香)

ชื่อเรื่อง – เจ็ดชาติภพ หนึ่งปรารถนา (一时冲动,七世不祥)
ผู้แต่ง – จิ่วลู่เฟยเซียง (九鹭非香) เขียน เสี่ยวหวา แปล
สำนักพิมพ์ – อรุณ
จำนวนหน้า 388 หน้า
ราคา 325 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 ตุุลาคม 2560

คำโปรย

เรื่องราวความรักสนุกสนานระหว่างเสี่ยวเสียงจื่อ เซียนน้อยเมฆมงคลกับเทพชูคง
ที่ทำให้ด้ายแดงยุ่งเหยิงจนถูกลงโทษให้ลงมาเกิดยังโลกมนุษย์ถึงเจ็ดชาติภพ
ทั้งคู่ต่างหมายมั่นปั้นมือที่จะเป็นเมฆดำในชีวิตของกันและกัน

ยามที่ข้ายังเป็นเพียงเมฆมงคลที่ไร้ความรู้สึกการเวียนว่ายตายเกิดย่อมไร้ความหมาย
เมื่อผู้เฒ่าจันทราเมาสุราข้าจึงมีวาสนาได้เป็นเซียน
ตลอดหลายร้อยปี ทุกๆวันก็เป็นเหมือนเช่นเดิม
แต่มิรู้ว่าเริ่มเปลี่ยนไปตั้งแต่เมื่อใด…
ดูเหมือนจะเป็นยามที่ชายหนุ่มชุดแดงร่วงลงมาจากสวรรค์
ชีวิตของข้าก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

“ข้าจะทำให้ชีวิตเจ้าดำมือเป็นเมฆดำจงเตรียมเนื้อเตรียมตัวไว้ซะ เจ้าหนุ่มน้อย”
“สาวใช้ตัวเล็กๆ ที่บำเพ็ญเพียรเพียงไม่กี่ร้อยปี
ถึงกับกล้ามาท้าทายข้ารึ เฮอะกล้าดีอย่าง…”

ตัวละคร
เซียนเสี่ยวเสียงจื่อ
ท่านเทพชูคง

รีวิวหลังอ่าน

อ่านงานของจิ่วลู่เฟยเซียงแบบต่อเนื่องเลย ฮ่าๆๆ สนุกมากเลยนะ แต่เหมือนไม่สุดแฮะ เรารู้สึกว่าเล่มนี้สนุกช่วงครึ่งเล่มแรก ช่วงชาติแรกๆ ที่พระนางลงไปเกิดกันนั่นแหละ ส่วนช่วงหลังๆ ออกไปทางดราม่า แต่เราแอบไม่ค่อยดราม่าตาม แค่เสียดายว่าทำไมต้องดราม่า น่าจะเล่นประเด็นอื่น ทำเอาเสียเวลาพระนางสวีทกันเลย ฮ่าๆๆๆ เราเลยแอบหักคะแนนตรงนี้เบาๆ

ชอบพระนางอ่ะ กร๊ากๆ เป็นคู่มวยที่ถูกคู่กันมาก โอ๊ยยย ช่วงแรกที่ทะเลาะกันและเตะต่อยกันแบบสุดๆ ไหนจะถีบลงไปเกิดไรงี้ ฮามากๆ อ่านไปหัวเราะไป คือต้องสองคนนี้เท่านั้นแหละ ถึงจะเข้าคู่กันดีมากๆ

ในบรรดาแต่ละชาติที่เกิดมา เราชอบชื่อลู่ไห่คงในชาติแรกที่สุดเลยอ่ะ อย่างที่เสี่ยวเสียงจื่อขำที่ว่าชื่อนี่มาครบทั้งทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ เราเองก็ขำตาม ฮ่าๆๆๆ เป็นชื่อที่เพราะแหละ และนิสัยของลู่ไห่คงก็น่ารักจริงๆ

ส่วนชาติที่ 2 เราก็ชอบนะ ขำจริงๆ คือมันอ่านไปฮาไปกับความไม่รู้เรื่องของนางเอก โอ๊ยยยย ตลกมาก ทำเอาท่านอาจารย์หน้าเขียวหน้าแดงบ่อยมาก ฮ่าๆๆๆๆๆ

ตอนแรกก็กลัวใจนะว่าอรุณจะแปลออกมายังไงหว่า สรุปว่าแปลออกมาได้ดีเลยค่ะ ไม่รู้สึกติดขัดอะไร เชิงอรรถที่ควรจะมีก็มีมาให้ตลอด ทำให้การอ่านสนุกสนานยิ่งขึ้น

อ่านๆ ไปบางทีก็งงๆ นะว่า บางชาติภพที่ไปเกิด ทำไมนางเอกตายไรงี้ คือจู่ๆ ก็บอกว่าตาย เราก็เลยงงๆ คือแบบช่วยมีสาเหตุหน่อยได้ไหม เสียใจจนขาดใจตายเหรอ หรือว่าอะไร

แอบขำเวลาที่ชูคงทำเป็นปากแข็ง แล้วก็ชอบบอกว่าเจ้ากล้าทำแบบนี้กับคุณชายอย่างข้าเหรอ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ โอ๊ยย ฮาสุดๆ นึกภาพตามแล้วยิ่งขำอ่ะ เป็นพระเอกปากแข็งปากร้าย แต่แอบอ่อนโยนที่น่ารักมากๆ จริงๆ นะ

โดยรวมแล้วเราชอบเรื่องนี้นะคะ พระนางเกรียนกันโคตรๆ ไหนจะท่านยมบาล ท่านตุลาการ ไหนจะท่านเฒ่าจันทราอีก ฮ่าๆๆๆๆ คือตลกมากๆ อ่ะ ชอบในส่วนของครึ่งเรื่องแรกมากกว่าช่วงท้าย ถึงมีตอนพิเศษปิดท้าย เราก็ยังรู้สึกไม่ค่อยเต็มอิ่มสักเท่าไร อาจจะเป็นเพราะเราชอบช่วงพระนางทะเลาะกันก็ได้ กร๊ากๆ แล้วทำเป็นปากแข็งไม่ยอมรับว่ารักอีกฝ่าย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ น่ารักดีอ่ะ

[สปอยล์]

ชาติที่ 1 ซ่งอวิ๋นเสียง (5-20) + ลู่ไห่คง (0-28)
ชาติที่ 2 หยางเสี่ยวเสียง (5 8 13 15) + ท่านอาจารย์ชูคง (8 11 16 18)
ชาติที่ 3 เสือ + หมูป่า
ชาติที่ 4 แม่ทัพฉู่ชิงฮุย + องค์หญิงฝูอิ๋ง (มีการสลับร่างกันในตอนหลัง)
ชาติที่ 5 ลงไปอุดหินกัน
ชาติที่ 6 ภารกิจสู้กับจิ่นเหลียน
ชาติที่ 7 เสี่ยวเสียงจื่อทำตัวเป็นท่านอาจารย์ของชูคงที่เหลือแค่หนึ่งดวงจิตและหนึ่งวิญญาณเท่านั้น

ชาติแรกขำมากเลยจ้าาา เพราะเสี่ยวเสียงจื่อทะเลาะกับชูคงตอนจะดื่มน้ำแกงยายเมิ่ง ทำให้ยายเมิ่งโมโหชูคง ชูคงก็อยู่รับโทษในนั้น 5 ปี เสี่ยวเสียงจื่อแอบชิงมาเกิดก่อน โดยไม่ได้ดื่มน้ำแกงยายเมิ่ง ทำให้นางเกิดก่อนเขา 5 ปี ในบ้านของเสนาบดีที่สนิทสนมกับแม่ทัพและฮ่องเต้

ลู่ไห่คงคือชูคงที่มาเกิดเป็นลูกแม่ทัพ และถูกวางเป็นคู่หมายของอวิ๋นเสียงตั้งแต่แรกเกิดเลย อวิ๋นเสียงพยายามหาวิธีกำจัดเขาให้ตายไปก่อน ฮ่าๆ แบบว่าจะได้ไม่ต้องเจอกันในชาติต่อไปไรงี้ แต่ทุกครั้งก็ทำไม่ลง แบบว่าลู่ไห่คงมองด้วยสายตาแบบอ้อนๆ ไรงี้ด้วย

แต่แล้วเกิดเหตุกับบ้านของลู่ไห่คง เมื่อเสนาบดีหันมาสนับสนุนท่านอ๋องให้เป็นฮ่องเต้ แล้วก็มีส่วนเผาบ้านแม่ทัพวอดวาย ทุกคนตายหมด ลู่ไห่คงติดอยู่ตรงช่องหมาลอด อวิ๋นเสียงช่วยไว้ได้ และหนีไปทางเหนือกัน ลู่ไห่คงพาไปอยู่กับแม่ทัพลู่ที่เป็นอาของเขา โดยลู่ไห่คงตาบอดข้างซ้าย แล้วก็บอกว่าจะพยายามปกป้องอวิ๋นเสียงของเขา

โตขึ้นมา ลู่ไห่คงพยายามฝึกฝนตัวเองจนเก่ง แล้วก็จะหาทางเอาคืนที่เขาโดนทำร้าย เขาขออวิ๋นเสียงแต่งงาน แต่เธอไม่ได้รับปากอะไร เพราะว่าตอนนั้นเองมีคนของเสนาบดีมาเจอเธอ แล้วบอกว่าเธอต้องกลับไปแต่งกับองค์ชายสามที่ปัญญาอ่อน เธอจำต้องกลับไป แต่แล้วพอกลับมาถึง กลับพบว่าท่านพ่อป่วยใกล้ตาย และจริงๆ ตอนที่หนีไปกับลู่ไห่คงเป็นเพราะพ่อแอบช่วยไว้ ส่วนคนของพ่อที่ไปรับนั้นคือตัวปลอม เพราะตัวจริงตายไปแล้ว

พอถึงวันแต่งงาน ลู่ไห่คงพาอวิ๋นเสียงหนี แต่เธอโดนลูกศรอาบยาพิษขององค์ชายสามยิง ทำให้ตายจากไป ลู่ไห่คงเสียใจหนักมาก ส่วนเธอพอกลับปรโลกก็ต้องอยู่ทำงานตักน้ำแกงยายเมิ่งแทนยายเมิ่งที่โมโหจนพักงานตัวเองไป

พอชูคงโผล่มา ก็โมโหเธอมาก เธอโดนกรอกน้ำแกงยายเมิ่งไปสองสามชามเลยมั้ง พอมากไปก็จะทำให้ปัญญาอ่อน ส่วนเขาก็โดดลงไปเกิดโดยไม่ได้ดื่มน้ำแกงยายเมิ่ง

ชาติ 2 เธอเกิดเป็นลูกสาวของบ้านที่ถูกฆ่าล้างตระกูล เธอเจอกับชูคง แล้วเข้าใจว่ากำลังฆ่าไก่ (จริงๆ คือเลือดของคนที่บ้าน) ชูคงเอาตัวกลับไปเลี้ยงดู และให้เธอเรียกเขาว่าอาจารย์ ฮ่าๆ คอยสอนวิชาให้ และชอบแกล้ง ชอบหยิกแกล้มนาง นางชอบพูดให้ชูคงตกใจ เช่นว่าจะฝึกวิชาด้วยการทำหยินหยางกัน ฮ่าๆๆๆๆ ไหนจะบอกว่าจะเอาภูตโสมมาทำไก่ตุ๋นโสม พอเขาไม่ให้ทำก็หนีออกจากบ้านไป พอเจอจื่อฮุยก็คุยกันสนิทสนม เขาก็เริ่มแสดงท่าทีหึงหวง

ต่อมานางอยากมีสามี เขาก็ทำเป็นยอมจัดงานเลือกคู่ให้ แต่ก็โมโหหึงบ่อยๆ แหละ 555+ พองานจับคู่ จื่อฮุยก็โผล่มานั่นแหละ เขาก็โมโหมากๆๆๆ ส่วนเธอคิดว่าการมีสามีคือมีคนไปช่วยงานอาจารย์อีกคนนั่นเอง ฮ่าๆๆๆๆ

จื่อฮุยเหมือนจะวางยานาง นางเลยไม่สามารถขยับตัวไปไหน ต่อมาก็บอกว่าต้องการหัวใจของชูคง เพราะเป็นมนุษย์กึ่งเซียน ชูคงยอมควักหัวใจให้ แล้วก็ตายจากไป ตรงนี้เรางงๆ ว่าทำไมเสี่ยวเสียงจื่อถึงได้ตายตามไปด้วย โดนอะไรหว่า 555+

พอเจอกันก่อนจะลงไปเกิด ทะเลาะกันอีกจ้าาา นางทำให้เขาตกลงไปในบ่อเกิดเป็นเดรัจฉาน เขาเองก็คว้านางไว้เช่นกัน นางเลยเกิดเป็นเสือ เขาเกิดเป็นหมูป่า 555+ นางฝึกจนพูดภาษามนุษย์ได้ พอมาเจอกันตอนแรกก็บอกว่าจะแบ่งแยกดินแดนกัน แต่แล้วก็เจอชายสองคนที่พอเจอเสือก็ตกใจกลัว แต่พอนางกับเขาเข้าไปในถ้ำ กลับเจอว่ามีชายอีกคนเป็นเครื่องสังเวยมีชีวิต เลยรีบเก็บเรื่องนี้ไปรายงานท่านยมบาล

และแล้วชายที่วิ่งหนีไป ก็พาคนมากำจัดเสือกับหมูป่า ชาตินี้เลยจบอย่างไว ฮ่าๆ พอชูคงนำเรื่องไปบอก ก็คุยกันว่าน่าจะเป็นเทพที่เสื่อมเซียนแล้วไปทางมารแน่ๆ รอบนี้เขาและนางโดนขู่ว่าให้ไปเกิดใหม่และอยู่ให้เกิน 20 ปี เพราะท่านหลี่คนเขียนชะตาชีวิตโกรธที่พวกเขาไม่ยอมทำตามชะตาที่เขียนไว้ หากทำไม่ได้จะต้องกลับมาหอมแก้มท่านยมบาล ฮ่าๆๆๆๆๆ โอ๊ยยย ฮาอ่ะ

นางโผล่มางงเลยทำไมโดนมีดปักอก แถมกลายเป็นแม่ทัพ ส่วนเขากลายเป็นองค์หญิงที่เป็นภรรยาของแม่ทัพ กำลังจะตายเพราะโดนวางยาพิษ สรุปแล้วแม่ทัพโดนจับแต่งงานกับองค์หญิง มีผู้หญิงอีกคนเป็นเมียที่มาก่อนองค์หญิง วางแผนใส่ร้ายว่าองค์หญิงทำให้เมียที่มาก่อนแท้งลูก ชื่อชิงอวิ๋นมั้งนะ

ต่อมาชูคงรู้ว่าตัวเองท้องก็ตกใจ ฮ่าๆๆๆๆ ขำหนักมากอ่ะ แล้วก็แท้งลูกไปจ้าา เพราะเลือดออกหนักมาก แถมต่อมามีบ่นกับนางว่าข้าคงแท้งลูกอีกคน (จนนางต้องบอกว่านั่นประจำเดือนจ้าา) แล้วก็พยายามหาข่าวเกี่ยวกับชิงอวิ๋น พบว่าเป็นสายลับต่างแคว้นนั่นเอง และในถ้ำที่แม่ทัพกับองค์หญิงก็เกิดเหตุสลับร่างกัน ฮ่าๆๆๆ

คราวนี้แม่ทัพเป็นชูคงก็สู้เต็มที่เลยจ้าาา วางแผนจะเอาชนะอีกแคว้นให้ได้ องค์หญิงโดนทำร้ายจนตาย ก่อนตายชูคงห้ามนางไปหอมแก้มท่านยมบาล ฮ่าๆๆ ตลกอ่ะ คือแบบว่าเออออ หึงหวงได้น่ารักมาก แถมบอกว่าให้รอเขาก่อน ฮ่าๆๆๆ

กลับลงไปปรโลกสรุปว่าท่านยมบาลไม่อยู่ มีการพนันขันต่อว่าทั้งคู่จะลงเอยกันไหม นางเองก็ลงว่าไม่ลงเอย ฮ่าๆ ทุ่มหมดหน้าตักเลยแหละ พอนางย้อนไปดูกระจก ก็พบว่าเขาที่เป็นแม่ทัพก็ยังคงบ่นพึมพำว่าห้ามไปหอมแก้มนะ ฮ่าๆๆๆๆ

พอชูคงกลับมา คราวนี้ได้ภารกิจใหม่จ้าา ให้เอาหินไปอุดรอยรั่วในถ้ำที่ตอนเกิดเป็นเสือกับหมูป่าไปเจอนั่นแหละ ถ้าทำสำเร็จอีกสองชาติไม่ต้องไปเกิด แถมลงไปคราวนี้ไปแบบร่างเซียนนี่แหละ ก็เลยไปด้วยกัน

มีโมเม้นท์เจอกับจื่อฮุยอีกครั้ง จื่อฮุยคือภูตศิลาที่โดนควักหัวใจ เมื่อได้หัวใจของชูคงมาก็ทำให้เป็นหนี้บุญคุณกันไรงี้ จื่อฮุยให้เหล้าที่หมักเองกับนาง นางดื่มไปก็คิดว่าโดนวางยาปลุกกำหนัด ให้ชูคงช่วยนาง นางกับเขาเลยได้จูบกัน ฮ่าๆๆๆ สุดท้ายนางยอมบอกรักก่อน แล้วชูคงก็ยอมเปิดปากพูดสักที และบอกว่าจบภารกิจจะแต่งงานกัน แอร๊ยยยยย ฮ่าๆ นางเสียดายเงินพนันขันต่อที่ลงไว้ กร๊ากๆ เลยบอกว่าเขาต้องชดใช้ในส่วนนั้นให้ด้วย

เขาต่อสู้กับปีศาจที่เฝ้าหินที่เอาไปอุดรอยรั่ว ซึ่งปีศาจนั่นมีพลังเพลิงสูง ก็ให้นางไปเก็บหินมา เขาจะช่วยป้องกันไว้เอง สุดท้ายก็อุดหินทัน แล้วก็เจอกับจิ่นเหลียน ผมทองโรคจิตเกือบจะเอาวิญญาณชูคงไว้ได้ ส่วนนางเกือบโดนทำลายแก่นวิญญาณ ดีที่ชูคงช่วยไว้ทัน อาจจะเพราะนางได้รับไอมารตอนที่เป็นเสือนั่นเอง แล้วก็ไม่เคยบอกเขา เขาก็เคืองอีก ฮ่าๆๆ

และคราวนี้เกือบจะไม่รอดกัน พบว่าผมทองจื่อเหลียนเคยเป็นอาจารย์ของชูคง แล้วมีน้องสาวชื่อจื่อหลัว ตรงกับวิญญาณสาวที่พระนางไปเจอในถ้ำ ที่บอกให้ตามหาจื่อฮุย (โดยบอกว่าชื่ออาหลัว) แท้จริงจื่อเหลี่ยนต้องการทำของวิเศษ และให้น้องสาวไปหา พอนางไปหาก็พบรักกับจื่อฮุย พี่ชายสั่งให้เอาหัวใจจื่อฮุยมา นางได้มาก็จริง แต่เอาหัวใจนางให้พี่ชายแทน ทำให้พี่ชายโกรธจนฆ่าน้องตาย วิญญาณน้องแทบจะไม่เหลือเลยจริงๆ แล้วพี่ชายก็ธาตุไฟแทรก เลยทำให้กลายเป็นมาร

พอลงไปกันชาติที่ 6 ก็ต่อสู้กับจิ่นเหลียน เพื่อทำให้จิ่นเหลียนตาย ชูคงยอมพลีชีพไปด้วย ก่อนจากไปก็บอกให้นางแต่งงานใหม่ได้เลย ใจร้ายที่สุดเลย สุดท้ายแล้วชูคงสูญสลายไป โชคดีที่จื่อหลัวใช้ไข่มุกที่จื่อฮุยเคยให้ไว้ เก็บหนึ่งดวงจิตและหนึ่งวิญญาณของชูคงได้ทัน เลยมอบให้เสี่ยวเสียงจื่อ

นางเสียใจมาก แล้วก็ตั้งใจว่าจะลงไปตามหาชูคง สรุปว่าก็เจอชูคงในวังหลวง เป็นองค์ชายปัญญาอ่อน เพราะมีแค่หนึ่งดวงจิตและหนึ่งวิญญาณเท่านั้น นางเลยใช้ไข่มุกที่ได้มาในการไล่ตามหาดวงวิญญาณของชูคงต่อไป แล้วก็พาหนีออกมา ตั้งตัวเองเป็นอาจารย์ เลี้ยงดูอย่างดี ให้ฝึกเป็นเซียนให้ได้

ชูคงโตขึ้นมาไม่อยากเป็นเซียน แต่สุดท้ายนางก็พูดจนเขายอมฝึก แล้วพอจากบ้านไปนานๆ ตอนหลังๆ ก็แทบไม่ได้กลับมาเลย เพื่อพบว่าตอนที่กลับมากลายเป็นว่าจื่อเหลียนใส่ดวงวิญญาณอีกหนึ่งดวงที่ขาดหายลงไป เขาเลยเป็นกึ่งเซียนกึ่งมาร ต่อต้านตัวเองในตัว เขาเลยพยายามหนีไปจากนาง

นางเคยทำให้ปีศาจเขากวางเขาหัก แต่รู้ว่ากวางสามารถดูดวิญญาณได้ เลยเอามาใช้ดูดวิญญาณจื่อเหลียนออกมา ชูคงทำร้ายนางด้วยแหละ แถมบอกว่าให้นางรักเขาที่เป็นเขาได้ไหม ไม่ใช่เทพชูคงที่นางเฝ้ารอไรงี้

นางกลับมาที่ปรโลก โดยตายในอ้อมแขนของชูคง ที่เศร้าเสียใจกับการจากไปของนาง นางทำใจแล้วว่าชูคงคงจะเป็นมนุษย์ธรรมดา ไม่มีเทพเซียนอีกต่อไป แต่ผ่านไป 5 วัน (5 ปีในโลกมนุษย์) มีเทพใหม่เข้ามา สรุปว่าเป็นชูคง พยายามฝึกฝนจนได้กลายเป็นเทพอีกครั้ง แล้วก็คืนความจำทั้งหมด และได้แต่งงานกับนาง

มีตอนพิเศษ 3 ตอน ตอนแรกเล่าเรื่องของลู่ไห่คงหลังจากอวิ๋นเสียงตายจากไป ว่าฮีปฏิเสธลูกบุญธรรมของท่านอา รักแต่อวิ๋นเสียง ออกรบกับองค์ชายสาม ก็พบว่าอวิ๋นเสียงโดนเอากระดูกไปตอกตะปู และโดนปล่อยให้ทหารทั้งกองทัพเหยียบย่ำ สุดท้ายฆ่าองค์ชายสามตาย และไม่นานลู่ไห่คงก็ตายจากไป

ตอนพิเศษตอน 2 คือเรื่องราวของจื่อฮุยที่เกิดเป็นหลวงพี่ แล้วได้พบรักกับสาวคนหนึ่งที่มาปฏิบัติธรรม ต่อมาสาวเจ้าโดนจับแต่งงาน เลยมาบอกรักเขา แล้วก็พากันหนีตามกันไป ต้นไม้ที่เขามักจะเหม่อมองไป แล้วก็ฝันเห็นจื่อหลัวบ่อยๆ ก็ไม่ค่อยได้มอง จื่อหลัวที่เป็นวิญญาณ (สรุปว่ายังอยู่เหรอ เห็นว่าดับสลายไปหมดแล้ว) ก็มองตามไป

ตอนพิเศษ 3 คือตอนที่ชูคงกับเสี่ยวเสียงจื่อแต่งงานกันแล้ว และนางตั้งท้อง ก็เล่าย้อนไปว่าน่าจะเกิดขึ้นในวันที่นางเมามากๆ เมาจนพูดพร่ำถึงแต่ละชาติที่ผ่านมา แล้วก็ยั่วยุจนเขาทนไม่ไหว ฮ่าๆๆๆ เช้าวันต่อมาเทพที่ผลิตเหล้าก็โดนรุมด่าจ้าาาา เพราะแต่ละคนโดนกันหนักมาก ก็จบที่เขาลูบท้องเมียรัก ฮ่าๆๆๆ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1628014987261600/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2118695436

Start 17.33 น. Wed 15 Nov 2017
End 13.16 น. Thu 16 Nov 2017
Review Date 17.16 น. Thu 16 Nov 2017

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s