23. Love Trick พลิกรักสลับใจ / Lucia & ลูเซีย

23. Love Trick พลิกรักสลับใจ / Lucia & ลูเซีย — เรื่องที่ 1 Feb 2016

Love Trick พลิกรักสลับใจ

#M #รีวิวM #ภารกิจพิชิตกองดอง13 #Bingo13MReview‬ #Lily百合花01 #LoveTrickพลิกรักสลับใจ #Luciaลูเซีย #ชื่อเรื่อง2ภาษาขึ้นไป #552หน้า

#ชื่อเรื่อง2ภาษา @Rada‬ Chalapipat

ชื่อเรื่อง – Love Trick พลิกรักสลับใจ
ผู้แต่ง – Lucia & ลูเซีย
สำนักพิมพ์ – คำต่อคำ
จำนวนหน้า 552 หน้า
ราคา 370 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 1 กรกฎาคม 2558
ตอบโจทย์ – ชื่อเรื่อง 2 ภาษาขึ้นไป

552 หน้า — 1 เรื่อง
คำโปรย

ทอมมาดเท่ เกย์หน้าหวาน และเรื่องรักพิศดารเกินห้ามใจ

ไม่รู้ว่าเป็นโชคชะตา หรือฟ้ากลั่นแกล้ง
การะเกด สาวหล่อที่เพิ่งกลับคืนสู่มาตุภูมิได้ไม่ทันข้ามคืน
ก็ดันมีอันพลาดท่า เสียทีให้ ภารนัย
คุณหมอหน้าหวานที่ใครต่อใครก็บอกว่าเขาเป็นเกย์ !

ทว่าอะไรก็ไม่ร้ายเท่าการถูกพ่อแม่จับได้คาตา และคาเตียง
แค่พรหมจรรย์ ทอมอย่างเธอไม่เคยแคร์
แต่คำสั่ง ‘แต่งงาน’ กลับพลิกชีวิตพวกเขาในพริบตา

ทอมมาดเท่ กับ เกย์หน้าหวาน
…นี่มันเรื่องบ้าบอคอแตกชัด ๆ !
ตัวละคร
การะเกด วิวรรธสวัสดิ์ (เกด, เคท ไวแวธ) อายุ 25 ปี
ภารนัย เมธาวัลย์ (ภาม, นัย) อายุ 30 ปี
อิชยา สรีภรณกุล (อิง)
โอเกอร์ ฮัสต์ เพลตัน (โอ๊ก)
ปิ่นกมล (ปิ่น)
ธนิศ
ดารินทร์ (ริน)
อินทนิล (อิน)
แก้วเจ้าจอม (เจ้าจอม)
พัทธ์
รีวิวหลังอ่าน

เรื่องนี้ตอนอ่านเรื่องย่อก็รู้สึกแปลก 555+ คนเขียนก็บอกนะว่าเป็นนิยายอปกติ 555+ เราก็เชื่อว่าเป็นเช่นนั้นนะ แถมตอนแรกเข้าใจว่าเขียนกันสองคนด้วย จนต้องอ่านประวัติถึงจะเข้าใจว่า ก็คนเดียวแหละ 555+

พระเอกมีท่าทีเหมือนจะเป็นเกย์ เพราะฮีไม่สนใจผู้หญิง ส่วนนางเอกก็เป็นทอม ที่ชอบการจีบสาว 555+ แล้วสองคนนี้จะลงเอยกันได้ยังไงนะ ตอนอ่านแรกๆ เราก็ไม่เห็นทางเป็นไปได้เลย ต่อให้ต้องแต่งงานกัน แล้วจะรักกันยังไงอ่ะ 555+

อ่านแล้วขำอยู่หน้าหนึ่ง เจอชื่อการะเกดกับปักจันทร์อยู่หน้าเดียวกัน (ทำเอานึกถึงนางเอกของพี่ธรรมกับคุณเทียน) เพียงแต่เรื่องนี้ทั้งสองเป็นคู่รักทอมดี้กัน แต่สุดท้ายปักจันทร์ก็… ยิ่งกว่านางร้ายตัวใดในโลกหล้า (หรือเปล่าหว่า)

จริงๆ อ่านแล้วชอบพระเอกนะ ภารนัยบทจะหวาน โอ๊ยยย หวานจนเราแอบจิกหมอนเลยล่ะ แถมเราไม่รู้สึกว่าฮีเป็นเกย์ด้วย 555+ แค่สงสัยว่าการะเกดอ่ะ จริงๆ เป็นผู้หญิงจริงๆ หรือเปล่า อ่านแล้วก็ไม่ค่อยเข้าใจความรู้สึกนึกคิดของการะเกดสักเท่าไรหรอก

ปมที่ไม่ใช่ของพระนาง เราว่าจริงๆ หนักหน่วงนะ ทั้งปิ่นกลม แล้วก็พ่อแม่พี่ชาย แต่เอ่ยถึงแม่และพี่ชายของปิ่นกมลแค่นิดเดียว แต่ส่วนใหญ่ก็จะเล่าว่าทำไมปิ่นกมลถึงเป็นคนแบบนี้ อ่านแล้วเหมือนการะเกดกับภารนัยโดนแย่งซีนไปเยอะเลยแหละ แต่สำหรับเราแล้ว อ่านยังไงก็ไม่ค่อยชอบปิ่นกมล 555+ (เกือบจะพิมพ์เป็นปิ่นกลม 555+)

แอบสงสารภารนัยเหมือนกันนะ โดนคนอื่นๆ รังแก แถมเป็นคนขี้กลัว กลัวโน่นนี่นั่น แต่พอรู้ปูมหลังของตัวละครตัวนี้ โอ้ววววว น่าสงสารมากอ่ะ เดี๋ยวจะบ่นในสปอยล์ต่อ 555+

ความสัมพันธ์ที่ไม่ดีระหว่างพ่อและการะเกด ที่แทบจะไม่คุยไม่มองหน้ากันเลยนั้น สุดท้ายก็สามารถเข้าใจกันได้ อ่านแล้วอินกับตรงนี้นะ รู้สึกค่อยๆ พัฒนาดีขึ้นเป็นเส้นกราฟแนวเฉียงขึ้นเลยล่ะ

ไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้มาก่อน อ่านแล้วรู้สึกลื่นไหลดี ไม่ได้สะดุดกับอะไร แต่แอบรู้สึกว่าเรื่องมันยาวไปหน่อย จริงๆ รุ่นลูกน่าจะเป็นอีกเล่มไปเลยอ่ะ รุ่นลูกปาไปร้อยหน้าได้ แถมแทบจะไม่เอ่ยถึงรุ่นพ่อแม่แล้ว 555+ บางทีก็อยากอ่านตอนพิเศษรุ่นพ่อแม่อ่ะนะ กริกริ

โดยรวมเลยอ่านแล้วอมยิ้มไป แล้วก็ไม่ต้องคิดอะไรมาก อ่านเพลินๆ ก็มีความสุขดี สมกับที่นักเขียนบอกไว้ว่าคือนิยายอปกติ 555+ ก็เลยอ่านไปแล้วรู้สึกสนุกแหละ

[สปอยล์]

สงสารภารนัยสุดชีวิต ที่ถูกเลี้ยงมาเป็นเด็กซ่อง ต้องให้บริการทางเพศ จนเขาจะไม่รู้สึกตัวเมื่อมีอะไรกับใครก็ตาม เหมือนตายด้านไปเลย และถ้าถูกใครสัมผัสตัวเอา ก็อาจจะทำให้ปล้ำเขาได้โดยไม่รู้ตัวด้วย แอบน่ากลัวนะ ดีที่การะเกดเข้าใจและช่วยให้เขาหายกลัวอดีตของเขาได้อ่ะ

สงสารแม่ของภารนัยมากๆ ด้วย ถูกพ่อแท้ๆ ของภารนัยหลอกจนต้องมาขายบริการทางเพศ สุดท้ายก็ติดโรคร้าย แม้จะโชคดีที่เจอคนที่รักเธอจริง แล้วได้เจอลูกชายตัวเองอีกครั้ง แต่ก็เสียดายนะว่าอยู่ไม่ทันดูหน้าหลานชายอ่ะ ชื่ออินทนิล เหมือนดอกไม้ที่เธอชอบ

แอบคิดว่าจริงๆ แม่ของปิ่นกมล ถ้าจะร้ายก็น่าจะมีบทเอ่ยถึงมากกว่านี้หน่อยอ่ะ นี่เหมือนแค่ถูกเอ่ยถึงเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นเอง

พัทธ์ในรุ่นลูก เราว่าโคตรเหมือนภารนัยเลย ฮ่าๆๆ ไม่อยากจะเชื่อว่าลูกของปิ่นกมลกับธนิศจะเป็นคนขี้กลัวแบบนี้ โดนคนแกล้งประจำด้วยอ่ะ ส่วนแก้วเจ้าจอมเนี่ย นิสัยยัยการะเกดชัดๆ มาแบบชัดเจนมากๆ ด้วย

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1032539820142456/
GoodReads: https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10153857142972381:0  https://www.goodreads.com/review/show/1533542634

Start 19.17 น. Mon 1 Feb 2016
End 19.35 น. Thu 4 Feb 2016
Review Date 13.28 น. Thu 11 Feb 2016

ตารางบิงโก

Bingo 12 - 20160211

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s