116. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 3 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 03) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿)

on

116. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 3 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 03) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿 Xiao Xiang Dong Er) เขียน ลี หลินลี่ แปล — เรื่องที่ 3 November 2017

116. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 3 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 03) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿)

ชื่อเรื่อง – จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 3 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 03)
ผู้แต่ง – เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿 Xiao Xiang Dong Er) เขียน ลี หลินลี่ แปล
สำนักพิมพ์ – สยามอินเตอร์บุ๊ค
จำนวนหน้า 304 หน้า
ราคา 250 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 มกราคม 2560

คำโปรย

ในโลกของฉู่เฉียว มีพระอาทิตย์ที่ไม่มีวันดับสลายชั่วนิรันดร์ดวงหนึ่ง แม้ชั้นเมฆจะหนาทึบปานใด ก็ไม่อาจบดบังแสงอันจรัสจ้านั้นได้ หลายปีต่อมา นางบอกว่าพระอาทิตย์ดวงนั้น ก็คือความศรัทธาของนาง

ในที่สุด เยียนสวินและฉู่เฉียวก็ได้หวนคืนสู่ดินแดนเยียนเป่ย ทว่าจอมอหังการแห่งแผ่นดินใหญ่ซีเหมิน…ต้าเซี่ย หรือจะยอมละเง้นพวกเขาทั้งสอง! นี่คือก้าวแรกของการขึ้นสู่ตำแหน่ง “เทพีแห่งสงคราม” ของจารชนสาวผู้ทะลุมิติฉู่เฉียว! สงครามที่ดุเดือดเลือดพล่ากำลังจะเริ่มต้นแล้ว ยังมีความรักอันซับซ้อนที่พัวพันฉู่เฮียวมาหลายปี

เยียนสวิน? จูเก่อเยว่? หลี่เช่อ? หรือ….

บุรุษผู้ใดจะได้หัวใจของจารชนสาวจากโลกปัจจุบันไปครอง?

ตัวละคร
ฉู่เฉียว, จิงเยว่เอ๋อร์, ซิงเอ๋อร์ (ชื่อที่นายน้อยสี่ตั้งให้) อายุ 21 ปี
จูเก่อเยว่ อายุ 26 ปี
เยียนสวิน
หลี่เช่อ

รีวิวหลังอ่าน

เราชอบเล่มนี้มาก เล่มนี้สนุกมาก และหยุดอ่านไม่ได้เลยจริงๆ เป็นเล่มที่ครบรสมากมาย มีฉากฟินจิกหมอนสุดๆ มีฉากร้องไห้เสียน้ำตา ฮือๆๆ

อ่านแล้วยังคงเกลียดเยียนสวินเหมือนเคย และรักจูเก่อเยว่กับหลี่เช่อมากๆ สงสารหลี่เช่ออ่ะ กระซิกๆๆๆๆ ทำไมคนเขียนใจร้ายกับหลี่เช่อของเราๆ จังเลยนะ

และแน่นอนว่าพออ่านเล่มนี้จบ เราก็รีบอ่านเล่มจบภาคต่อทันใด แบบว่าแอร๊ยยยยยยยยยยยย มันสนุกมากจริงๆ ใครอารมณ์ค้างจากซีรี่ส์ มาตามอ่านในนิยายต่อเลยจ้าาา สนุกมากขอบอกเลย

ถึงจะมีฉากฟินๆ ให้ชวนจิกหมอนและอมยิ้มได้ก็ตาม แต่อ่านๆ ไปก็อยากให้มีมากกว่านี้ โลภค่ะโลภ ที่เราได้ไปยังไม่เพียงพอจริงๆ ฮ่าๆๆๆ เดี๋ยวไว้รีวิวยาวๆ ในเล่มจบอีกทีแล้วกันนะ อิอิ

[สปอยล์]

ฉู่ใช้ชีวิตนอกเมือง ตั้งโรงเตี๊ยมขึ้นมาเอง โดยหารู้ไม่ว่าโรงเตี๊ยมข้างๆ คือของชายสี่ และของฝั่งตรงข้ามคือของหลี่เช่อ ฮ่าๆๆๆ นางก็นึกดีใจไปว่าของตัวเองขายดีสุด ฮ่าๆๆ

ฉู่ออกเดินทางเจอกลุ่มๆ หนึ่ง ช่วยเขากำจัดหมาป่า แล้วพบว่าตอนที่จะปะทะกัน กลับเป็นชายสี่จ้าาาา ฮ่าๆ ทั้งสองได้เจอกันแล้ว เย่ๆ และคราวนี้พอชายสี่ถามว่าจะมาอยู่กับเขาได้ไหม เขาเล่าว่าหลี่เช่อบอกว่าให้เขาให้เวลาฉู่ก่อนนะ แล้วค่อยมาขอฉู่อยู่ด้วยไรงี้ ฉู่ไม่ลังเลอีกต่อไป ตอบตกลงเซย์เยส เย่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ดีใจหนักมากเลยเรา ฮ่าๆ นี่คือหลังจากเวลาผ่านไปอีกปีกว่าอ่ะนะ

เล่มนี้ฉู่อายุ 21 แล้ว ส่วนชายสี่อายุ 26 ปี เวลาผ่านไป ก็แก่กันแล้ว เพราะตรากตรำกันมาอย่างหนัก สุขภาพร่างกายก็ไม่ค่อยแข็งแรงกันทั้งคู่เลย

ทั้งสองนัดเจอกันอีกที เพราะชายสี่ก็มีธุระของฮีที่ต้องไปทำก่อน ฉู่ไปเปี้ยนถังก่อน เนื่องจากมีกบฏภายใน น้องหรือพี่ของหลี่เช่อหว่า (เราลืม) ลั่วหวังอ่ะก่อกบฏ สุดท้ายลั่วหวังแพ้และฆ่าตัวตายไป โดยศพได้อยู่กับฝูเอ๋อร์ (ตอนแรกเราก็ลืมว่าใคร ต่อมาคุ้นๆ ล่ะ เหมือนว่าเป็นคนที่จะแต่งกับหลี่เช่อ แต่ฆ่าตัวตายก่อน เพราะรักกับลั่วหวัง)

ต่อมาหลี่เช่อโดนทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ที่แท้คนทำก็คือเฟยสกุลจัน (ตระกูลจันที่มีพี่ชายที่เคยซื้อตัวฉู่ไว้ เราก็ลืมๆ ไปล่ะ ใช่ชายพิการป่ะหว่า) หลี่เช่อยังไม่ตาย แต่ก็บาดเจ็บหนัก

หลี่เช่อเตรียมสินเดิมเจ้าสาวให้ฉู่แต่งเข้าเป็นภรรยาของชายสี่ คือรักฉู่มาก รู้ว่าฉู่ไม่ได้รักตัวเอง ก็เลยทุ่มเทให้ฉู่มีความสุขกับชายสี่แทน หลี่เช่อได้คุยหลายๆ อย่างกับฉู่ และแล้วจู่ๆ แม่ของเขาก็กลับมา ฉู่เลยถอยออกมา

กว่าจะรู้ว่าสายไป ก็ตอนที่แม่ของเขาแทงเขาเกือบตายแล้ว แม่เขาโดนให้ออกไปศึกษาธรรมไรงี้ จริงๆ เหมือนมีความจิตๆ แหละ แบบว่าตอนพ่อหลี่เช่อยังอยู่ ก็โดนทำร้ายหลายรอบ หลายๆ ครั้งก็เอาตัวรอด แต่เพราะรักภรรยาเลยไม่ยอมปล่อยนางไป สุดท้ายก็โดนนางฆ่าจนได้ หลี่เช่อเองก็โดนแม่ตัวเองฆ่า เพราะแม่ตัวเองรับไม่ได้ที่เสียลั่วหวังไป

ก่อนตายหลี่เช่อก็บอกว่าเสียดายที่ไม่ได้อยู่ถึงวันแต่งงานของฉู่ ฝากลูกของเขาไว้กับฉู่ด้วย เขาขอกอดฉู่เป็นครั้งสุดท้าย ฮือออออออออ เศร้าอ่ะ

เฮ่อเซียวนับเป็นพี่น้องกับฉู่แล้ว ชอบจังเลยฉากที่เรียกพี่เรียกน้องกันอ่ะ สุดท้ายเปี้ยนถังเกิดเรื่องมากมาย ลูกชายคนโตของหลี่เช่อได้เป็นจักรพรรดิ ก็วุ่นวายอีกตรงแม่แท้ๆ ยศต่ำไป เลยเป็นผู้สำเร็จราชการไม่ได้ ก็เป็นจันไท่เฟยที่ได้เป็นในตำแหน่งนั้นแทน แต่แล้วก็เกิดความวุ่นวาย จนฉู่ฆ่าพี่ชายของจันไท่เฟยตาย แล้วก็ประกาศตั้งตัวเองเป็นสนมเอกของหลี่เช่อ ยึดตามพระราชโองการของหลี่เช่อ ที่จริงๆ ได้สร้างคฤหาสน์และแผ่นป้ายประกาศตำแหน่งของฉู่ (เว้นตำแหน่งไว้ เพราะยังคิดไม่ตกว่าจะให้ฉู่เป็นอะไรกันแน่) ตอนเห็นเข้าฉู่ร้องไห้เลยนะนั่น ก็หลี่เช่อรักฉู่ของนางจริงๆ

วันที่จะรับตำแหน่งสูงสุดของเปี้ยนถัง ก็เกิดศึกโดยชายสี่มาช่วย แล้วสุดท้ายก็เอาลูกของหลี่เช่อคนเล็ก (ลูกกับจันไท่เฟย) มาเลี้ยงดู โดยลูกคนโตก็เป็นจักรพรรดิต่อไป ฉู่ได้รับตำแหน่งสูงมาก เป็นซิวลี่หวังแห่งเปี้ยนถัง

ฉู่กลับไปคฤหาสน์ของต้าซือหม่ากับชายสี่ เป็นครั้งแรกที่กลับนครหลวงแล้วรู้สึกถึงความสุข ระหว่างทางกลับตอนนั่งเรือกลับนี่แหละ ชายสี่ก็มีอะไรกับฉู่สักที ตกใจตอนรู้ว่าฉู่ยังบริสุทธิ์ จนรู้สึกผิดว่าขนาดฉู่อยู่กับเยียนสวินมาเป็นสิบปียังไม่เคยมีอะไรกัน เยียนสวินเป็นสุภาพบุรุษจริงๆ เลยไรงี้

ฉู่อยู่กับชายสี่อย่างแฮปปี้ ชายสี่งานหนักมาก เพราะต้าเซี่ยมีการเมืองภายใน ศึกระหว่างจ้าวหยางกับจ้าวเช่อ ส่วนจ้าวซงออกไปอยู่นอกเมืองแล้ว โดยตอนออกไปเสี่ยวปาโผล่มาตัดพ้อฉู่ นางรอดเพราะหน้าคล้ายฉู่ ชายสี่เลยไม่ทอดทิ้งให้ตามไปรับใช้ แต่ก็ทุบตีนะ ต่อมาโดนเป็นนางคณิกาในตอนที่บ้านชายสี่แตก ก็ได้เจอกับจ้าวซง จ้าวซงให้ตามรับใช้เพราะหน้าคล้ายฉู่แหละ และแล้วเสี่ยวปาก็ชอบจ้าวซงจริงๆ เลยตามไปดูแลจ้าวซงด้วย ส่วนฉุนเอ๋อร์เป็นไงบ้าง ไม่มีเอ่ยถึงนะ

พิธีแต่งงานของฉู่กับชายสี่ใหญ่โตมากๆ ตอนที่จะมีพิธี สรุปว่าต้องล้มเลิก เพราะจักรพรรดิสวรรคต และฉู่โดนไหวกักตัวไว้ แต่ฉู่ก็ฆ่าไหวตาย ฮ่าๆ รู้จักฉู่น้อยไปซะแล้ว ฉู่ก็สู้จนออกไปเจอกับชายสี่ สองคนนี้รู้ใจกันมากๆ อ่ะ จักรพรรดิโดนยามีเชื้อราจากหมอหลวงที่โลภมากคนหนึ่ง ทั้งจ้าวหยางและจ้าวเช่อรู้ แต่ไม่ยับยั้งไว้

ในตอนที่จ้าวเช่อกับจ้าวหยางจะรบกัน ก็มีข่าวร้ายว่าเยียนสวินบุกมาอีกฝั่งโดยที่ไม่รู้ตัว เยียนสวินช่างร้ายกาจจริงๆ แฮะ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1619063088156790/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1908602036 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155739993972381:3 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155741721932381:0

Start 18.50 น. Fri 3 Nov 2017
End 7.56 น. Mon 6 Nov 2017
Review Date 14.06 น. Mon 6 Nov 2017

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s