115. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 2 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 02) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿)

on

115. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 2 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 02) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿 Xiao Xiang Dong Er) เขียน ลี หลินลี่ แปล — เรื่องที่ 2 November 2017

115. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 2 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 02) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿)

ชื่อเรื่อง – จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 2 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 02)
ผู้แต่ง – เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿 Xiao Xiang Dong Er) เขียน ลี หลินลี่ แปล
สำนักพิมพ์ – สยามอินเตอร์บุ๊ค
จำนวนหน้า 312 หน้า
ราคา 250 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 มกราคม 2560

คำโปรย

ในโลกของฉู่เฉียว มีพระอาทิตย์ที่ไม่มีวันดับสลายชั่วนิรันดร์ดวงหนึ่ง แม้ชั้นเมฆจะหนาทึบปานใด ก็ไม่อาจบดบังแสงอันจรัสจ้านั้นได้ หลายปีต่อมา นางบอกว่าพระอาทิตย์ดวงนั้น ก็คือความศรัทธาของนาง

ในที่สุด เยียนสวินและฉู่เฉียวก็ได้หวนคืนสู่ดินแดนเยียนเป่ย ทว่าจอมอหังการแห่งแผ่นดินใหญ่ซีเหมิน…ต้าเซี่ย หรือจะยอมละเง้นพวกเขาทั้งสอง! นี่คือก้าวแรกของการขึ้นสู่ตำแหน่ง “เทพีแห่งสงคราม” ของจารชนสาวผู้ทะลุมิติฉู่เฉียว! สงครามที่ดุเดือดเลือดพล่ากำลังจะเริ่มต้นแล้ว ยังมีความรักอันซับซ้อนที่พัวพันฉู่เฮียวมาหลายปี

เยียนสวิน? จูเก่อเยว่? หลี่เช่อ? หรือ….

บุรุษผู้ใดจะได้หัวใจของจารชนสาวจากโลกปัจจุบันไปครอง?

ตัวละคร
ฉู่เฉียว, จิงเยว่เอ๋อร์ (ซิงเอ๋อร์ ชื่อที่นายน้อยสี่ตั้งให้)
จูเก่อเยว่
เยียนสวิน
หลี่เช่อ

รีวิวหลังอ่าน

เล่มแรกของภาคนี้ช่วงแรกๆ เอื่อยๆ มาสนุกและอ่านจนหยุดไม่ได้ในช่วงท้ายๆ พอมาเล่ม 2 แอร๊ยยยย เล่มนี้ครบรสเลยจ้าาาา มันหยดจนเราหยุดอ่านไม่ได้ของจริงเลย

ยิ่งอ่านก็ยิ่งไม่ชอบเยียนสวิน สิ่งที่แกทำมันเลวร้ายมาก โฮกๆ ด้วย แกเคยคิดที่จะไว้วางใจใครบ้างนะ เพราะไม่เคยไว้ใจใครสินะ ก็โดดเดี่ยวต่อไปแล้วกัน ชริๆๆ

เล่มนี้จูเก่อเยว่ได้ใจข้ามาก 555+ อ่านไปก็กรี๊ดๆๆ หลี่เช่อตีคะแนนคู่กันมาเลย นางฮาตลอดจริงๆ เล่มก่อนไม่มีหลี่เช่อช่างเหงาหงอย จูเก่อเยว่ก็โผล่มายิ่งกว่าตัวประกอบ พอมาเล่มนี้มีบทบาทมากขึ้น ข้าน้อยรู้สึกดีใจยิ่งนัก

เวลาอ่านแล้วเจอเยว่ชีเนี่ย จะต้องนึกหน้าสิงเจาหลินตามตลอด 555+ เพราะฮีแสดงเป็นเยว่ชีที่น่ารักมากจริงๆ พอนึกหน้าตามก็จะฟินสุดๆ ไปเลยจ้าาา ส่วนแม่นางฉู่นั้น ข้าก็นึกหน้าจ้าวลี่อิ่งตลอดเวลาอยู่แล้ว พออ่านแล้วเรื่องราวมันต่อจากที่จบในซีรี่ส์ ก็เลยได้แต่ใช้มโนภาพในหัวเป็นแรงขับเคลื่อนอีกที ฮ่าๆ

เล่มนี้มันหยดจริงๆ แล้วก็นั่งลุ้นต่อไปว่าเมื่อไรพระนางจะได้ลงเอยกันสักทีนะ ขอเวลารีบไปอ่านเล่มถัดไปดีกว่า

ป.ล. สมน้ำหน้าเยียนสวิน ทำร้ายฉู่ขนาดนี้ ไม่สมควรได้รับความรักจากฉู่เลยด้วยซ้ำ ยิ่งอ่านก็ยิ่งไม่ชอบโว้ยยยย แต่พอนึกหน้าคนแสดงเรากลับชอบรอยยิ้มของฮี ฮ่าๆ น่ารักอ่ะ

[สปอยล์]

ฉู่อยู่อย่างสงบเสงี่ยมที่เยียนเป่ย แบบไม่พบหน้ากับเยียนสวินเลยเป็นปี ฉู่บังเอิญเจอกับจูเก่อเยว่ที่ตั้งหม้อไฟกินอะไรคนเดียวในนี้ ฮ่าๆๆๆ (ในซีรี่ส์ก็มีฉากนี้นะ) ทั้งสองได้สนทนากัน ต่างก็รู้ข่าวของอีกฝ่าย จูเก่อเยว่ก็ถามว่าได้ข่าวว่าฉู่จะแต่งงานกับเยียนสวินหลังปีใหม่เหรอ ส่วนฉู่ก็ถามกลับว่าจะหมั้นกับลูกแม่ทัพเหรอ

พอจบบทสนทนาก็แยกย้ายกันไป ฉู่ก็ทำเหมือนไม่ได้เจอกับจูเก่อเยว่ แต่ก็ยังรู้สึกติดค้างเขาอยู่มากมาย ฉู่คืนกระบี่ให้เขา วันต่อมาเขาก็ฝากลูกแม่ทัพ (ที่มีข่าวว่าเป็นคู่หมั้น) เอากระบี่ของนางมาคืนให้ หลังจากสลับกันมานานไรงี้ ส่วนลูกแม่ทัพเราว่าเป็นแค่เพื่อน ที่อยากจะไปส่องแม่นางฉู่ ฮ่าๆๆๆ เพราะกลับมาล้อเลียนจูเก่อเยว่ด้วย

เยียนสวินรู้เข้าก็วางแผนหลอกฉู่ ว่าตัวเองบาดเจ็บจ้าา เหอๆๆ ไหนจะหลอกจูเก่อเยว่ให้คนของฉู่ไปหา บอกให้ไปตามเส้นทางนี้ จูเก่อเยว่รู้สึกแปลกใจ เลยโผล่ไปเมืองเยว่ก้ง (ชื่อนี้ป่ะหว่า) จูเก่อเยว่ปะทะกับเยียนสวิน ในตอนที่จะแทงเยียนสวินได้ ฉู่มาขวางไว้ (ป่ะวะ เราอ่านฉากพวกนี้ไม่ค่อยเข้าใจหรอก 555+) จูเก่อเยว่เลยรู้สึกเจ็บมากที่เหมือนโดนฉู่ทำร้าย (มั้งนะ)

ลืมเล่าว่าก่อนหน้าที่จะประชันหน้ากันนั้น มีลูกน้องจับจูเก่อเยว่มาให้เยียนสวินได้ แต่แท้จริงคือเยว่ชี พอเจอหน้ากัน เยียนสวินก็สั่งให้ประหารเยว่ชี ไม่นะๆๆๆๆๆ ที่รักของเค้าาาาาา เยว่ชีอย่าเพิ่งตายนะ

เยียนสวินทำร้ายจูเก่อเยว่อย่างหนัก ยิงธนูใส่ ฉู่เลยตัดขาดกับเยียนสวินไปเลย และสุดท้ายเยียนสวินก็ทำให้น้ำแข็งที่เหยียบอยู่แตกไป ทำให้กองทัพของจูเก่อเยว่ที่มีอยู่ 300 นาย แทบไม่เหลือรอดเลย ฉู่โดดน้ำลงไปหา ทั้งๆ ที่คุกเข่าอ้อนวอนเยียนสวินแล้ว แต่เขาก็ไม่สนใจใยดี ฉู่เจอกับชายสี่ใต้น้ำ ชายสี่เขียนที่มือให้นางอยู่ต่อไป แล้วก็ผลักนางขึ้นไป นางขึ้นไปเจอเยียนสวินมาช่วยก็เมินใส่

ฉู่ยอมอยู่เยียนเป่ยต่ออีก 2 ปี โดยไม่พบเจอกับเยียนสวินเลย ซึ่งมีข่าวว่าจูเก่อเยว่ตายจากไป ส่งศพกลับตระกูล ก็ถูกตัดขาดจากวงศ์ตระกูล แบบหาว่าเพราะผู้หญิงคนเดียว (ฉู่) ทำให้จูเก่อเยว่ทำสิ่งผิดบาปไรงี้ เยียนสวินเรียกเงินค่าไถ่ศพจากต้าเซี่ยเป็นจำนวนมาก

ฉู่ได้ข่าวว่าท่านอูกับแม่นางอวี่แย่แล้ว ตอนแรกนางไม่เชื่อ (เราอาจจะลำดับเรื่องผิดๆ นะ เพราะอ่านๆ แล้วจำไม่ได้ ฮ่าๆ) แต่พอโดนตามหลายๆ รอบ ลงไปก็เจอว่าแม่นางอวี่ใกล้ตาย ท่านอูโดนธนูทะลุหัวใจตายก่อนหน้านาง ไหนจะหวนหวน ญาติคนสุดท้ายของเยียนสวินก็โดนฆ่าตาย พร้อมกับเสี่ยวเหอ แม่ทัพที่หวนหวนรักมากๆ ตอนท้ายมีบอกว่าเยียนสวินฆ่าคนที่ช่วยเขาไว้นั้น เพราะเป้าหมายไม่เหมือนกันไรงี้ เลยฆ่าแมร่งหมดเลย แกแหละเลว ฉันเกลียดแกเว้ยยยย (ตอนที่เอ่ยถึง คือเยียนสวินกินเหล้าแล้วต่อว่าท่านพ่อว่า อุดมการณ์ของท่านพ่อมันเป็นสิ่งที่ผิดไรงี้ ไม่เหมือนของเขา ที่มีเป้าหมายตรงข้ามกันหมด และคนที่เยียนสวินฆ่า เนื่องจากทำตามอุดมการณ์ของท่านพ่อนั่นเอง)

ฉู่ออกไปจากเมืองเยียนเป่ย ประชาชนส่วนหนึ่งขอออกไปด้วย แต่แล้วก็โดนเยียนสวินวางแผนให้จ้าวหยางปะทะกับฉู่ โดยปล่อยข่าวว่าฉู่ทำให้จูเก่อเยว่ตายไรงี้ แต่สู้กันไปมา จ้าวหยางก็ปล่อยฉู่ไป แบบไม่อยากให้ฉู่ต้องกลับเข้าไปเยียนเป่ย แล้วแม่ทัพเฉินอะไรนั่นที่สนิทกับเยียนสวินก็บอกกับเยียนสวินว่าปล่อยฉู่ไปเหอะ เยียนสวินตอนแรกไม่ยอม ฉู่เองก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะชาวบ้านก็ล้มตายไป เยียนสวินยื่นข้อเสนอให้ฉู่เข้าเมืองมาถึงจะยอมช่วยชาวบ้านไง แต่ชาวบ้านก็โดนทหารเยียนเป่ยปิดประตูใส่ สุดท้ายก็เลยหันไปเข้ากับต้าเซี่ยมั้งนะ (เราก็งงๆ ฮ่าๆ)

ตอนที่ฉู่เกือบจะไม่รอดท่ามกลางการรบ เพราะฉู่เองก็หมดใจแล้วแหละ ยิ่งคิดถึงหน้าจูเก่อเยว่ที่จากไป (ตอนจากไปตอนนั้น ฉู่รู้ใจตัวเองว่ารักจูเก่อเยว่ แบบว่าการล้างแค้นเป็นแค่ข้ออ้างเฉยๆ) ก็ได้หลี่เช่อมาช่วยไว้ได้ทัน แต่หลี่เช่อก็พูดเป็นนัยๆ ว่าคนที่ส่งมาบอกให้ช่วยไม่ใช่เขา เราก็เดาว่าคือจูเก่อเยว่ ที่ตอนนี้เป็นราชันชิงไห่ ซึ่งเป็นผู้นำที่เพิ่งมีอำนาจขึ้นมา ชิงไห่เป็นที่ๆ กันดารและแห้งแล้งไรงี้ แต่ปีสองปีมานี้ราชันชิงไห่กลับจู่ๆ ก็โผล่มา หลี่เช่อพูดอีกว่าให้ฉู่ไปหาคนที่ทุ่มเททำทุกอย่างให้เธอเถอะ

ฉู่อยู่กับหลี่เช่อประมาณ 4 เดือนได้ ตอนนี้หลี่เช่อเป็นจักรพรรดิแล้ว นิสัยก็ยังเหมือนเดิม ฮ่าๆ รักฉู่ แต่ก็รู้ว่าฉู่ไม่ได้รัก ก็ดูแลเอาใจใส่และอยากให้ฉู่มีความสุข วันหนึ่งฉู่ก็ออกจากเมืองไป แล้วก็ไปเช่าบ้านอยู่เอง

วันหนึ่งใกล้ปีใหม่ไปงานลอยโคมไฟ ก็คิดถึงจูเก่อเยว่ ไหนจะตอนโยนหยกของจูเก่อเยว่ที่นางชิงมา (ตอนที่ดุเดือดกันในห้องอาบน้ำ) ขึ้นไปบนต้นไม้ กลับพบว่ามีหยกอีกอันหล่นลงมาด้วย น่าจะของจูเก่อเยว่ป่ะหว่า เราก็งงๆ อีก ฮ่าๆ นางเดินๆ ไปลอยโคม กระต่ายนางจะจมน้ำ ก็ได้โคมกระต่ายใหญ่กว่าเกี่ยวไว้แล้วลอยไปด้วยกัน เงยหน้ามาเจอกับจูเก่อเยว่

ฉู่ดีใจหนักมาก เลยวิ่งไปหา แล้วก็กอดเขา พอได้เจอกัน ฉู่ก็กลับไปนอนบ้านตัวเองอย่างแฮปปี้ จนจูเก่อเยว่ทนไม่ไหว เลยไปหานางที่บ้าน ฮ่าๆๆๆ แล้วตอนหลังก็ชวนไปอยู่คฤหาสน์ของเขา ทุกวันก็จะเดินเล่นด้วยกัน กินของอร่อยด้วยกัน

และแล้ววันหนึ่งก็มีข่าวว่าน่าหลันหงเยวี่ยจะแต่งงานกับจูเก่อเยว่ ซึ่งน่าหลันหงเยวี่ยคงคิดจะช่วยเยียนสวิน แม้เยียนสวินจะไม่รู้เลยว่าเสวียนโม่คือนาง แต่เราว่าฉู่รู้นะ ฉู่เคยพูดเป็นความนัยกับเยียนสวินตอนต้นเรื่อง แต่เยียนสวินไม่เข้าใจ

จูเก่อเยว่กับฉู่แยกจากกัน ฉู่คิดว่าตัวเองไม่คู่ควรที่จะเดินเคียงข้างกับจูเก่อเยว่ เลยแยกทางกันไป จูเก่อเยว่ก็มีศักดิ์ศรีของฮี ฮีรักฉู่ก็จริง แต่ก็เคารพความคิดนาง

ลืมพูดถึงเยว่ชีเลย นางรอดจ้าาาา ฮ่าๆๆ รอดแบบหวุดหวิด แต่ไม่มีบอกว่ารอดยังไงนะ อย่างจูเก่อเยว่ยังมีเล่าว่าเยว่จิ่วช่วยดึงเขาขึ้นมา สุดท้ายพอจูเก่อเยว่โผล่พ้นน้ำ ตอนที่คิดว่าจะตายไม่ได้ เยว่จิ่วก็ตายเสียแล้ว จูเก่อเยว่ได้แต่กอดศพเยว่จิ่ว และสามวันให้หลังก็เจอกับองครักษ์ที่รอด และเยว่ชี เลยได้ไปตั้งตัวกันที่ชิงไห่ แต่ตอนนี้กลับเข้าต้าเชี่ย เพื่อช่วยเหลือต้าเชี่ยก่อน ทั้งๆ ที่ต้าเชี่ยไม่ได้ใยดีจูเก่อเย่วตอนที่มีข่าวว่าตายจากไปเลย

จูเก่อเยว่สนิทกับจ้างเช่อ เพราะต่างก็โดนกระทำ เลยกลายเป็นมิตรแท้กันไป จ้าวเช่อแอบมาพบจูเก่อเยว่ ก็สนทนาถกกันประสาเพื่อน น่ารักกกกกกก

ฉู่กลับไปหาหลี่เช่ออีกครั้ง คราวนี้พักด้วยแค่ไม่กี่วันก็จากไป หลี่เช่อคิดว่าฉู่กับจูเก่อเยว่จะได้อยู่ด้วยกันแล้ว แต่ไม่เป็นเช่นนั้น ก็ได้แต่อวยพรให้โชคดีไรงี้

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1619063088156790/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1906565046 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155731851312381:2 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155733791337381:0

Start 18.28 น. Thu 2 Nov 2017
End 14.21 น. Fri 3 Nov 2017
Review Date 17.01 น. Fri 3 Nov 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s