69. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคต้น เล่ม 3 / เซียวเซียงตงเอ๋อร์

on

69. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคต้น เล่ม 3 (11 处特工皇妃 Volume 03) / เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿 Xiao Xiang Dong Er) เขียน ลี หลินลี่ แปล — เรื่องที่ 7 July 2017

69. จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคต้น เล่ม 3 / เซียวเซียงตงเอ๋อร์

ชื่อเรื่อง – จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคต้น เล่ม 3 (11 处特工皇妃 Volume 03)
ผู้แต่ง – เซียวเซียงตงเอ๋อร์ (潇湘冬儿 Xiao Xiang Dong Er) เขียน ลี หลินลี่ แปล
สำนักพิมพ์ – สยามอินเตอร์บุ๊ค
จำนวนหน้า 304 หน้า
ราคา 250 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 สิงหาคม 2559

คำโปรย

ในโลกของฉู่เฉียว มีพระอาทิตย์ที่ไม่มีวันดับสลายชั่วนิรันดร์ดวงหนึ่ง
แม้ชั้นเมฆจะหนาทึบปานใด ก็ไม่อาจบดบังแสงอันจรัสจ้านั้นได้
หลายปีต่อมา นางบอกว่าพระอาทิตย์ดวงนั้นก็คือความศรัทธาของนาง

“ฉู่เฉียว” จารชนหญิงผู้เก่งกล้า กลับทะลุมิติสู่ยุคโบราณ
กลายเป็นดรุณีทาสอายุเจ็ดขวบที่อ่อนแอไร้ทางสู้
นี่คือเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่ง บนเส้นทางแห่งคาวเลือด
บนสมรภูมิรบ บนสมรภูมิแห่งชีวิต
นี่คือเรื่องราวของบุรุษผู้กล้าที่สติปัญญาเลิศล้ำกลุ่มหนึ่ง บนเส้นทางแห่งอำนาจ
บนเส้นทางแห่งจอมคน ประมุขแห่งเยียนเป่ยผู้ทระนงองอาจ
คุณชายสูงศักดิ์ผู้เย็นชาและฉลาดล้ำลึก รัชทายาทเปี้ยนถังผู้รักความสำเริงสำราญ
ราชันชิงไห่ผู้มีรอยยิ้มซ่อนคมดาบ…
ในโลกยุคโบราณอันไร้ซึ่งมนุษยธรรม ผู้เข้มแข็งกลืนกินผู้อ่อนแอ ปลาใหญ่กินปลาเล็ก
นางจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร?

ภายใต้สงครามอันทารุณโหดร้ายและการสังหารหมู่ที่อำมหิตเลือดเย็น
พวกเขาเหล่านี้จะมาบอกพวกเราว่า
อะไรคือความรัก อะไรคือคุณธรรม
อะไรคือความตื้นตัน อะไรคือความศรัทธา!

ตัวละคร
ฉู่เฉียว อายุ 27 ปี, จิงเยว่เอ๋อร์, ซิงเอ๋อร์ อายุ 7 ขวบ ⇒ 8 ขวบ ⇒ 15 ปี (อาฉู่ เรียกโดยเยียนสวิน จ้าวซง เฉียวเฉียว เรียกโดยหลี่เช่อ)
จูเก่อเยว่ (นายน้อยสี่) อายุ 13-14 ปี ⇒ 22 ปี
เยียนสวิน อายุ 14 ปี ⇒ 21 ปี
หลี่เช่อ อายุ 21 ปี

รีวิวหลังอ่าน

เล่มนี้มันจนแบบว่า อ่านไปแทบจะลืมหายใจ 555+ อ่านแล้วมีจุดที่ไม่ชอบเยียนสวินหนักมาก แบบว่าต่อให้รู้ว่าแค้น แต่ก็ไม่ควรทำงี้ป่ะวะ ถ้าไม่เอามา ก็ควรจริงใจบอกฉู่แต่แรก ไม่ใช่บอกอีกฝ่ายอย่างหนึ่ง บอกฉู่อีกอย่าง

คะแนนชายสี่นำโด่งเลยสำหรับเล่มนี้ 555+ แบบว่ารู้สึกว่าหลังจากฮีใจร้ายมาหลายตอนแล้ว ในตอนนี้ฮีดูมีความเป็นพระเอกขึ้นมาล่ะ ฉากในห้องน้ำคือที่สุดของที่สุดที่ทำเอาเลือดเกือบพุ่งหมดตัวเลยเรา ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ว่าแต่ละครจะมีฉากนี้ไหมนะ กริกริ

จ้าวซงน่าสงสาร ฮืออออออออออออออ อ่านไปก็สงสารฮีไป ทำไมต้องทุ่มเทใจรักให้กับฉู่ขนาดนี้ด้วย ทำไมต้องทำเป็นพูดแบบที่ไม่รู้อะไรเลย ทั้งๆ ที่รู้อยู่เต็มอก

รีบเขียนรีบจบรีวิว จะได้อ่านเล่ม 4 ต่อแบบรัวๆ เลย สนุกจนหยุดมือไม่ได้ เริ่มคิดว่าลงเรือชายสี่แหละดีแล้ว เยียนสวินเล่มนี้ไม่ได้ใจพี่เลย ฮ่าๆ จ้าวซงยังทำให้ใจพี่แอบหวั่นไหวบ้างอะไรบ้าง

[สปอยล์]

แต่ในวันที่ตรงกับวันเกิดจักรพรรดิ และวันแต่งงานนั้น ฉู่เฉียวกับเยียนสวินก็วางแผนก่อกบฏจากภายนอก คนตายไปมากมาย กว่าจะรู้กันคือองค์หญิงฉุนเอ๋อร์วิ่งมาบอกว่าขอให้ยกเลิกงานแต่ง จักรพรรดิก็ยังไม่สนใจ แต่ต่อมาก็รู้เข้า เมืองก็เสียหายไปมากมายแล้ว ชายสี่รู้นะ แต่ห้ามไม่ได้ แถมยังโดนฉู่เฉียวจับมัดไว้ในพงหญ้าอีก

ฉู่เฉียวตามไปสมทบ ในตอนที่ใกล้จะหนีไปด้วยกัน เธอรู้ว่าเยียนสวินทิ้งกองทัพซีหนานเจิ้นไว้ในเมืองหลวง เธอเลยกลับไปช่วย แล้วตอนที่รู้เรื่องจ้าวซง ก็ตามไปช่วยอีก เลยพลัดพรากจากเยียนสวินยาวเลย เราไม่ชอบตอนที่เยียนสวินทิ้งคนในกองทัพซีหนานเจิ้นเลย แม้ตอนหลังจะมีอธิบายว่าทำไมถึงทำแบบนี้ เพราะเยียนสวินแค้นด้วยไรงี้ แต่เพราะทำแบบนี้เหมือนหลอกฉู่อ่ะ สงสารฉู่เลยอ่ะ

สุดท้ายต้องย้ายเมืองไปอีกเมือง ฉุนเอ๋อร์ตามไปกับเยียนสวิน จ้าวซงเลยมาตามน้อง ก็ทะเลาะกับเยียนสวิน ตัดสัมพันธ์กัน พอลอบทำร้าย เยียนสวินบาดเจ็บสาหัส ก็ฟันแขนซ้ายของจ้าวซงขาด ฮืออออออออ ต่อมาก็ให้ลูกน้องตามไปดูแลสองพี่น้อง แต่เพราะทุกคนปล่อยปละละเลยไง เลยกลายเป็นว่าลูกน้องที่ไปดู คือคนที่แค้นกับต้าเซี่ยสุดๆ นั่นเอง ผลก็คือ ฉุนเอ๋อร์โดนข่มขืน จ้าวซงก็สะบัดสะบมกันไป ฉู่เฉียวตามไปเจอแล้วก็คอยช่วยเหลือ แม้จะโดนสองพี่น้องไล่ก็ตาม ก็ยังตามไปส่งถึงในเมือง จนทำให้ตัวเองโดนไล่ล่าเอง

ฉู่เฉียวโดนไล่ล่าทั่วทุกเมือง เลยหนีอ้อมไปอีกทาง จนสุดท้ายโผล่ไปเป็นทาสที่กำลังจะถูกขายในเมืองเสียนถัง (ชื่อนี้ป่ะหว่า) นายน้อยสี่กำลังจะไปเมืองเปี้ยนถัง เจอทาสก็ซื้อมา ตอนแรกจะได้ฉู่เฉียวมาแล้วนะ แต่เพราะบาดเจ็บหนัก เลยโดนลูกน้องคัดออกไปโดยไม่รู้ตัว

ต่อมาเขาเจอม้าชื่อหลิวซิง เลยรู้ว่าฉู่เฉียวอยู่แถวนี้ ก็ตามหาไปสิ ตามซื้อก็ไม่เจอล่ะ ที่แท้ฉู่เฉียวโดนซื้อโดยบ้านตระกูลจัน ซึ่งเป็นมิตรกับจ้าวซง จ้าวซงส่งจดหมายมาให้ช่วยฉู่เฉียว พอเธอรู้ก็เลยรู้ว่าจ้าวซงยังห่วงใยเธอเสมอ

ตระกูลจันน่าสงสารอ่ะ พี่ชายคนโตถูกส่งไปเรียน เลยเปลี่ยนชื่อ ได้เจอกับน้องสาวที่เปลี่ยนชื่อเหมือนกัน รักกันจนมีลูก พอโดนตามเจอรู้ความจริง น้องสาวถูกเผาทั้งเป็น พี่ชายโดนเฆี่ยนจนพิการ ฮืออออ โหดร้ายมากมาย น่าสงสารอ่ะ แม้จะเป็นแค่คำบรรยายที่คนของชายสี่มาเล่าให้นายน้อยฟังก็ตามแต่

จริงๆ นายน้อยจะต้องลงเรือในลำที่ฉู่ลงไปแหละ แต่เพราะจะตามหาฉู่ เลยไม่ได้ลงเรือ เลยอดเจอกัน ฮ่าๆๆ ฉู่ออกไปจากตระกูลจัน เพราะเขาบอกให้รู้ว่าใครช่วย และบอกว่าออกไปได้เลย ฉู่แฝงตัวอยู่ที่คฤหาสน์ขุนนางคนหนึ่ง เลยเจอผู้ชายลึกลับที่ได้ปะทะฝีมือกันแบบสุดๆ

เธอหนีเข้าไปในห้องหนึ่ง เจอหญิงสาวคนหนึ่ง ก็ทำให้สลบ แล้วก็เอาตัวเองเข้าไปแทน ที่แท้ห้องนั้นคือห้องที่ใต้เท้าจัดให้นายน้อยสี่กับทาสสาวบริสุทธิ์ ทั้งสองต่างไม่รู้เพราะปะทะกันต่อในห้องอาบน้ำ ซึ่งมีแต่ควันมองอะไรไม่เห็น กว่าจะรู้ก็คือนายน้อยสี่จูบฉู่เฉียวไปหลายรอบ และลูบๆ คลำๆ นมไปมากมาย ฮ่าๆๆๆ ในห้องน้ำคือดุเดือดมาก และในห้องนอนก็ดุเดือดสุดๆ จนลูกน้องพุ่งมาดู แล้วก็จะโดนไล่ออกไป

ตอนแรกเราคิดว่าชายสี่กับฉู่จะได้เจอกันตั้งแต่ตอนที่ชายสี่ตามหา ที่ไหนได้มาเจอกันในห้องอาบน้ำเนี่ย มันช่างดุเดือดจริงๆ เลย 555+

นายน้อยสี่ยอมให้ฉู่อยู่ข้างกาย ไม่ยอมปล่อยนางไป โดนนางเอามีดจี้หลังก็ไม่สนใจ จริงๆ ทั้งสองเกือบฆ่ากันตายหลายรอบ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ทำ ต่อมาโดนจ้าวหยางตามฆ่า ชายสี่ก็ช่วยฉู่เฉียวไว้ เลยพลัดจากเยว่ซี คนสนิทของชายสี่ ก็ปิดท้ายด้วยการตกระกำลำบากด้วยกัน โดยที่ชายสี่เริ่มรู้ตัวว่าตัวเองชอบฉู่เฉียวเข้าให้แล้ว ฉู่เฉียวเองก็ยอมหลุดปากเล่าถึงเพื่อนสนิทสามคนในโลกปัจจุบันด้วย

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1504198506309916/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1789180600 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155409016227381:2 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155409020807381:3

Start 21.19 น. Wed 12 Jul 2017
End 11.24 น. Thu 13 Jul 2017
Review Date 16.15 น. Thu 13 Jul 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s