7. Black Swan (黑天鵝的背叛 ชุด 黑色童話 2) / จี้ชิว (寄秋)

on

7. Black Swan (黑天鵝的背叛 ชุด 黑色童話 2) / จี้ชิว (寄秋) เขียน หมูทวนลม แปล — เรื่องที่ 7 January 2017

Black Swan (黑天鵝的背叛 ชุด 黑色童話 2) / จี้ชิว (寄秋)

 

ชื่อเรื่อง – Black Swan (黑天鵝的背叛 ชุด 黑色童話 2)
ผู้แต่ง – จี้ชิว (寄秋) เขียน หมูทวนลม แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 264 หน้า
ราคา 99 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 พฤษภาคม 2555

คำโปรย

ในเมื่อบังคับให้น้องสาวแต่งงานกับ ‘ราชสีห์ใจโหด’ ไม่ได้ ‘โอดีล’ จึงจำเป็นต้องรับหน้าที่นั้นแทนด้วยความขมขื่นใจ ก็จะไม่ให้เธอรู้สึกได้อย่างไรล่ะ ในเมื่อเขาเป็นคนระบุเลือกเจ้าสาวด้วยตัวเองซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เธอ… แถมงานแต่งนี้เธอจะปล่อยให้ล้มไม่ได้เช่นกันเพราะมันเดิมพันด้วยธุรกิจของครอบครัว

เพื่อรักษาบริษัทของพ่อไม่ให้ถูกคนชั่วยึดครอง และเพื่อให้น้องสาวได้โบยบินหารักแท้ ค้นหาความสุขที่แท้จริง เธอจึงต้องยอมเป็นหงส์ดำที่แสนร้ายกาจเข้าสู้กับราชสีห์ใจโหด โดยไม่หวั่นกลัวว่าปีกบอบบางจะโดนฉีกทึ้งทำลาย หากการเสียสละของเธอครั้งนี้จะทำให้น้องได้พบกับความสุข เธอก็จะไม่ลังเลอีกต่อไป เธอจะยินยอมเดินไปหาวันพรุ่งนี้ที่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร เหมือนแมงเม่าที่บินเข้ากองไฟดีๆ นี่เอง

ตัวละคร
โอดีล ไป๋
วอลเตอร์ จั้น

รีวิวหลังอ่าน

ชุดนี้มี White Swan กับ Black Swan เราหาอ่านได้แค่เล่มนี้ อีกเล่มหาไม่ได้ก็ช่างเหอะ 555+ อ่านจบแล้วก็คิดว่าอ่านเพลินๆ ไม่ได้พีคมากอย่างที่เฝ้ารอเลย

จริงๆ จุดที่เราลุ้นก็คือตอนพระนางแต่งงานกัน 555+ นึกว่าจะมีอะไรที่ลุ้นไปกับเรื่องแบบสุดๆ เรื่องนี้มีความดราม่าแฝงอยู่ ด้วยนิสัยของนางเอกที่คิดว่าตัวเองเป็นหงส์ดำ ไม่สมควรมีความสุข ภายนอกดูโหดร้ายเย็นชา แต่ใจจริงคืออ่อนแอมากๆ และต้องการความรักที่แท้จริง ส่วนพระเอกก็ไม่เคยคิดว่ารักนางเอก ต่างคนต่างคิดว่าแค่มีผลประโยชน์ต่อกันก็พอ

แต่จุดที่ชอบของเรื่องนี้ก็คือการนำเอานิทานมาเล่าเปิดบทนำ และเล่าปิดบทส่งท้าย มันทำให้ตอนอ่านรู้สึกอ่านสนุกขึ้น 555+ เหตุผลประหลาดเนอะเรา

อีกจุดที่ชอบคือซูซี่ (ชื่อนี้ปะ) กับมีเรีย เพื่อนสนิทโอดีลกับเลขาสาวโอดีล คู่นี้มาทีไรฮาตลอด 555+ อ่านแล้วคลายเครียดดี แล้วก็รู้สึกเหมือนรักโอดีลจริงๆ คอยดูแลปกป้องและช่วยเหลือทุกอย่าง

[สปอยล์]

จริงๆ แม่นางเอก โดนน้องสาวแท้ๆ คือน้าเจน วางยาในยาบำรุงหลังคลอดนางเอก ต่อมาน้าเจนก็หวังให้พ่อของนางเอกเลือกเธอแต่งด้วย แต่เขากลับเลือกเพื่อนแม่นางเอกแต่งงานด้วย จนมีโอเด็ต (นางเอก White Swan) เธอแค้นมาก เลยทำเป็นล่องเรือแล้ววางยาพิษผลักแม่โอเด็ตตกน้ำตาย พ่อนางเอกเห็นเข้าก็โดดน้ำไปช่วย เลยตายด้วยอีกคน

น้าเจนแค้นต่อว่าพ่อนางเอกไม่รักนางเลย นางเลยพยายามทำทุกวิถีทางให้โอดีลและโอเด็ตไม่มีความสุข ต้องทำลายล้างอย่างเดียว นางมีอะไรกับโทมัส อาของโอดีลด้วย โทมัสเองนั้นก็หวังจะฮุบบริษัท ไม่ยอมรับให้นางเอกเป็นผู้อำนวยการบริษัท

ส่วนพระเอกนั้น แม่เขาเคยหนีไปอยู่กับพ่อเขาเป็นชาวสวน ต่อมาเจอพายุเข้า เกิดเหตุทำให้เสียขาไปข้าง พ่อเขาคิดว่าพานางกลับมาให้พ่อนางดูแลก่อนจะดีกว่า แล้วให้รอเขาสร้างเนื้อสร้างตัว แล้วจะกลับมารับ แต่เพราะแม่พระเอกตรอมใจไง หลังจากนั้นเลยตายไป พอพ่อพระเอกกลับมาหาหลังจากสร้างเนื้อสร้างตัวได้ ก็กลายเป็นว่าสูญเสียทุกอย่าง ลูกชายก็ถูกพ่อนางยึดไปเป็นทายาทเพียงคนเดียว พระเอกก็มีปมว่าเหมือนคนไม่เคยเจอความรักที่แท้จริง เย็นชาและโหดเหี้ยมเหมือนที่ตาสอนเขา

จริงๆ โอดีลไล่โอเด็ตออกไป เพื่อปกป้องจากน้าเจน แต่ก็ไม่ได้ทำให้น้าเจนปล่อยโอเด็ตไป ดีว่าโอเด็ตเจอพระเอกชาวอินเดียช่วยไว้ได้ สุดท้ายสองพี่น้องก็กลับมารักใคร่กันอีกครั้ง (จริงๆ ก็รักกันตลอด ถึงจะห่างกันไป ทำเหมือนใจร้ายใส่กัน แต่ความจริงคือรักและเป็นห่วงมากๆ) ลืมบอกว่าน้าเจนเอาตัวโอดีลไปดูแลที่อเมริกา และปิดช่องทางการสื่อสารกับพ่อแม่ ทำให้โอดีลเข้าใจว่าพ่อแม่ไม่รักนางมาหลายปี

มีผู้ชายอีกคนที่รักนางเอกมาก ได้กลับมาหาเพราะน้าเจนโทรตาม พระเอกก็หึงสิ แถมเข้าใจผิดอีก ยอมหย่าให้นางเอก ในตอนที่ยอมหย่าคือรู้ว่ารักนางเอกแล้ว แต่สุดท้ายผู้ชายคนนี้ก็รู้ว่านางเอกไม่ได้รักเขา เลยยอมปล่อยมือ และช่วยให้พระนางได้กลับมาลงเอยกัน

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1314665795263189/
GoodReads: https://www.goodreads.com/review/show/1877555504 https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10154828716502381:1

Start 19.12 น. Thu 12 Jan 2017
End 8.53 น. Fri 13 Jan 2017
Review Date 13.59 น. Fri 13 Jan 2017

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s