59. กรงกฤษณา ชุด Charming Creatures 1 / ฉัตรฉาย

on

59. กรงกฤษณา ชุด Charming Creatures 1 / ฉัตรฉาย — เรื่องที่ 12 June 2017

59. กรงกฤษณา ชุด Charming Creatures 1 / ฉัตรฉาย

ชื่อเรื่อง – กรงกฤษณา ชุด Charming Creatures 1
ผู้แต่ง – ฉัตรฉาย
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 448 หน้า
ราคา 299 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 ตุลาคม 2559

คำโปรย

‘พรปฐพี’ อาจเป็นเพียงหมู่บ้านของเหล่าเศรษฐีในสายตาคนนอก ทว่าความจริงที่ซุกซ่อนอยู่หลังม่านกลับเป็นกฎเหล็กเพียงข้อเดียว…
ที่นี่ต้อนรับเพียงมนุษย์ที่ ‘ไม่ธรรมดา’ เท่านั้น

‘มนภาส’ ตัดสินใจกลับเมืองไทยในรอบยี่สิบหกปีหลังจากมารดาเสียชีวิตเพื่อสิทธิที่ลูกชายคนหนึ่งพึงได้รับจากบิดา และอีกเหตุผลหนึ่ง… คนที่ทำลายชีวิตเขาและมารดาจนพังพินาศ มันจะต้องได้รับ ‘บทเรียน’ จนชีวิตพังพินาศไม่ต่างจากกัน!

‘วรัณรดา’ รู้ตัวดีว่าเธอเป็นเพียง ‘คู่หมั้นกำมะลอ’ ของมนภาส แต่ยิ่งได้อยู่ใกล้กันมากเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนหัวใจของเธอจะถูกล่อลวงให้หลงใหลเขามากขึ้นทุกที แต่สิ่งที่เข้ามาพร้อมกันคืออันตรายรอบด้านที่ดูเหมือนจะพุ่งเป้าตรงไปหาเธอด้วยความรุนแรงจนน่าประหลาดใจ

ความลึกลับของมนภาสคือสิ่งที่เธอสัมผัสได้ แต่ ‘อะไร’ ที่เขาปิดบังเธออยู่

…หรือแท้ที่จริงแล้ว มนภาสคนที่ทำเหมือนรักเธอเหลือเกินนั้น ไม่ใช่ตัวตนของเขาเลยแม้แต่น้อย…

ตัวละคร
วรัณรดา (รัณ)
มนภาส อัครวัฒน์ (ภาส) อายุ 5 ขวบ ⇒ 31 ปี

รีวิวหลังอ่าน

ปิดจ๊อบสำหรับชุดนี้ด้วยเล่มนี้กันค่ะ เราว่าเล่มนี้ไม่ค่อยแฟนตาซีเท่าไรเลยค่ะ มีเอ่ยถึงในส่วนที่ดูเหมือนแฟนตาซีเพียงน้อยนิด ถ้ามีในส่วนของแฟนตาซีมากกว่านี้ และเกี่ยวโยงกับเรื่องอื่นๆ มากกว่านี้ น่าจะตื่นเต้นดีนะคะ

ตัวละครที่อ่านแล้วหงุดหงิดใจมากๆ ด้วยก็คือพระเอกค่ะ 555+ ยิ่งตอนฉากจูบกับแม่เลี้ยงของนางเอง โอ๊ยยยย อ่านไปก็อยากจะเข้าไปตบหน้าพระเอก ไม่แปลกใจที่นางเอกเห็นแล้วจะรับไม่ได้

แต่นางเอกเรื่องนี้หัวอ่อนมากๆ อะไรๆ ก็เหมือนจะยอมพระเอกง่ายๆ ไปหมด 555+ น่าจะต่อต้านและแข็งขืนมากกว่านี้หน่อย ส่วนบทร้อนแรงก็มากไปนิดหนึ่งค่ะ ยาวเป็นบทเลยทีเดียว ฮ่าๆ

ไม่ชอบวิธีที่พระเอกใช้ล้างแค้นพ่อตัวเอง สุดท้ายก็เจ็บกันไปหมด เจ็บกันทุกคนเลย แต่ก็คิดว่าเพราะมีประเด็นนี้เกิดขึ้น จึงได้ทำให้ทั้งพ่อและลูกสุดท้ายก็ยอมละวางความแค้น และหันหน้าเข้าหากันจนได้

โดยรวมอ่านเพลินๆ ค่ะ บางทีก็รู้สึกเหมือนดูละครนิดหน่อย แต่ก็อ่านสนุก จนอ่านยิงยาวจบทีเดียวเลย แค่แอบเสียดายว่าไหนๆ ก็โยงไปกับแนวแฟนตาซีพารานอมอลแล้ว น่าจะมีรายละเอียดในส่วนนี้มากอีกนิดหนึ่งอ่ะค่ะ

[สปอยล์]

มนภาสกลับมาจากอเมริกา หลังจากไปอยู่มา 26 ปี ไม่เคยกลับมาเลย แต่กลับมาเพราะคำสั่งเสียของแม่ ก็กลับมาทำให้ทุกคนในบ้านของตัวเองนั้นตื่นตระหนก อย่างเกศราแม่เลี้ยงก็กลัวมนภาสจะมาแย่งสมบัติของลูกชายเธอ ส่วนธีร์ลูกชายเธอนั้นก็ไม่ชอบใจที่มีพี่ชายต่างแม่โผล่มา แต่จริงๆ ก็เป็นคนที่ทำอะไรไม่ได้เรื่องเลย

พ่อพยายามจับคู่ให้กับณัชชา มนภาสเลยถือโอกาสจ้างวรัณรดา อดีตพนักงานร้านอาหารในเครือ แต่เพราะมีเรื่องกับคริส แล้วก็โดนพี่รติมา รุ่นพี่ที่สนิทแอบขายวรัณรดา เลยทำให้เธอตัดสินใจลาออก หลังจากที่ได้มนภาสช่วยไว้ มนภาสให้รัณเป็นคู่หมั้นกำมะลอ แลกกับได้เงินเดือนทุกเดือน และจะเปิดร้านกาแฟให้

ต่อมารัณเจอแมวบาดเจ็บ เลยเก็บมาเลี้ยง ตั้งชื่อว่าไทเกอร์ รักเหมือนแม่ลูกกันเลย แล้วสุดท้ายก็ตกหลุมรักมนภาส มีคนมาลอบปองร้ายรัณกับมนภาส เขาเลยให้เธอย้ายมาอยู่บ้านเดียวกันเลย จะได้ดูแลง่ายๆ แรกทีเดียวเกศราถูกโฉลกกับรัณ (ตอนเจอกันในร้านอาหาร และรัณเคยช่วยไว้) แต่พอเห็นว่าเข้ามาเป็นคนรักของมนภาส เธอก็รับไม่ได้ แล้วก็เมินใส่รัณ

มนภาสจะต้องไปหมู่บ้านพรปฐพีทุกวันที่พระจันทร์เต็มดวง เอารัณไปด้วย และแล้ววันหนึ่งความจริงก็เปิดเผยว่ามนภาสจะแปลงร่างเป็นเสือ เลยต้องมาอยู่นี่ และขังตัวเองเอาไว้ มนภาสไม่ได้ทำร้ายรัณ ทั้งๆ ที่รัณเป็นลมอยู่ตรงหน้า

เกศราเองก็โดนมนภาสอ่อยจนคิดว่ามนภาสมีใจให้ จูบกันก็หลายครั้ง แต่จริงๆ เป็นแค่แผนที่มนภาสวางไว้ให้พ่อตัวเองเข้ามาเห็น สุดท้ายก็จะหย่ากัน แต่แล้วเรื่องร้ายๆ ที่เกิดขึ้นกับรัณและทุกคน ก็คือเกศราเป็นคนวางแผนนั่นเอง รวมถึงจับรัณไปด้วย

มนภาสตามไปช่วยไว้ ก็เจอกับจังหวะแปลงเป็นเสือพอดี เกศราตกใจจนถอยหลังล้มและหัวฟาดหินตายไป รัณต้องช่วยทำเนียนว่ามนภาสไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ มีแค่เกศราล้มไปเอง

พอทุกอย่างจบลง น้องชายก็เข้าคุกเพราะยังไงก็มีความผิดเรื่องค้ายา แต่ก็กลับมาดีกับพี่และพ่อตัวเอง ส่วนมนภาสเองก็พยายามลดทิฐิกับพ่อตัวเอง ที่เคยทิ้งแม่ไป เพราะว่าแม่แปลงร่างเป็นเสือเหมือนเขา เพราะโดนคำสาปของคนที่เป็นแม่มดแล้วตกหลุมรักพ่อตัวเอง แต่พ่อใจไม่แข็งพอที่จะรับได้ ก็เลยหย่ากับแม่เขา และทำให้แม่เขาเสียคนหนักมาก ย้ายไปอเมริกาก็ขายตัวแลกยา สุดท้ายก็ตายไปเพราะยา (จริงๆ ถ้าแม่เขาคิดได้ ก็คงไม่เป็นแบบนี้อ่ะ เหอๆ)

มนภาสกังวลเรื่องที่จะมีลูกกับรัณหลังแต่งงาน เพราะว่ากลัวลูกจะเป็นเสือแบบเขา แต่สุดท้ายก็คิดว่าจะมี เพราะยังไงก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า คนที่จะเข้ามารักลูกเขานั้น รับตัวตนได้แบบที่เธอรับเขาได้หรือเปล่า

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1485189221544178/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1844550403 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155345933172381:0

Start 17.54 น. Thu 22 Jun 2017
End 18.44 น. Fri 23 Jun 2017
Review Date 15.22 น. Mon 26 Jun 2017

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s