23. ท่านชายไร้ราคา (拍賣貝勒) / จี้ชิว (寄秋)

on

23. ท่านชายไร้ราคา (拍賣貝勒) / จี้ชิว (寄秋) เขียน กุ้งแก้ว แปล — เรื่องที่ 5 March 2017

ท่านชายไร้ราคา (拍賣貝勒) / จี้ชิว (寄秋)

 

ชื่อเรื่อง – ท่านชายไร้ราคา (拍賣貝勒)
ผู้แต่ง – จี้ชิว (寄秋) เขียน กุ้งแก้ว แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 216 หน้า
ราคา 149 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 กันยายน 2555


คำโปรย

‘เป้ยเล่อหยวนเจิน’… เขาเป็นท่านชายสูงศักดิ์ผู้รักการค้าขาย นึกไม่ถึงว่าการออกเดินทางครั้งล่าสุดจะทำให้ชะตาพลิกผันเกือบเอาชีวิตไม่รอด โชคดีได้ ‘เถาเล่อเหมย’สาวน้อยนางหนึ่งเข้าช่วยไว้ ทว่าเขากลับต้องทดแทนคุณด้วยการเป็นสินค้าให้นางนำออกประมูล

จากพ่อค้าต้องกลายมาเป็นสินค้าออกจะแปลกอยู่บ้าง ทว่าที่แปลกกว่าคือหัวใจของเขามันไม่เคยเรียกร้องหญิงใด แต่กลับหวั่นไหวยามอยู่ใกล้แม่ค้านางนี้

จะเรียกว่าเนรคุณได้หรือไม่ หากเขาอยากจะทำตัวเป็นสินค้าขายไม่ออกเพื่อจะได้ไม่ต้องห่างไปจากดวงหน้าสดใสและปากร้ายๆ ของนาง หากสัญชาตญาณของชายหนุ่มยังไม่ผิดเพี้ยนไปนักล่ะก็ เขาคิดว่านางเองก็อยากจะเก็บสินค้าค้างปีอย่างเขาเอาไว้แก้เหงาอยู่เหมือนกัน

ตัวละคร
เถาเล่อเหมย (เล่อเล่อ) อายุ 17 ปี
เป้ยเล่อหยวนเจิน อายุ 24 ปี

รีวิวหลังอ่าน

อ่านเพลินๆ สไตล์นางเอกแกร่งและถึกเกินใคร 555+ แต่ก็มีบางจุดที่แอบสะดุดก็คือ อ่านๆ ไป บทจะพูดถึงใครสักคนในช่วงเวลาที่เกิดอีกเหตุการณ์หนึ่ง ก็ตัดฉับไปเลย เราก็งงสิว่าเป็นเหตุการณ์ตอนนี้ หรือในอดีตกันแน่ คือนึกอยากจะย้อนไปเรื่องในอดีตก็พูดขึ้นมาเลยแบบลอยๆ ไม่มีบอกให้รู้ ถึงขั้นต้องย้อนกลับขึ้นไปอ่านย่อหน้าก่อนหน้าหลายรอบเลยทีเดียว

รู้สึกช่วงแรกๆ สนุกดีนะ แต่ก็ไม่มากพอที่จะทำให้ชอบมากได้ 555+ ส่วนช่วงหลังก็แอบแหวกแนว นึกว่าจะดราม่าเคล้าน้ำตา เพราะท่านเป้ยเล่อได้รับพระราชทานสมรสกับท่านหญิงฮูหลันที่แสนจะร้ายกาจ แล้วจะหาทางแก้ยังไงล่ะเนี่ย

ท่านหญิงฮูหลันร้ายกาจมาก ร้ายชนิดที่ว่าเราแอบเสียดายที่ตอนจบไม่มีเอ่ยถึงความคิดของนางผู้นี้ หรือสภาพของนางผู้นี้ 555+ เพราะร้ายจนอยากจะถีบลอยไปไกลๆ มากเลยอ่ะ

สำหรับนางเอกนั้น ก็ออกจะใจกล้าไปหน่อย แต่เพราะความใจกล้าบ้าบิ่นของนางนี่แหละ ที่ทำให้เรื่องราวเป็นไปได้ด้วยดี แม้จะเฉียดความตายกันแบบสุดๆ 555+

สุดท้ายเล่มนี้ก็อ่านเพลินๆ สไตล์นางเอกแกร่ง พระเอกเก่ง ก็เข้าคู่กันได้ดีนะสองคนนี้

[สปอยล์]

เป้ยเล่อขี่ม้าไปค้าขาย มักจะหายไปเป็นเดือนๆ ไม่อยากแต่งงานกับท่านหญิงฮูหลัน เลยเลื่อนไปเรื่อยๆ แม่ของเขาคือพระชายาก็ไม่ชอบท่านหญิงฮูหลันเช่นกัน เพราะฮูหลันโหดเหี้ยมใจร้ายและสารพัดอสรพิษ 555+

เป้ยเล่อหยวนเจินตกหลังม้าเกือบตาย ได้เล่อเล่อช่วยไว้ นางรอเขาฟื้นตัวเอง ก็ส่งเขาขาย แต่ขายไปก็ถูกส่งคืน เพราะพอเขาถูกขาย เขาก็ไม่ทำอะไรเลย 555+ แล้วพอมีงานหมู่บ้าน เขาเป็นตัวแทนนาง แข่งจนชนะ ทุกคนแย่งกันซื้อเขา แต่นางก็ไม่ยอม

นางกับเขารักกัน ก็มีอะไรกันจนตั้งท้อง และแล้วเพื่อนของเขา (พี่ชายท่านหญิงฮูหลัน) ก็ตามมาเจอ เลยให้เขากลับไป เพื่อนนี่นิสัยแย่นะ พระเอกไม่รักน้องเขา ก็พยายามจะหาทางยัดเยียดให้ ปฏิเสธยังไงก็ไม่ฟัง

เล่อเล่อตามไปถึงเมืองหลวง เพื่อนบ้านคู่อริถูกนำมาเป็นสาวใช้ส่วนตัว เพราะก่อนพระเอกจากไป ได้สั่งไว้ว่าถ้าไม่ทำจะจัดการทั้งตระกูล 555+ ไปถึงก็ปลอมเป็นหมอเทวดาเข้าไปรักษาพระเอก (ตามที่พระเอกสั่ง และสร้างแผนการว่าป่วยจนแต่งงานไม่ได้)

แต่แล้วเจอกับท่านหญิงฮูหลันจังๆ นางก็โวยวายตบตีจนทำให้พระเอกเปิดเผยว่านี่คือลูกเมีย พี่ชายฮูหลันเลยจะฆ่านางเอก แต่แล้วฮูหลันก็โดนสาดอะไรใส่ตาแหละ เลยบาดเจ็บ ก็เป็นข้ออ้างที่ต้องแต่งงานอย่างรวดเร็ว

พระเอกปฏิเสธไม่ได้อีก คราวนี้นางเอกก็หาทางโดยการประท้วงจุดพลุ ยิงขึ้นไปต่อว่าจักรพรรดิ แล้วก็ขอทวงสามีคืน ดีว่าพระพันปีผ่านมาเห็น แล้วก็จำได้ว่าเล่อเล่อคือคนที่เคยช่วยพระพันปีตอนเดินทางมาตามหาพระเอก (พระพันปีโดนงูกัด เล่อเล่อพกยาแก้พิษที่ทำเล่นๆ มา เลยช่วยไว้ทัน)

พระพันปีชอบเล่อเล่อมาก เลยยินดีที่จะช่วย เลยให้เล่อเล่อเป็นองค์หญิง พระธิดาบุญธรรมของพระพันปี แล้วก็เปลี่ยนให้เป้ยเล่อแต่งกับนาง เป้ยเล่อก็เซ็งสิ ใครก็ไม่รู้จัก 555+ ตอนเข้าหอเลยจะไม่ยุ่ง แถมนางแกล้งดัดเสียงแหย่เขาอีก สุดท้ายตอนเขาจะออกไป นางโมโห จนเขาหันมามองจึงเห็นหยกแทนใจ

พอเปิดหน้าเจอว่าเป็นเมียรัก ก็กอดกันให้หายคิดถึง 555+ ต่อมาคลอดลูก แม่สามีก็รักและหลงหลานชายมากๆ แถมเล่อเล่อยังตั้งท้องคนที่สองอีก

เสียดายแค่ว่าบอกว่าท่านหญิงฮูหลันถูกส่งไปวัด แต่ไม่รู้เป็นไง อยากให้พูดถึงจังเลย ส่วนพี่ชายท่านหญิงนั้น เราคิดว่าพระเอกคงเลิกคบล่ะ 555+

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1375151739214594/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1934569188 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10154990968312381:3

Start 19.40 น. Tue 7 Mar 2017
End 23.55 น. Wed 8 Mar 2017
Review Date 9.46 น. Thu 9 Mar 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s