119. หอหลอนรัก 02 ร้ายเร้นรัก / Andra

119. หอหลอนรัก 02 ร้ายเร้นรัก / Andra — เรื่องที่ 6 November 2017

 

119. หอหลอนรัก 02 ร้ายเร้นรัก / Andra

ชื่อเรื่อง – หอหลอนรัก 02 ร้ายเร้นรัก
ผู้แต่ง – Andra
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 352 หน้า
ราคา 229 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 ตุุลาคม 2554

คำโปรย

ถ้าไม่เป็นเพราะคุณป๊าคุณม้าบังคับให้เธอแต่งงานกับผู้ชายหน้าไหนก็ไม่รู้ มีหรือที่คุณหนูปวีณอรจะยอมหนีมาอยู่หอพักห้องเท่าแมวดิ้นตายแบบนี้ แล้วเพื่อนร่วมหอพักก็ช่างกระไร หาสมประกอบไม่ค่อยพบ คนหนึ่งก็เอ็กซ์แตก อีกคนก็ซกมกเหลือจะรับ

พอจะคบค้าสมาคมได้หน่อยก็อีตาหน้ามึนที่พยายามเข้ามาตีซี้ ขนาดรู้ทั้งรู้ว่าเขาเป็นแค่ผู้ชายธรรมดาๆ ที่ไม่มีอะไรเทียบเท่าเธอได้แม้แต่ปลายเล็บ แต่ทำไมหัวใจเจ้ากรรมก็เกิดจะมาสมถะผิดสถานการณ์ ดันมีใจให้คนที่ไม่คู่ควร

ขณะที่กำลังหนักอกหนักใจว่าจะเอายังไงกับหนุ่มข้างห้อง ในห้องพักของเธอเองก็ชวนปวดหัวใช่เล่น เมื่อผีที่รักสวยรักงามไม่แพ้เธอเกิดเฮี้ยนจัด หลอกหลอนไม่ลดละกดดันเธอจนกว่าจะช่วยหาของสำคัญพบ โอย เอาไงดีล่ะนี่ ประดังประเดเข้ามาขนาดนี้ คุณหนูวินนี่หนักอกอึ๋มเหลือเกิ๊น!

ตัวละคร
ปวีณอร วรกานต์ (วินนี่, แยมโรล) อายุ 23 ปี
ภรภัทร ภัทรไพศาล (ภัทร)

รีวิวหลังอ่าน

มาตามลุ้นกันต่อในเล่ม 2 ของชุดนี้ ว่าใครกันเป็นคนร้ายฆ่าสุมาลีกันนะ แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าสักเท่าไร เพราะจะไปเฉลยในเล่ม 3 นั่นเอง แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือ ข้าพเจ้าเกลียดสิริณ น้องสาวต่างแม่ของศศวัตมากๆ นางร้ายมากๆๆๆ คำพูดคำจาก็แบบว่าเออ สมควรที่ปวีณอรไม่ชอบหน้า ฮ่าๆ

จริงๆ ปวีณอรก็ร้าย แต่นางร้ายแบบคุณหนู 555+ ตรรกะความคิดก็ประหลาดๆ (ไม่) หน่อย ขี้เหวี่ยงขี้วีน ใครร้ายกับนาง นางจะร้ายกลับแบบสุดๆ แต่ถ้าใครดีใส่ก็ใช่ว่าจะดีตอบตั้งแต่แรกนะ ต้องค่อยๆ ซึมลึกเข้าไป 555+

ส่วนภรภัทร พระเอกของเรื่องนั้น เราว่าฮีแอบมาโซ ฮ่าๆๆๆ คุณหนูวินนี่นางเหวี่ยงใส่ขนาดนี้ ยังชอบยังเพ้อยังหลง แถมวันไหนโดนวีนใส่จะอารมณ์ดีมีความสุขเป็นพิเศษ นับว่าฮีชอบของแปลกที่แท้ทรู 555+

เราว่าเล่มนี้ไม่ค่อยมีเรื่องของสุมาลีมากสักเท่าไร ส่วนใหญ่จะเป็นการเน้นความสัมพันธ์ระหว่างคุณหนูวินนี่กับภรภัทรว่าจะลงเอยกันได้ไหม และเป็นยังไง แต่เป็นเพราะนิสัยของพระนางที่เป็นคู่แปลกสุดๆ กลับลงตัว และทำให้อ่านแล้วสนุกกับเรื่องราว แม้ว่าเราจะอ่านแล้วแอบคิดว่า ถ้าเพิ่มโมเม้นท์ระหว่างสามสาวของห้อง 401-403 น่าจะอินกับการติดตามคดีของสุมาลีต่ออย่างจริงจัง

ตอนแรกๆ ที่อ่านแอบสงสัยว่าทำไมเล่ม 2 ถึงเป็นห้อง 403 ล่ะ ไม่ใช่ 402 ล่ะ แต่พอภรภัทรโผล่มาเท่านั้นแหละ 555+ เข้าใจแล้วว่าทำไมคุณหนูวินนี่ต้องครองห้อง 403 กริกริ ชอบที่ภรภัทรเรียกวินนี่ว่าแยมโรล ฮ่าๆๆๆๆ แยมโรลของ Hon โอ๊ยย น่ารักในความร้ายกาจของนาง ฮ่าๆๆ

อ่านๆ ไปก็อยากจะเห็นขนาดหน้าอกของคุณหนูวินนี่จังเลย ฮ่าๆ นางชอบบ่นในใจว่าอกอึ๋มๆ ไม่ไหวจะเคลียร์ไรงี้ โดนหาว่าทำหน้าอกมาบ้าง จนต้องด่ากลับว่าของแท้แม่ให้มาย่ะ

เล่มนี้อ่านสนุก และอมยิ้มกับคู่แปลกของพระนางนี่แหละค่ะ แต่ถ้าจะให้สนุก ต้องตามอ่านตั้งแต่เล่มแรกตามลำดับนะคะ ไม่งั้นงงแน่นอนค่ะ

เราเขียนรีวิวเล่มนี้ ตอนที่อ่านเล่ม 3 จบแล้ว เราทายคนร้ายถูกด้วย มันเป็นสังหรณ์ที่เดาถูก ฮ่าๆๆๆ ลำดับความชอบก็ตามเล่มเลยแฮะ ชอบเล่มแรกที่สุด เล่มนี้รองลงมา ส่วนเล่มจบเราว่าออกทะเลไปหน่อยอ่ะค่ะ พออ่านเล่มจบก็อยากได้โมเม้นท์ความหวานของทุกคู่มาปิดท้ายเล่มจังเลย แต่ก็เข้าใจถึงข้อจำกัดของการที่เป็นคนละเล่ม และตัวละครที่เราอยากรู้มุมมองก็ไม่ใช่พระนางในเล่มแล้ว

ถึงชื่อเรื่องจะฟังดูหลอน แต่จริงๆ อ่านแล้วไม่หลอนนะ สนุกกับการติดตามว่าท้ายสุดแล้วใครเป็นคนร้าย และพระเอกของสาวๆ นั้นเป็นใครกันบ้าง ^^

ป.ล. ตลกตอนที่วินนี่บอกว่าพี่ภัทรทำหน้ามึน จนวินนี่มึนไปรัก ฮ่าๆๆๆๆๆๆ น้องแยมโรลกับนายหน้ามึนนี่ฮาจริงๆ นะ

[สปอยล์]

วินนี่หนีออกจากบ้านมาเช่าหออยู่ เพราะพ่อแม่บอกว่าจะให้แต่งงานกับลูกชายของตระกูลภัทรไพศาล พอมาใช้ชีวิตแบบนี้ บางอย่างจำต้องประหยัดไรงี้ เธอเช่าห้อง 403 ของหอศศวัต และมีเพื่อนข้างห้อง 404 ชื่อภรภัทร เขาสอนเธอใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เขาตามตื๊อเธอ แรกๆ เธอก็รำคาญ แต่พอเขาห่างหายไป เธอก็แอบคิดถึงเขา

ภรภัทรเรียกวินนี่ว่าแยมโรล เป็นเพราะว่าวินนี่ไม่ยอมบอกชื่อตัวเอง แถมยังโมเมเมมเบอร์ลงในมือถือเธอว่าชื่อ Hon (มาจาก Honey เพราะเขาเมมชื่อเธอในเครื่องเขาว่า Honey)

พอลเป็นแฟนเก่าเธอ ที่พอยุ่งกับเพื่อนเธอสมัยเรียน เธอก็เลิกกับเขาแบบที่พอลเจ็บตัวเลยทีเดียว พอลเข้ามายุ่งในชีวิตเธอ เธอจำต้องทำเป็นไปไหนมาไหนกับเขา เพราะเขาบอกว่าถ้าไม่ยอม จะไปบอกพ่อแม่เธอ และเธอจะต้องกลับไปแต่งงานกับคนที่พ่อแม่หามาให้

วินนี่มีเรื่องกับสิริณตั้งแต่แย่งรองเท้าที่จะซื้อ เกิดเหตุตบกัน พอเจอกันตอนอยู่หอ และสิริณก็รู้จักภรภัทร พอเห็นเขาก็อยากให้ภรภัทรสนใจ ก็เลยมีเรื่องกับวินนี่ตลอด เพราะภรภัทรตามติดวินนี่ตลอด สิริณเลยวางแผนการแยกวินนี่ออกจากภรภัทร สารพัดแผนร้ายก็เลยเกิดขึ้นมา อ่านแล้วเกลียดนางมากจ้าาาา

ตอนที่วินนี่ยอมไปไหนมาไหนกับพอล นางก็ถอยห่างจากภรภัทร แต่แล้วพอเห็นเขาไปกับสิริณก็หึงจนหน้ามืด สุดท้ายก็พูดจาแรงๆ กับภรภัทรว่าให้ออกไปจากชีวิตเธอ เพราะไม่คู่ควร เธอไม่รู้ว่าเขาเป็นว่าที่คู่หมั้นเธอ และเป็นรุ่นน้องของศศวัต แล้วก็เคยทำงานสถาปนิกให้กับสิริณด้วย แต่เขาก็ตรงไปตรงมาบอกว่ารักแยมโรลของเขาคนเดียว ไม่ได้สนใจสิริณเลย เคยพูดตอกกลับสิริณด้วย สะใจสุดๆ 555+

ตอนแรกนางไม่เชื่อว่ามีผีในโลก สุมาลีโผล่มาก็คิดว่าตาฝาด แต่พอยอมรับว่ามี ก็พยายาม (หรือเปล่า) ช่วยหาเครื่องประดับให้สุมาลี พออกหักจากภรภัทร ก็ร้องไห้ สุมาลีก็พูดให้นางคิดได้ ว่าจะยอมปล่อยพี่ภัทรเป็นของสิริณเหรอ นางก็ไม่ยอมสิ ฮ่าๆ รีบตามง้องอนพี่ภัทรเลย

พอตกลงเป็นแฟนกันได้ไม่กี่วัน ก็เกิดเหตุอีก พอลจะหมดตัว สิริณสืบรู้เกี่ยวกับการหมั้นหมายของภรภัทรกับวินนี่ เลยจ้างเจ้าหนี้คือเฮียโย่งที่สนิทกัน ให้พอลไปทำให้วินนี่เสียโฉม เพื่อชดใช้หนี้ไรงี้ และพอลเองก็แค้นวินนี่ที่ทิ้งเขาไปอย่างไม่ใยดี

สิริณสั่งให้เด็กในบ้านโทรบอกร้านอาหารไม่ให้มาส่งอาหารที่หอ บอกว่าเป็นมาตรการใหม่ ทำให้วินนี่ต้องลงไปซื้อข้าวกิน เพราะรอภรภัทรกลับมาไม่ไหว เขาติดกินข้าวกับลูกค้าที่ดันเที่ยวบินดีเลย์ แม่สังหรณ์ใจ เลยไล่ลูกกลับมาให้วินนี่ก่อน เขาเลยขับเบนซ์กลับมาช่วยวินนี่จากพอลได้ทันพอดี

เธอเห็นรถเขาก็คาดคั้นเอาความจริง พอกลับถึงห้อง เขาเลยแนะนำตัวกับเธอ ว่าเป็นใคร เธอโกรธมาก เลยไล่เขาออกจากห้องไป สุมาลีก็พูดให้นางคิดได้อีกตามเคย ฮ่าๆ ว่าไม่ควรปล่อยภรภัทรให้หลุดมือ วินนี่เลยระบายอารมณ์กับรูปวาดสเก็ตที่วาดเป็นรูปภรภัทรแทน (ลืมเล่าว่าสิริณเคยกระทึบงานที่วินนี่ทำ และวินนี่โมโหจนตบ แต่สุดท้ายภรภัทรก็เข้าข้างวินนี่ ฮ่าๆ สะใจๆๆๆ)

ภรภัทรได้ยินเสียงเลยเคาะประตู จังหวะเดียวกับเธอล้มไปชนหน้าต่าง เขาเลยพังประตูเข้ามา เธอยังไม่เลิกโกรธ เขาเลยเอามือชกกระจก ทำให้เธอหายโกรธ แล้วก็คืนดีกัน ภรภัทรก็บอกว่าชอบเธอตั้งแต่เห็นรูปที่พ่อแม่เธอมาอวด เขาเลยตามพ่อแม่เธอไปขอหมั้นหมายลูกสาวถึงที่ฝรั่งเศส ตอนที่เธอหนีออกจากบ้าน พ่อแม่ก็ให้คนมาแอบตามจนรู้ว่าอยู่ไหน เขาเลยอาสามาอยู่และคอยดูแลแทน

จู่ๆ หน้าต่างห้องหลุดออกมา ทำให้เจอตุ้มหูของสุมาลี ห้องของวินนี่สภาพเละมาก เลยทำให้ภรภัทรชวนไปนอนห้องเขา โดยเขานอนพื้น เพราะบอกว่ากลัวเผลอใจกินแยมโรล 555+ แต่เพราะนอนไม่หลับ แล้วเขาก็ขอเธอแต่งงาน เธอบอกว่าไม่โรแมนติก เขาเลยเปิดไฟหยิบแหวนเพชรที่ทำเตรียมไว้ใส่ให้เธอทันที เธอเลยยอมตกลง

พอลงเอยกันได้ ก็เตรียมตัวกลับบ้านไปหาพ่อแม่ ตอนแรกเธอยังไม่กล้าเข้าหาพ่อแม่ แต่พอเจอก็วิ่งเข้าไปกอด ภรภัทรอยากจะแต่งงานทันที แต่เธอบอกว่าขอเวลา 1 ปีสำหรับตัดชุดแต่งงาน (เว่อร์มากจ้าาาา) แล้วก็ขอเช่าห้องพักต่อไป เพื่อเอาไว้ไปสวีทกับเขา ฮ่าๆๆๆ ก็ปิดท้ายว่าเธอกับเขาแวะกลับหอไปเพื่อพูดคุยกับสองสาวเรื่องคดี โดยต้องรอหนูหยากลับมาที่ห้องก่อนถึงจะคุยกันได้ วินนี่โดนบ่นเล็กๆ ว่าหาของเจอช้าที่สุดเลย ฮ่าๆๆ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1622132187849880/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/2176841354 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155751356037381:1 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155754507777381:0

Start 17.35 น. Tue 7 Nov 2017
End 19.37 น. Thu 9 Nov 2017
Review Date 16.31 น. Fri 10 Nov 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s