67. ลมซ่อนรัก / นราเกตต์

on

67. ลมซ่อนรัก / นราเกตต์ — เรื่องที่ 5 July 2017

67. ลมซ่อนรัก / นราเกตต์

ชื่อเรื่อง – ลมซ่อนรัก
ผู้แต่ง – นราเกตต์
สำนักพิมพ์ – พิมพ์คำ
จำนวนหน้า 322 หน้า
ราคา 220 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 กันยายน 2551

คำโปรย

ถ้าแต่งงานกับเขาเธอจะได้เงินมาชดใช้หนี้ ไม่มีดอกเบี้ย ไม่จำกัดระยะเวลาใช้คืน
หากหมดหนี้สินเมือ่ไรเท่ากับสิ้นสุดพันธสัญญาต่อกัน ทั้งคู่สามารถแยกไปตามทางของตนเอง
เพราะเหตุนี้จึงไม่มีเรื่องพฤตินัยเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นเพียงแค่สมรสลวง

“ผมจะดูแลอย่างดี ไม่มีวันทอดทิ้งหรือออกนอกลู่นอกทางใดๆ
ตลอดระยะเวลาที่ยังได้ชื่อว่าเป็นสามีภรรยากัน
จนกว่าคุณเป็นฝ่ายบอกว่าเลิกร้าง แล้วผมจะปล่อยคุณไป” เขากระซิบในความเงียบ
“ว่ายังไง อยากแต่งงานกับผมไหม…”
ชั่วอึดใจที่คำตอบจากหญิงสาวเสมือนเนิ่นนานเป็นนิรันดร์

ตัวละคร
ภัทริน (ภัท)
ปราณนต์ (ณนต์)
ปราณ
อัณณา (อัณณ์)

รีวิวหลังอ่าน

เรื่องนี้มีอะไรกับเราก็ไม่รู้ กว่าจะอ่านจบใช้เวลาหลายปีมากมาย ทั้งๆ ที่พอเริ่มอ่านครั้งล่าสุด ก็อ่านวันเดียวยิงยาวจบนะ สนุกดีด้วย ก็งงตัวเองว่าทำไมเหมือนกัน

ร่ายยาวถึงมหากาพย์การอ่านเรื่องนี้ที่ใช้เวลายาวนานหลายปีมาก ตั้งแต่ยังไม่เป็นรูปเล่มเลย

ครั้งที่ 1 อ่านใน Pantip ไปได้ 5 ตอน ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่านราเกตต์เป็นผู้เขียน (เพราะตอนนั้นเขาบอกว่าเป็นน้องสาว)

ครั้งที่ 2 อ่านไม่ถึง 3 บท ยืมเพื่อนของฟร้อนอ่าน

ครั้งที่ 3 เริ่มอ่าน Sun 1 Sep 2013 ยืม TK Park ก็อ่านได้ประมาณ 38 หน้ามั้ง แล้วก็อ่านไม่ทันกำหนดส่ง เลยเอาไปคืนก่อน สรุปแล้ว 3 รอบที่ผ่านมา ยังอ่านไม่ถึงครึ่งเรื่องเลยสักรอบ ถึงเขาฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง จนละครก็ฉายจบแล้ว เราก็ยังอ่านไม่จบ แถมไม่เคยรู้ด้วยนะว่าปมและจุดพีคของเรื่องคืออะไร ฮ่าๆๆๆๆๆ ทำไมไม่รู้ก็ไม่รู้ ทั้งๆ ที่น่าจะเดาไม่ยาก

แต่พออ่านครั้งที่ 4 แอร๊ยยยย จบแล้วค่ะ 555+ แถมอ่านแบบยิงยาวจบ สนุกดีนี่หว่า ก็ยังงงว่าเพราะอะไรถึงได้อ่านไม่จบสักที แถมวนหลายรอบมาก และใช้เวลาหลายปี ก็ยังไปไม่ถึงฉากแต่งงานในเรื่องสักที สุดท้ายก็ปิดจ๊อบนิยายดองอันยาวนานได้อีกเรื่อง ^^

การดำเนินเรื่องสนุกและน่าติดตาม ทุกวันนี้ก็ยังสงสัยตัวเองว่าทำไมไม่อ่านให้จบตั้งแต่หลายปีก่อนหว่า อ่านไปก็ไม่รู้สงสารใครดีระหว่างพระเอกกับนางเอก 555+ แล้วก็แอบคิดว่าช่วงท้ายๆ จบไวไปหน่อย น่าจะมีต่ออีกนิด แล้วก็น่าจะมีเรื่องราวของอีกคู่มากกว่านี้หน่อย

อ่านๆ ไป เราก็สับสนไปกับนางเอกเหมือนกัน ฮ่าๆ ว่าตกลงตรูนี่รักใครกันแน่ และคนที่อยู่กับตรูตอนนี้คือใครกันแน่ ประเด็นของแฝดมันก็มีอะไรที่เล่นได้เรื่อยๆ แหละเนอะ แถมเราเจอเรื่องแฝดทีไร เราจะชอบมากๆ และสนุกที่ได้อ่าน ^^

[สปอยล์]

ภัทรินกลับบ้านเกิดทางเหนือ เพราะโดนชายคนรักหลอกลวง ด้วยการให้เธอโกงและยัดยอกทรัพย์สินของบริษัทโดยไม่รู้ตัว เธอมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูง เลยเซ็นไปโดยไม่รู้ตัวมากมาย ก็โดนฟ้องร้องจากบริษัทจนต้องขายรถขายคอนโด แล้วก็ตกงาน กลับมาซบอกแม่ ตอนแรกก็ยังไม่ได้เล่าให้แม่ฟัง จนต่อมาก็ยอมเปิดปากบอกแม่ เมื่อวันที่หมายศาลมาถึงบ้าน

ภัทรินได้เจอกับหมอปราณนต์หลายครั้ง ครั้งหนึ่งเธอไปถอนฟันก็เจอเขา โดยโดนเขาด่าว่าบ้า เพราะเธอบอกว่าเคยทำให้ฟันผุ เพื่อจะได้ใกล้ชิดหมอฟันคนหนึ่งตอนสมัยเรียน เธอชอบไปฟังเขาเล่นซึงที่บ้านเขา เขาก็จะรู้ว่าเธอมา มีเชิญให้เข้าไปนั่งในบ้านก่อนงี้

พอเธอเจอหมายศาล กำลังถึงทางตัน แม่เธอก็เข้าโรงพยาบาลเพราะโรคไต เขารู้เข้าก็ให้ความช่วยเหลือ และพอเขาจะให้เงินเธอยืมฟรีๆ สองสามล้าน เธอก็ไม่เอา เขาเลยเสนอว่านั้นแต่งงานในนามกับเขาได้ไหม สุดท้ายเธอก็ตกลง

งานแต่งงานนั้นเธอได้เจอกับปราณ ในตอนที่หมอปราณนต์โดนตามไปช่วยลูกค้าโรงแรมที่กินยาเกินขนาด (จริงๆ คือแผนการสับเปลี่ยนตัว) ไม่เคยเจอทั้งสองพร้อมๆ กันเลย

ต่อมาสองคนผูกพันกันจนมีอะไรกัน แต่แล้วรักก็สะบั้นลงเมื่อเธอเห็นเขาติดต่อกับผู้หญิงที่ชื่ออัณณา เธอถามอะไรเขา เขาก็ไม่บอก แล้วเขาก็เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บสาหัส เธอไม่ได้เห็นเขาอีกเลย เธอตามเขาไปโรงพยาบาล ก็เจอปราณมารับและขวางไม่ให้เจอ

เธอเริ่มผูกพันกับปราณ แล้วก็สับสนว่าปราณคือใครกันแน่ ทำไมเหมือนปราณนต์เหลือเกิน สงสัยจนสืบรู้ คิดว่าปลอมตัวมาแน่ๆ แต่ตอนที่คาดคั้น เขากลับไม่ยอมรับ แถมห้ามใจไม่ได้ จูบเธอเข้าไปอีก เธอรู้สึกผิดมากมายว่าสามีตัวเองนอนความจำเสื่อมอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ใจเริ่มโน้มเอียงไปหาปราณได้อย่างไร

อัณณาคอยดูแลใกล้ชิดกับปราณนต์ที่นอนป่วยอยู่ อัณณาเป็นเพื่อนที่สนิทมากๆ ของทั้งสองหนุ่ม สองหนุ่มถูกจับแยกเพราะพ่อแม่แยกทางกัน แต่บังเอิญไปเรียนต่อและเจอกันที่อเมริกา อัณณาก็อยู่ด้วย เลยกลายเป็นสนิทกันระหว่างสามคนนี้ ปิดบังไม่ให้พ่อแม่รู้ ปราณอยากเรียนหมอ ก็เลยเรียนเหมือนปราณนต์ด้วย อัณณารักปราณ แต่ปราณไม่เคยรู้ จนมารู้ซึ้งก็ตอนฟื้นมาความจำเสื่อม และผูกพันกับอัณณาเท่านั้น อัณณาเป็นผู้ช่วยสาวของปราณ ที่รู้ทุกอย่างที่เกิดขึ้น รวมถึงแผนการด้วย

แฟนเก่าของภัทริน (ชื่อเรียกยาก เราลืมชื่อ 555+) ทำงานที่นี่ด้วยเช่นกัน และวางแผนร้ายร่วมกับอาของปราณนต์ ภัทรินเจอเข้าก็โดนข่มขู่ให้หาหลักฐานที่อัณณากับปราณซ่อนไว้ อัณณาโดนลอบทำร้าย ภัทรินอยากหยุดทุกอย่าง เลยทำเป็นตกลง

ปราณเห็นเข้าก็รู้สึกว่า ตกลงภัทรินทำตัวเลวร้ายมาตลอดเหรอไรงี้ เธอยอมตกลงนัดเอาของให้แฟนเก่า ซึ่งปราณตามไปเจอ ทั้งสองโดนแฟนเก่าทำร้ายเกือบตาย สุดท้ายภัทรินก็ได้หลักฐานจากการอัดเสียง เอาผิดแฟนเก่าได้

ความจริงเปิดเผยว่าจริงๆ ปราณคือปราณนต์ปลอมตัว เพราะคนที่นอนความจำเสื่อม และตอนนี้จำได้แล้วคือปราณ ปราณโดนลอบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสตั้งแต่ก่อนปราณนต์จะแต่งงานแล้ว การแต่งงานจึงเป็นแผนการจับคนร้ายที่แท้จริง ภัทรินรู้เข้าก็ช็อกและโกรธมาก

เธอตั้งท้อง เธอก็เงียบๆ ไม่บอกใคร และจากไปกลับไปอยู่บ้านดอกมะลิของเขา ที่เธอและเขาเคยอยู่ด้วยกันมา หลายเดือนต่อมา เขาก็ตามมาง้อ แรกทีเดียวเธอไม่ยอมใจอ่อนสักที และพอเขาบอกว่ารู้นะว่าท้องอยู่ เพราะรู้ว่าเธอไปฝากท้องมา ก็จะตามมาง้อทั้งเธอและลูก สุดท้ายก็ยอมใจอ่อน และสัญญาว่าจะไม่หลอกอะไรกันอีกแล้ว ปิดท้ายเรื่องด้วยการที่ภัทรินคลอดลูกสาวให้เขา พาลูกไปกรุงเทพหาพ่อของเขา ปราณกับอัณณาอยากจะรีบแต่งงาน เพื่อจะได้มีลูกทันปราณนต์

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1504197782976655/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1405457305 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155409020807381:1

Start 7.29 น. Tue 11 Jul 2017
End 16.27 น. Tue 11 Jul 2017
Review Date 14.55 น. Thu 13 Jul 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s