5. เอาใจหญิงงาม ชุดหญิงงาม 5 (專寵佳人 ชุด 佳人 5) / เตี่ยนซิน (典心)

on

5. เอาใจหญิงงาม ชุดหญิงงาม 5 (專寵佳人 ชุด 佳人 5) / เตี่ยนซิน (典心) เขียน มิถุนาสลาลม แปล — เรื่องที่ 5 January 2017

เอาใจหญิงงาม ชุดหญิงงาม 5 (專寵佳人 ชุด 佳人 5)

 

ชื่อเรื่อง – เอาใจหญิงงาม ชุดหญิงงาม 5 (專寵佳人 ชุด 佳人 5)
ผู้แต่ง – เตี่ยนซิน (典心) เขียน มิถุนาสลาลม แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 224 หน้า
ราคา 179 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 มกราคม 2559

คำโปรย

‘รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง’ เมื่อมีผู้ไม่ประสงค์ดีต่อบัลลังก์มังกรของเขา ‘หวงฝู่เจวี๋ย’ จึงต้องลงมือสืบให้แน่ชัดว่าศัตรูวางแผนการร้ายอะไรไว้บ้างเขาจะได้วางแผนรับมือหรือจู่โจมกลับอย่างรัดกุม!

และเมื่อรู้ว่าอีกฝ่ายคิดใช้แผน ‘หญิงงาม’ ทั้งยังเป็นหญิงคณิกาผู้โด่งดังที่ผู้คนเล่าขานว่าเป็นโฉมสะคราญในแดนดินเขาจึงสวมรอยเป็น ‘โจรเด็ดบุปผา’ เข้าหาหมากตัวสำคัญผู้นี้ด้วยความสำราญใจยิ่ง ซึ่งนอกจากความลับของศัตรูที่ได้มา เขายังได้ลิ้มรสนางไปหลายส่วนเพราะความงามน่าหลงใหลที่ทำให้เขาแทบอดใจไว้ไม่อยู่…

ทว่านางเอาแต่ปัดป้องทั้งยังพร่ำบอกว่านางเป็นของจักรพรรดิเท่านั้น!ผู้ใดก็ห้ามแตะต้อง!

หึ นางยืนกรานเช่นนั้นก็แล้วไปเถิด เขาจะอดทนอีกสักหน่อย เพราะสักวันนางก็จะได้รู้เองว่า

‘เจ้าต้องเป็นของข้าเพียงผู้เดียวเท่านั้น’

ตัวละคร
มู่หงเซียว
หวงฝู่เจวี๋ย

รีวิวหลังอ่าน

เล่มนี้เป็นเล่มสุดท้ายของชุด “หญิงงาม” แล้ว แน่นอนว่าเป็นเรื่องของหวงฝู่เจวี๋ย จักรพรรดิจอมยุ่งที่ยุ่งไปกับทุกคนในทุกเล่มที่ผ่านมา 555+

ตอนแรกเราก็ไม่ได้เอะใจว่าตระกูลหวงฝู่เกี่ยวโยงอะไรกับหลงอู๋ซวง แต่ก็พบว่าเกี่ยวกันแหละ เพียงแต่ไม่รู้ว่าใครมาก่อน จักรพรรดิในชุด “โรงเตี๊ยมอลเวง” ว่าเกี่ยวโยงอะไรกับหวงฝู่เจวี๋ยกันนะ พอดีอ่านที่เตี่ยนซินเขียนไว้ท้ายเล่ม ก็เลยเพิ่งรู้แหละว่าเกี่ยวโยงกัน

และเช่นเคยสำหรับชุดนี้คือบท 18+ เยอะมากเลยจ้า ละเอียดด้วยนะฮับ ทำให้ตัวเรื่องที่เกี่ยวกับแผนร้ายของเสิ่นควน และการชิงไหวพริบกันทั้งสองฝ่ายนั้นดรอปไปเยอะมากๆ จนน่าเสียดายจริงๆ

แล้วก็ปิดเรื่องได้แบบห้วนเกินไปนั่นแหละ ชุดนี้เลยอ่านเพลินๆ มากกว่า อย่าไปคาดหวังอะไรมากเลย ฮ่าๆๆๆ

หวงฝู่เจวี๋ยหื่นหนักมาก เหอๆๆ ส่วนหวงฝู่เป่าเอ๋อร์ น้องสาวของเขานั้น ซนมากๆๆ น่าสนใจดีนะ ก็ไม่รู้ว่าจะมีเรื่องของนางไหม เห็นว่าเตี่ยนซินบอกว่าผ่านไปนานก็ยังไม่ได้เขียนเลย ฮ่าๆๆ ขำตอนเวลายุ่งเรื่องพี่ชายมากไป พี่ชายจะขู่ว่าเดี๋ยวจับแต่งงานเชื่อมสัมพันธไมตรีกับเมืองอื่นเลย

แอบคิดว่าตัวร้ายใช้เวลาวางแผนการมายาวนานมาก ทำแต่ละอย่างเลวร้ายมาก แต่แล้วพอจะถึงจุดจบ ก็จบลงไปอย่างรวดเร็ว ไม่สะใจเลยจริงๆ สงสารตัวละครที่ได้รับผลการกระทำจากตัวนี้มากกว่า

อาจจะเพราะชุดนี้เป็นชุดแรกของเตี่ยนซิน ที่เขียนมาสิบกว่าปีแล้ว ก็อ่านเพลินๆ กันไปค่ะ อย่าไปคาดหวังอะไรมากมาย และที่สำคัญฉาก 18+ บางครั้งก็แหวะๆๆๆ 555+ เราอ่านจนไม่ไหวจริงๆ

[สปอยล์]

มู่หงเซียวเคยวางยากับพระเอกเล่มก่อน หานอะไรสักอย่าง 555+ ที่เป็นเพื่อนของจักรพรรดิ และเป็นทายาทลัทธิมาร นางเป็นนางคณิกาที่เสิ่นควนเลี้ยงไว้ นางเข้าใจมาโดยตลอดว่าเสิ่นควนดีงาม ทำเพื่อประชาชน จักรพรรดินั้นแย่และฟั่นเฟือนไรงี้

นางเพิ่งรู้ไม่นานมานี้ว่าถูกส่งมาถวายตัวจักรพรรดิ โดยถูกฝึกให้ดมกำยานที่ใส่ยาปลุกกำหนัดมาตั้งแต่เด็กเลย แล้วจริงๆ แอบมียาพิษที่จะอันตรายเฉพาะผู้ชาย คือถ้าจักรพรรดิมีอะไรกับนางขึ้นมา รับรองว่าเน่าตาย ข้างในจะถูกหนอนกัดจนหมด (ยาพิษจากเจียงหนาน)

หวงฝู่เจวี๋ยปลอมตัวไปเจอกับมู่หงเซียว และทำทีให้นางเข้าใจว่าเขาคือโจรเด็ดบุปผาที่เป็นคนของเสิ่นควนเช่นกัน นางเลยไม่ได้ฆ่าเขาตาย แม้จะถูกลวนลามมากมาย ก็ได้แต่ห้ามไว้ และบอกว่านางเป็นของจักรพรรดิเท่านั้น ส่วนเขาเองก็รู้แหละ แถมไม่ยอมมีอะไรกับนาง แค่ทำท่าเกือบจะ เพราะรู้ว่านางโดนพิษ ทุกครั้งที่เจอเลยเอายาที่แก้พิษได้ทุกอย่างยัดลงปากนางด้วยการจูบ

ต่อมานางถูกส่งตัวมาหาจักรพรรดิ พอได้เจอเขาก็โวยวายว่าบุกมาได้ไง ที่ไหนได้เป็นจักรพรรดิ แม่นมเยวี่ยเป็นภรรเมียของขุนนางเยวี่ยที่ตามติดจักรพรรดิด้วยความจงรักภักดี แม่นมเอาใจใส่ดูแลนางอย่างดี เพราะคิดว่าคนนี้เป็นว่าที่พระมเหสีแน่นอน

หวงฝู่เจวี๋ยแค่ทำท่าจะมีอะไรกับนาง แถมยังเปิดเผยให้รู้ว่าเขารู้แผนการทั้งหมดของเสิ่นควนนะ ทุกอย่างอยู่ที่นางจะตัดสินใจละ

หยางเจียงคนสนิทของเสิ่นควน มีอยู่จุดหนึ่งเขียนชื่อเขาสลับเป็นเจียงหยาง 555+ อ่านแล้วก็เอะใจ กร๊ากกกกกกก

ถึงกำหนดวันที่นางต้องออกไปพบเสิ่นควน ความจริงนางต้องมีอะไรกับเขา และเขาต้องตายไปแล้ว แต่นางยังไม่มีอะไรด้วย นางถามเสิ่นควนตามตรง เสิ่นควนบอกว่าในร่างนางมียาพิษสำหรับฆ่าจักรพรรดิ นางเห็นธาตุแท้ของเสิ่นควนก็ตกใจและเสียใจ ดีว่าจักรพรรดิตามมาดูแลนางด้วย

สุดท้ายตอนนางรู้ความจริง นางก็ไปเห็นว่าเสิ่นควนเลี้ยงเด็กไว้ทำแบบนาง แต่พอเด็กไม่ได้ดั่งใจ ก็จะฆ่าโดยการผลักตกเขาไป นางกับเขาเลยได้ช่วยไว้

และแล้วนางก็โดนเขาล่อลวงให้มีอะไรด้วย เช้ามานางก็แตกตื่นสิว่าผัวข้าจะตายไหม 555+ เลยได้รู้ว่าได้ยาขับพิษไปหมดแล้ว

จักรพรรดิวางแผนล่อเสิ่นควนให้บุกเข้ามา โดยทำเป็นตายไป เสิ่นควนเลยบุกมา และถูกจับได้ โดนฆ่าตายคาบัลลังก์มังกร สมใจอยากก่อนตายจริงๆ

จบเรื่องแค่ว่าพระนางรู้ว่ารักกันมากๆ แล้วก็ไปสวีทกันต่อ ทิ้งเป่าเอ๋อร์จัดการเรื่องที่เหลือเอง เพราะพระเอกในเล่มก่อนๆ ก็รีบกลับไปหาเมียรักกันหมด 555+

ที่บอกว่าอ่าน 18+ แล้วแหวะ คือฉากที่พระเอกจูบตรงนั้นของนางเอกแบบลึกซึ้ง แม่เจ้า อ่านแล้วไม่ไหวจริงๆ นะ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1312584968804605/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1875099930 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10154818313372381:1

Start 16.21 น. Tue 10 Jan 2017
End 9.07 น. Wed 11 Jan 2017
Review Date 11.57 น. Wed 11 Jan 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s