113. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 1 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 01) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿)

on

113. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 1 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 01) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿 Xiao Xiang Dong Er) เขียน ลี หลินลี่ แปล — เรื่องที่ 11 October 2017

113. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 1 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 01) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿)

ชื่อเรื่อง – จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคปลาย เล่ม 1 (11 处特工皇妃 Part 2 Volume 01)
ผู้แต่ง – เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿 Xiao Xiang Dong Er) เขียน ลี หลินลี่ แปล
สำนักพิมพ์ – สยามอินเตอร์บุ๊ค
จำนวนหน้า 312 หน้า
ราคา 250 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 มกราคม 2560

คำโปรย

ในโลกของฉู่เฉียว มีพระอาทิตย์ที่ไม่มีวันดับสลายชั่วนิรันดร์ดวงหนึ่ง แม้ชั้นเมฆจะหนาทึบปานใด ก็ไม่อาจบดบังแสงอันจรัสจ้านั้นได้ หลายปีต่อมา นางบอกว่าพระอาทิตย์ดวงนั้น ก็คือความศรัทธาของนาง

ในที่สุด เยียนสวินและฉู่เฉียวก็ได้หวนคืนสู่ดินแดนเยียนเป่ย ทว่าจอมอหังการแห่งแผ่นดินใหญ่ซีเหมิน…ต้าเซี่ย หรือจะยอมละเง้นพวกเขาทั้งสอง! นี่คือก้าวแรกของการขึ้นสู่ตำแหน่ง “เทพีแห่งสงคราม” ของจารชนสาวผู้ทะลุมิติฉู่เฉียว! สงครามที่ดุเดือดเลือดพล่ากำลังจะเริ่มต้นแล้ว ยังมีความรักอันซับซ้อนที่พัวพันฉู่เฮียวมาหลายปี

เยียนสวิน? จูเก่อเยว่? หลี่เช่อ? หรือ….

บุรุษผู้ใดจะได้หัวใจของจารชนสาวจากโลกปัจจุบันไปครอง?

ตัวละคร
ฉู่เฉียว, จิงเยว่เอ๋อร์ (ซิงเอ๋อร์ ชื่อที่นายน้อยสี่ตั้งให้)
จูเก่อเยว่
เยียนสวิน

รีวิวหลังอ่าน

หลังจากหายไปนานมาก หลังจากอ่านภาคต้นจบไป 555+ เพราะเคืองตอนจบในซีรี่ส์ไง (ฝีมือนักแสดงทุกคนคือดีงามนะ แต่ CG กาก และตอนจบแบบว่าไม่อยากจะบ่นอีกแล้ว 555+ ว่าช่างทำกันได้) แบบว่าอยากด่าจนหมดแรงอ่าน ฮ่าๆๆ ก็เลยหายไปทำใจและพักใจก่อน

พอไม่ได้อ่านนานจนเกินไป ทำเอาเมื่อกลับมาอ่านต่อก็งงๆ หน่อย ฮ่าๆ ว่าเรื่องมันไปถึงไหนแล้วหว่า แถมเอาไปตีกับเรื่องราวในซีรี่ส์ด้วยที่แตกต่างกันออกไปพอควร

ช่วงต้นๆ ของเล่มนี้อ่านไปโคตรงงของโคตรงง ไม่รู้ใครอยู่ฝ่ายไหนเลยทีเดียว งงด้วยว่าใครฆ่าใคร ใครสู้ชนะ อ่านไปด้วยความงงกับการรบว่าตกลงการรบที่เราอ่านเนี่ย ใครได้ผลประโยชน์อะไร

มาเครื่องติดตอนเลยกลางเล่มมาแล้ว ทำเอาหยุดอ่านไม่ได้ล่ะ อ่านเล่มนี้แล้วเกลียดเยียนสวินสุดๆ เลย สงสารฉู่เฉียวและน่าหลันหงเยี่ย ส่วนนายน้อยสี่กับเยว่ชีนี่โผล่มาอย่างกับตัวประกอบเท่านั้น 555+ มาแวบแล้วก็จากไป ข้าคิดถึงเจ้าทั้งสองแล้วนะเว้ยเฮ้ยยยย เล่มหน้ามาเยอะกว่านี้หน่อยนะ แอบคิดถึงหลี่เช่อด้วย

ทำเอาต้องตามอ่านเล่มต่อไปโดยไว 555+ ไม่งั้นจะลืมเรื่องราวในเล่มนี้ไปได้ และเราจะลุ้นมากจนเกินไป จนไม่เป็นอันทำอะไร ฮ่าๆๆๆ

[สปอยล์]

ช่วงแรกๆ เป็นการต่อสู้รบกันอย่างเต็มเปี่ยม ฉู่สู้จนจะไม่ไหวแล้ว และรู้มาจากแม่นางอวี่ว่าเยียนสวินคิดจะทำอะไร ฉู่ก็เลยบอกทุกคนของกองทัพซีหนานเจิ้งว่าจะรอกำลังเสริมจากเยียนสวิน แม้ว่ากองทัพจะบอกว่าจะต้านไม่อยู่แล้วนะ

ฉู่ไม่โอเคตรงที่เยียนสวินเลือกสละประชาชนเยียนเป่ยเพื่อความสำเร็จในอนาคตของตัวเองเท่านั้นไรงี้ด้วยแหละ เราคิดว่าน่าจะนะ

สุดท้ายเยียนสวินก็ยอมสละเป้าหมายที่จะพุ่งไปทำลายล้างต้าเซี่ย กลับมาหาอาฉู่ของเขา ตอนนี้ก็คุยกันกุ๊กกิ๊กกัน มีขอแต่งงานด้วยนะ แบบว่าพอจบศึกจะแต่งงานกัน เกือบจะมีอะไรกันแล้วด้วย แต่สุดท้ายก็ไว้ก่อน ฮ่าๆ แต่เราอ่านแล้วไม่อินว่ะ 555+

น่าหลันหงเยี่ยปกครองเมืองแทนจักรพรรดิที่ปัญญาอ่อนของไหวซ่ง ซึ่งเป็นน้องชายตัวเอง ปลอมเป็นผู้ชายชื่อเสวียนโม่สนิทสนมกับเยียนสวินตั้งแต่เด็ก ต่อมาก็ยังคุยทางจดหมายกัน และนางเจ็บปวดใจยิ่งนักเมื่อน้องชายตกหลังคาตาย (เพราะอยากดูโลกภายนอกวัง) แล้วนางก็สั่งฆ่าแม่ของหลานนางเอก และหลานนางก็ขึ้นเป็นจักรพรรดิในวัยอายุ 1 ขวบ ที่เพิ่งจะพบว่าหูหนวก โลกของนางยังพังทลายไม่พอ เมื่อรู้จากเยียนสวินว่าจะแต่งงาน เลยเขียนจดหมายตัดพ้อสุดๆ

เยียนสวินได้จดหมายก็ขำว่าเออเหมือนผู้หญิงตัดพ้อ เพราะฮีไม่รู้ว่านางคือน่าหลันหงเยี่ย ก็แกล้งเย้ากลับว่าจะส่งคนไปขอนะ ฉู่ได้อ่านจดหมายโดยบังเอิญก็น้อยใจนะ

ฉู่ขอตามเยียนสวินไปด้วย แต่เยียนสวินไม่ยอม ให้ฉู่แยกกลับไป เยียนสวินพยายามจะกำจัดกองทัพซีหนานเจิ้น มีครั้งหนึ่งประหารไปส่วนหนึ่งแหละ ก็มีฉู่มาขวางไว้ตลอด ต่อมาก็สับเปลี่ยนคนข้างกายจนหมด แล้วให้กองทัพซีหนานเจิ้นอยู่ภายใต้แม่ทัพเฉิงที่ฉู่เกลียดมาก แม่ทัพเฉิงส่งกองทัพซีหนานเจิ้นไปสอดแนม กะจะหลอกให้ไปตายไรงี้

ฉู่ไปช่วยไว้ทัน และคนที่ยกมาสู้กับกองทัพคือกองจากนายน้อยสี่ที่เดินทางมารบกับจ้าวเช่อนั่นเอง นายน้อยสี่ถอยทัพ ทำเป็นบอกว่านั่นคือแค่คนพเนจร ก็ได้คุยกับฉู่แวบหนึ่ง โดยเยว่ชีโผล่มาด้วย และพูดอย่างยินดีที่ได้เจอแม่นางซิงเอ๋อร์อีกครั้ง แล้วก็ปล่อยให้สองหนุ่มสาวคุยกันเอง ก็คุยกันแปบนึงแล้วนายน้อยสี่ก็จากไป

ฉู่บุกไปจะฆ่าแม่ทัพเฉิง แต่เยียนสวินก็มาขวางไว้ ฉู่เดินจากมาโดยไม่คิดว่าเยียนสวินจะไม่พูดจาห้ามอะไรเลย แล้ววันต่อมาก็เขียนจดหมายขอย้ายกลับไปเยียนเป่ย พากองทัพซีหนานเจิ้นกลับไปซ่อมการชลประทานที่ตั้งใจจะทำหลังจบศึกแทน เราว่าตอนนี้ฉู่คิดจะเดินจากเยียนสวินจริงๆ ล่ะ ความฝันในอนาคตอะไรนั่นไม่มีอีกแล้วจริงๆ แม้จะรักแค่ไหน แต่ถ้าเยียนสวินไม่เชื่อใจฉู่ ฉู่ก็พร้อมจะจากไปด้วยความเสียใจจริงๆ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1619063088156790/
GoodReads:
https://www.goodreads.com/review/show/1906496209

Start 18.51 น. Wed 25 Oct 2017
End 16.55 น. Tue 31 Oct 2017
Review Date 17.50 น. Tue 31 Oct 2017

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s