41. ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ 4 ตอนหลงใหลใฝ่ฝัน / อลินา

41. ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ 4 ตอนหลงใหลใฝ่ฝัน / อลินา — เรื่องที่ 11 April 2017

 

ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ 4 ตอนหลงใหลใฝ่ฝัน / อลินา

ชื่อเรื่อง – ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ 4 ตอนหลงใหลใฝ่ฝัน
ผู้แต่ง – อลินา
สำนักพิมพ์ – ลูกองุ่น
จำนวนหน้า 144 หน้า
ราคา 130 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 มีนาคม 2560

คำโปรย

เพราะตกปากรับคำกับอธินาถผู้สื่อวิญญาณสาวไว้ว่า
จะเป็นพันธมิตรช่วยเหลือกัน
นิทธันต์จึงต้องรื้อคดีประหลาด
ของหญิงสาวที่ตายเพราะเทียนสามเล่มในห้องนอนที่ปิดสนิท
ผู้เช่าบ้านร่วมสามห้องสี่คน ทุกคนไม่มีอะไรน่าสงสัย
แต่ใครคือผู้ลงมือ
และฆาตกรรมอำพรางช่างภาพนิตยสารธรรมดาๆ คนหนึ่งทำไม

โชคดีได้คู่หูเก่า ร.ต.อ.จตุรนต์มาร่วมสืบหาความเป็นธรรมให้กับผู้ตาย
งานนี้สองแรงแข็งขัน
คดีฆาตกรรมในห้องที่ปิดตาย (จริงหรือ)
คงไม่เกินกำลังสองหนุ่มแน่นอน!

ตัวละคร
นิทธันต์ (ธันต์)
สารวัตรจักร
ผู้กองจตุรนต์ (ผู้กองเดียว)
ปศุตา (ตา) อายุ 26 ปี

รีวิวหลังอ่าน

สมคำร่ำลือมากๆ ว่าอ่านแล้วจะอยากพุ่งตัวไปกินบิงซู 555+ แน่ใจเหรอว่าอ่านนิยายแนวสืบสวนสอบสวนอยู่ ที่มีวิญญาณเกี่ยวข้องด้วย นี่มันรีวิวการกินบิงซูชัดๆ กร๊ากๆ อยากจะถามว่าพี่จักรน้ำตาลขึ้นไหมคะ ซัดบิงซูไปหลายถ้วยขนาดนั้น ทำเอานายธันต์เงินไม่พอใช้เลย ฮ่าๆๆๆ

เล่มนี้รวมมิตรตัวละครจากเรื่อง “รื่นรักรมย์ลวง @หัวหิน” (อธินาถ เรายังไม่ได้อ่าน แต่มีดอกจันข้างล่าง การอ่าน e-book แบบ EPUB ยังมีปัญหาตรงดอกจันไม่แสดงข้อความ เลยต้องเปิดแบบ pdf ส่องอีกรอบ) แล้วก็ผู้กองเดียว จากเรื่องสาวน้อยเกวลิน ฮ่าๆๆๆ ที่แน่ๆ มีพูดถึงเจ๊ขบูรด้วย โอ๊ยยย ถ้าสองแกงค์นี้มาเจอกัน จะเป็นยังไงนะ คงจะสนุกทวีคูณอ่ะ

ชอบช่วงเวลาที่นายธันต์กับผู้กองเดียวช่วยกันสืบ มันสนุกดีนะ ก็หวังว่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันอีกนะ เอาเจ๊ขบูรมาเข้าชมรมเลยก็ได้ 555+ ส่วนพี่จักรนี่ก็หาทางเข้าเป็นน้องเขยของนายธันต์ตลอด บ่นโน่นนี่นั่นไปเหอะ แต่พอนายธันต์บอกว่านิดชอบนะ พี่จักรเงียบเลย กร๊ากๆ แถมกินบิงซูไม่หยุดเลย คือไร กร๊ากๆๆ

สำหรับเราแล้ว เราว่าเล่มนี้สนุกดีนะ มีตัวละครจากเรื่องอื่นๆ มาแจมด้วย ยิ่งสนุกเข้าไปใหญ่ ในส่วนของคดีนั้น เวลาอ่านเราจะพยายามทำใจกลางๆ ไว้ว่า ทุกคนล้วนเป็นคนร้ายได้หมด อย่าปักใจเชื่อตามที่ลูกอินโวยวาย ฮ่าๆๆๆๆ

คดีเล่มนี้อ่านจบแล้วสงสารผู้ตายมากเลย ฮือๆๆ ด้วยเหตุที่ไม่น่าจะใหญ่โตอะไรเลย กลับทำให้โดนฆ่าตายไปแบบนี้ คนเราบางทีก็นึกถึงตัวเองมากกว่าคนอื่น มากจนแบบว่าการฆ่าคนกลายเป็นเรื่องที่ไม่ได้ผิดอะไรเลย ทั้งๆ ที่มันผิดมาก ผิดแบบที่ว่าคุณไม่มีสิทธิ์ไปฆ่าใครแบบนี้เลยนะ

อ่านไปก็สะเทือนใจไป ถึงจะเป็นเล่มบางๆ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยคุณค่าของเรื่อง และรีวิวของกิน ฮ่าๆ

อยากรู้เรื่องของลูกอินแล้วอ่ะ แต่ถ้าเรื่องของลูกอินเฉลย ชุดนี้ก็อาจจะจบได้สิ นั้นอย่าเพิ่งเลย อยากให้ชุดนี้มีสัก 20-30 เล่มเลยแหละ 555+

[สปอยล์]

ปศุตาตายไปโดยไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีก็เป็นวิญญาณแล้ว อาศัยอยู่วัด เป็นมิตรกับวิญญาณอื่นๆ ในวัด อธินาถช่วยเหลือด้วยการติดต่อนิทธันต์ให้ จากนั้นนิทธันต์ก็รื้อคดีโดยการไปเลี้ยงบิงซูพี่จักร เพื่อให้ช่วยติดต่อตำรวจพื้นที่ให้หน่อย พี่จักรก็ติดต่อพี่ตะวันให้ และให้ผู้กองเดียว (จากสาวน้อยเกวลิน) มาทำคดีนี้ด้วยกัน โดยทั้งสองก็รู้จักกันอยู่แล้ว ทำเอาพี่จักรเคืองเลย ฮ่าๆๆๆๆ ว่ารู้แล้วยังมาเตี๊ยมอีก

การสืบคดีก็เริ่มจากสอบสวนเพื่อนร่วมบ้านของปศุตา โดยเช่าบ้านร่วมกัน 4 คน แต่อยู่กัน 5 คน เพราะมีอยู่คนเอาแฟนเด็กมาอยู่ด้วย ทุกคนต่างอยู่ห้องของตัวเอง มีรหัสล็อกแบบเลขดิจิตอลด้วย การให้ปากคำของทุกคนเหมือนมีเรื่องโกหกอยู่ และลูกอินก็พาปศุตาไปเห็นกับตาว่าพวกนี้มีโทรบอกกันด้วย มีความลับมากมายที่ไม่ยอมพูดออกไป

ผลคือพี่คนแรกที่เป็นนักข่าว โกงเล็กโกงน้อยบริษัท ปศุตารู้ก็เตือนด้วยความหวังดีว่าอย่าทำเลย เธอคงกลัวว่าจะฟ้องจนเป็นเรื่องใหญ่ เพราะวันที่ 19 มกราคม ผู้ลงทุนคนใหม่ของสำนักพิมพ์ (ดันเป็นนายใหม่ ญาตินายธันต์ซะงั้น) จะมาเข้าประชุมใหญ่ครั้งเดียวเท่านั้น พี่โอ๋ อัญชลีเลยวางยานอนหลับตัวที่ปศุตาแพ้ในน้ำส้ม โดยใส่ไป 2 เม็ด

ตอนแรกอัญชลีกับปวันรัตน์โดนจับก่อน เพราะสมรู้ร่วมคิดกัน ก็เหลือจันทร์กระจ่างกับปองพลที่รอดตัวไป ปองพลเป็นคนรักของปวันรัตน์ โดยที่จันทร์กระจ่างแอบรัก ต่อมาอาของนายธันต์จับๆ พวกล็อตเตอรี่ของปศุตาใส่ถุงยื่นให้นายธันต์แบบไม่รู้ตัว เลยทำให้จับได้ว่าจริงๆ ฆาตกรคือจันทร์กระจ่าง

ปศุตาซื้อล็อตเตอรี่ทุกงวด เลขท้ายสองตัวเหมือนเดิมตลอด โดยฝากจันทร์กระจ่างซื้อ และแล้วงวด 16 มกราคม ก็ถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้าน แต่ปศุตาไม่รู้เลย เพราะจันทร์กระจ่างเอาเงินไปหมด โดยให้ปองพลเป็นคนขึ้นเงิน แล้วพอปวันรัตน์โดนจับ ปองพลก็ย้ายมาอยู่กับจันทร์กระจ่าง จันทร์กระจ่างฆ่าปศุตาด้วยการให้ยานอนหลับตัวที่ปศุตาแพ้ไป 2 เม็ด บอกว่าเป็นยาแก้หวัด แล้วก็แอบเข้าห้องมาเอาถุงพลาสติกครอบหน้าไว้ ซื้อเทียนสามเล่มมาจุดไว้ ให้เหมือนตายเพราะจุดเทียน ส่วนรู้รหัสก็เพราะว่าตอนเข้ามาอยู่ได้เลขห้องสลับกัน เลยทำให้จำได้

สุดท้ายโคตรสงสารปศุตาเลย ชีวิตกำพร้า ญาติไม่สนใจใยดี ไหนจะเพื่อนร่วมบ้านที่สุดท้ายกลายเป็นฆาตกรกันหมด เหมือนจากคนละสาเหตุกัน แต่ก็มาอัดรวมกันในวันเดียวกัน ทำเอาปศุตาตายไปแบบไม่รู้ตัวเลยจริงๆ โดนอัดทั้งยา โดนทั้งถุงพลาสติกครอบหัว โฮกกกกกกกกก น่าสงสารจริงๆ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1424458960950538/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1959779655 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155145558417381:0 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10155145585167381

Start 17.46 น. Tue 25 Apr 2017
End 9.48 น. Wed 26 Apr 2017
Review Date 10.30 น. Wed 26 Apr 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s