72. แผนร้อนซ่อนรัก ชุดร้ายซ่อนรัก 3 / ภัสรสา

on

72. แผนร้อนซ่อนรัก ชุดร้ายซ่อนรัก 3 / ภัสรสา — เรื่องที่ 10 July 2017

72. แผนร้อนซ่อนรัก ชุดร้ายซ่อนรัก 3 / ภัสรสา

ชื่อเรื่อง – แผนร้อนซ่อนรัก ชุดร้ายซ่อนรัก 3
ผู้แต่ง – ภัสรสา
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 312 หน้า
ราคา 189 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 มีนาคม 2553

คำโปรย

ด้วยภูมิหลังชีวิตสุดแสนจะดราม่า เสมือนลอกมาจากละครช่องเลขคี่ ทำให้พราวพลอย… สาวสวยพ่อรวยต้องออกจากบ้านมายืนด้วยลำแข้งตัวเอง โชคดีที่มีรูปเป็นทรัพย์ มีปากเป็นเอกเลขเป็นโท งานพริตตี้เอย เอ็มซีเอย เลยเข้ามามิได้ขาด ช่องบนปฏิทินไม่เคยว่าง เพราะล้วนอัดแน่นไปด้วยคิวงานเต็มเอี้ยด คนปกติคงบ่นอยากพักบ้างอะไรบ้าง แต่งกตัวแม่ ทะเลเรียกพี่อย่างเธอสุดแสนจะแฮปปี้ ก็เธอน่ะ ร้ากกก… เงินที่สุดเลยนี่นา

เพราะแบบนี้ไง พราวพลอยจึงไม่อาจหักใจปฏิเสธข้อเสนอของทินาทได้ลง เพียงยอมตกปากรับคำเข้าร่วม ‘แผนการ’ ของเขา เงินสามล้านก็มาอยู่ในมือเธอเหนาะๆ แล้วเธอยังจะเล่นตัวเพื่อ?

จนเมื่อแผนการดำเนินไปสักระยะจึงค้นพบว่าตนพลาดไป เงินสามล้านแลกกับการที่หัวใจต้องตกไปเป็นของนายจ้างหนุ่มปากหนักหน้าตาย แถมนอกจากเปลืองใจยังต้องเปลืองตัว คิดยังไง้ยังไงมันก็ไม่คุ้มกันเลยจริงๆ

ตัวละคร
พราวพลอย (พริ้ง) อายุ 23 ปี
ทินาท (แทน) อายุ 30 ปี

รีวิวหลังอ่าน

เราต้องมีอะไรกับเรื่องที่มีคำว่า “ซ่อนรัก” แน่ๆ เลย เพราะเราอ่าน “ลมซ่อนรัก” ใช้เวลา 11 ปีถึงจะอ่านจบ และสำหรับเล่มนี้ก็ประมาณ 7 ปี ทั้งๆ ที่สนุกมาก ฮืออออออออ มันมีเหตุแหละ น่าจะเพราะช่วงนั้นที่เราอ่าน เป็นช่วงใกล้เรียนจบที่อ่านนิยายน้อยลง แล้วก็หมกมุ่นกับปู้จายในจอมากขึ้น พอจะกลับมาอ่านต่อในสมัยที่เริ่มทำงานแล้ว ก็หาหนังสือไม่เจออีก เนื่องจากมีหนังสือเยอะเกินไป เลยหาแทบพลิกแผ่นดิน สุดท้ายเจอแล้ว และตอนนี้ทลายกองดองแล้ว แล้วก็ชอบเรื่องนี้มาก (ขออภัยอย่างสูง ที่เราไม่รีบอ่านให้จบตั้งแต่หลายปีก่อน ฮือๆๆๆๆๆ)

วกมาที่เรื่องนี้กันดีกว่า อ่านแล้วขำพราวพลอยจริงๆ เป็นหญิงสาวที่บอกตัวเองว่าทำทุกอย่างเพื่อเงิน แล้วก็ใช้เวลาคุ้มค่ากับการหารายได้จริงๆ และเมื่อเธอต้องแอคติ้งเป็นคู่หมั้นปลอมๆ ของทินาท เธอก็ทำเต็มที่ จนเธอคิดในใจเลยว่า ฉันนี่สมกับเรียนเอกการแสดงมาจริงๆ 555+

แอบสงสัยเล็กๆ ว่าทำไมพราวพลอยไม่ชื่อเล่นว่า “พราว” หรือ “พลอย” แต่ดันชื่อเล่นว่า “พริ้ง” 555+ ความสงสัยก็คือความสงสัย แต่สงสัยเสร็จก็อ่านแล้วตกหลุมรักนางเอกคนนี้จริงๆ เธอเอกการแสดงของจริง อ่านไปก็ขำไปกับสิ่งที่เธอคิดและทำ

ส่วนทินาท (ที่พิมพ์ชื่อไปแล้วมือจะพันกันมั่วมาก คือพิมพ์ชื่อฮีผิดเป็น ทิทาท 555+) ที่ดูเหมือนชาเย็นและเย็นชานั้น จริงๆ ออกแนวเป็นปู้จายที่พอรู้ว่ารัก ก็ไม่หยุดยั้ง กร๊ากกก เดี๋ยวก็จูบ เดี๋ยวก็จูบ อ่านไปอ่านมาก็จำไม่ได้แล้วว่าพี่แทนจับน้องพริ้งจูบไปกี่รอบต่อกี่รอบ

โดนพี่อ้นดักทางด้วยการให้กาจน์แต่งงานมีเมียแล้วชื่อลูกชิด เราเลยอดทวงว่ามีเรื่องของกาจน์แยกมาให้อ่านอีกเล่มไหม แง่ๆๆๆๆ ส่วนทรงโปรดกับชมอักษรก็ต้องไปตามลุ้นกันต่อใน “เพลิงผลาญใจ” สำหรับนิศา เพื่อนของพราวพลอย เราก็จำได้แวบๆ ว่าเป็นนางเอกเรื่อง “ลบรอยรัก” และ “ทิพรดา” ที่พราวพลอยไปเจอตอนโดนจับตัว ก็เป็นนางเอกเรื่อง “ไฟรักราน”

ทรงโปรดเป็นลูกพี่ลูกน้องของพราวพลอย ที่รักและเอ็นดูพราวพลอยมากๆ สองคนนี้สนิทกันดี ตอนนี้ทำเอาอยากรู้เลยว่าอะไรทำให้ทรงโปรดทำตัวโหดร้ายใส่ชมอักษร โปรดติดตามตอนต่อไป

สำหรับตอนจบ เราว่าจบเร็วไปหน่อย แอบคิดว่าถ้ามีเพิ่มสักตอนสองตอน น่าจะกำลังดีค่ะ อ่านๆ ไปกำลังฟิน อ้าวววววววว พี่แทนกับหนูพริ้งจบซะแล้ว

[สปอยล์]

พราวพลอยทำงานพวกพริตตี้ แล้วก็เอ็มซีตามที่ต่างๆ ในแต่ละเดือนได้รายได้มากมาย เธอได้เจอกับทินาทครั้งแรกคือตอนที่ของที่เอาไปขายที่บูธโดนขโมย พอจะให้กาจน์ช่วยขับตามก็ไม่ทันอีก ต่อมาก็ได้เจอกันอีก คือเธอวิ่งให้ทันรถไฟฟ้ารอบสุดท้าย แต่ก็ไม่ทัน ชนกับทินาทอีก แล้วต่อมาคือในงานปาร์ตี้ที่นิศาชวนไป เธอได้เป็นคู่ดินเนอร์กับทินาท เธอเลยให้คนอื่นประมูลดินเนอร์นี้จนได้ถึงสองแสน ทินาทโมโหมากเลยคว้าเธอมาจูบขอบคุณต่อหน้าทุกคน

ต่อมาทินาทต้องการกลับไปฟาร์มดอกไม้ของแม่ตัวเอง แต่ต้องหาคนมาต่อกรกับดุจเดือนที่จ้องจะจับเขาตลอดเวลา กาจน์เลยแนะให้จ้างคนที่แรงกว่าดุจเดือน จนทินาทเจอกับพราวพลอยและคิดว่าเธอคนนี้่แหละ เลยจ้างสามล้าน โดยให้เงินก่อนจะไปทำจริงล้านห้า จบงานให้อีกล้านห้า ด้วยการให้พราวพลอยไปเป็นแฟนของเขานั่นเอง

พอเธอยอมตกลง ก็ไปฟาร์มกับเขา ต้องอยู่ห้องเดียวกับเขา จนเธอคิดว่าเสียชื่อเสียงมาก เขาเลยปกป้องชื่อเสียงเธอด้วยการซื้อแหวนหมั้นให้เธอ เธอก็ต่อกรกับดุจเดือนเท่าที่จะทำได้

ต่อมาพราวพลอยโดนทินกรจับตัวไป ทินกรเป็นน้องชายที่ติดการพนันของทินาท เขาต้องการที่ไปจ่ายหนี้ แต่พี่ไม่ให้ เลยจับพราวพลอยไป พราวพลอยได้เจอกับทิพรดาและคนอื่นๆ ที่โดนจับตัวไปเหมือนกัน

ทินาทตามหาพราวพลอยด้วยการประกาศในหน้าหนังสือพิมพ์ แล้วก็ยินยอมเสียที่ตรงนั้นเพื่อแลกกับการได้ตัวพราวพลอยกลับมา และตัดขาดจากทินกรตลอดไป พราวพลอยรอดมาได้เพราะคนจับตัวไปกลัวอิทธิพลของทินาท และการประกาศตามหาตัวในหน้าหนังสือพิมพ์

ทรงโปรดเป็นเพื่อนกับกาจน์ กาจน์เลยเคยบอกเรื่องจ้างพราวพลอยมาทำงานแล้ว พอน้องโดนจับตัวไปก็โกรธมาก แต่เพราะทินาทคุยไว้ว่าขอให้ทำงานให้จบ ทรงโปรดก็ยอมแหละ เหมือนตัวเองก็ยุ่งกับอะไรบางอย่างอยู่

พราวพลอยรู้มาว่าดุจเดือนรักกับชานนท์ ลูกชายของอาชาญ ที่ดูแลฟาร์มให้ทินาท ชานนท์ต้องการฟาร์มนี้ เลยวางแผนไม่ดีกับดุจเดือน พราวพลอยเลยแกล้งทำเป็นหัวกระแทกหินและความจำเสื่อม แล้วทำเป็นตกหลุมรักชานนท์ เพื่อให้แผนการของชานนท์นั้นแตกออกมาให้ทินาทรู้ ทรงโปรดมาพร้อมชมอักษร พราวพลอยทำเป็นขอคุยด้วยสองคน และบอกทรงโปรดไป ทรงโปรดโมโหแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ส่วนพราวพลอยเองก็อยากรู้เรื่องทรงโปรดกับชมอักษร แต่ก็ไม่รู้อะไรเลย

ในตอนที่ทินาทมาคุยกับชานนท์ ตอนชานนท์วางแผนจะเผาโรงงาน อาชาญก็โผล่มาห้ามชานนท์ จนสำนึกได้ เพราะดุจเดือนเป็นคนไปบอกความจริงกับทินาท แล้วก็ยอมมาช่วยพูดกับชานนท์อีกแรง แต่คนที่ชานนท์ให้เผา ก็เผาไปแล้ว ทำให้อาชาญกับชานนท์บาดเจ็บ เพราะเข้าไปในนั้นกัน

พราวพลอยยอมรับว่าไม่ได้ความจำเสื่อม ทินาทห่างหายไป กาจน์ส่งตัวเธอกลับและให้ค่าจ้าง บอกว่าทินาทไม่ชอบคนโกหก เธอกลับไปรับงานที่กรุงเทพเหมือนเดิม แต่ก็เศร้าใจทุกวัน จนมีอยู่งานคนจ้างบอกว่าให้เชิญกาจน์กับทินาทมาให้ได้จะได้เงินเพิ่ม เธอไปขอร้องแต่เขาไม่สะดวก เธอเลยไม่เป็นไร แต่สุดท้ายเขาก็มา และยังเย็นชากับเธอ

เดชดนัย พี่ชายคนละสายเลือด ที่เป็นลูกติดของแม่เลี้ยงพราวพลอยตามมาปล้ำถึงในห้อง พ่อของพราวพลอยกับทินาทดักรอ จนสุดท้ายก็ออกมา พ่อพราวพลอยไล่เดชดนัยออกจากบ้าน แล้วบอกว่าจะหย่ากับลดา แม่เลี้ยงที่ไม่เคยส่งเงินให้พราวพลอยเลย แต่โกหกว่าพราวพลอยได้เงินทุกเดือนไม่พอใช้ ทำให้พ่อเธอคิดว่าเธอใช้เงินเกินตัวมาตลอด และเธอก็น้อยใจมากที่พ่อไม่เคยเชื่อเธอเลย

สุดท้ายก็ลงเอยกันได้ ทินาทขอหมั้นกับพราวพลอยจริงๆ พ่อพราวพลอยยอมก็ต่อเมื่อทินาทเรียกเขาว่าพ่อ แล้วทินาทก็เรียก สองคนคุยอย่างเปิดใจกัน แล้วพราวพลอยก็มีความสุขสุดๆ เมื่อทุกอย่างลงตัว รวมถึงเขารักเธอจริงๆ ไม่ใช่แกล้งแสดงออก

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1508349579228142/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1753831871 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155424269727381:2 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155424277257381:2

ครั้งที่ 1 อ่านถึงหน้า 90 เริ่มอ่านเมื่อปี 2553

ครั้งที่ 2
Start 13.39 น. Sun 16 Jul 2017
End 0.18 น. Mon 17 Jul 2017
Review Date 12.01 น. Mon 17 Jul 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s