24. กลีบบัวกลางใจ (冰荷掬蘭) / ชั่นเฟย (燦非) เขียน ลี่ลี่ แปล

on

24. กลีบบัวกลางใจ (冰荷掬蘭) / ชั่นเฟย (燦非) เขียน ลี่ลี่ แปล — เรื่องที่ 2 Feb 2016

กลีบบัวกลางใจ

#M #รีวิวM #ภารกิจพิชิตกองดอง13 #Bingo13MReview‬ #Lily百合花02 #กลีบบัวกลางใจ #冰荷掬蘭 #燦非 #ชื่อเรื่องมีไใ #288หน้า

ชื่อเรื่อง – กลีบบัวกลางใจ (冰荷掬蘭)
ผู้แต่ง – ชั่นเฟย (燦非) เขียน ลี่ลี่ แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 288 หน้า
ราคา 189 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 มิถุนายน 2558
ตอบโจทย์ – ชื่อเรื่องมีสระ ไ- / ใ-

552+288 = 840 หน้า — 2 เรื่อง
คำโปรย

เวลาหนึ่งปีกว่าผ่านไปดุจสายลมพัด ทว่าหลันซื่อมิอาจรู้สึกได้ถึงวันคืนที่เคลื่อนคล้อยแม้แต่น้อย เพราะหัวใจของเขายังคงเฝ้าแต่คิดถึงนางในดวงใจ แม้นางจะออกเรือนไปเป็นภรรยาของผู้อื่นแล้วก็ตาม หากไม่ใช่เพื่อร่วมงานแต่งของน้องสาวที่เมืองหลวง เขาคงยังไม่พร้อมจะกลับมา

แต่ก็ถือว่าเป็นโชคแท้ๆ ที่เขากลับมาหาครอบครัว เพราะมีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นในวังหลี่ชินอ๋องเสียแล้ว ไฉนน้องสาวของเขาที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวกลับไม่ยอมย่างเท้าออกจากห้องเลย หนำซ้ำนางยังไม่ยอมพบหน้าผู้ใดอีก ไม่ว่าเขาจะใช้วิธีใดก็ไม่ได้ผลทั้งสิ้น

เช่นนั้นเขาก็เหลือเพียงความหวังเดียวเท่านั้น ชูเหอ…เพื่อนรักของน้องสาวเขา หากเป็นนางล่ะก็ นางจะต้องไขปริศนาเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน แม้นางจะอยู่ไกลแสนไกลและมีตัวตนรางเลือนในความทรงจำของเขานัก เขาก็จะดั้นด้นเดินทางไปพบนางให้จงได้
ตัวละคร
ชูเหอ อายุ 17-18 ปี
หลันซื่อ อายุ 20 ปี
รีวิวหลังอ่าน

ก่อนหน้านี้ได้อ่าน “สายใยกลางฝัน” จบไปแล้ว ไม่ชอบตุนหวา หลงรักอวิ๋นไห่ ซึ่งตุนหวาเป็นเพื่อนสนิทของชูเหอ และเป็นน้องสาวของหลันซื่อ ในเล่มนี้ก็จะมีเอ่ยถึงว่า หลันซื่อสงสัยมากว่าทำไมตุนหวาไม่ยอมพบเจอหน้าก่อนที่จะแต่งงานกับอวิ๋นไห่ เลยพยายามหาทางติดต่อมาทางชูเหอแทน (ขนาดเราอ่านเรื่องของตุนหวาแล้ว เรายังลืมว่าเพราะอะไร 555+)

เรื่องนี้ก็เรียบๆ เรื่อยๆ อ่านแล้วเนิบๆ ตามสไตล์ชั่นเฟยเลย แต่อ่านแล้วมีความสุขอ่ะ ชูเหอแอบหลงรักหลันซื่อมานาน ส่วนหลันซื่อก็มองชูเหอเป็นน้องสาวมาโดยตลอด เพราะว่าเป็นเพื่อนสนิทของน้องสาวตัวเอง กว่าเขาจะรู้ตัวว่ารักแบบไหน ก็เกือบจบเล่ม 555+

ความสัมพันธ์ของตัวละครน่ารักดีค่ะ ความรักความห่วงใยที่ชูเหอกับหลันซื่อมีให้กันมันตราตรึงใจมากๆ ชูเหอเป็นนางเอกไม่งี่เง่า ส่วนหลันซื่อก็เป็นพระเอกที่ดีงามจริงๆ นะ

จริงๆ อุปสรรคชีวิตของชูเหอนั้นเยอะมากเลยนะ ไหนจะที่บ้านไม่รักแล้ว ยังส่งไปให้เป็นอนุของท่านเจี่ยนชินอ๋อง โชคดีที่สามีในนามของเธอคนนี้เป็นคนที่ดีมากๆ ให้ความรักชูเหอแบบลูกสาวเลย เลยทำให้เธออยู่ได้อย่างมั่นคง ถึงจะต้องเผชิญกับลูกชายคนโตสุดแสบของสามีในนามเธอก็ตาม ไหนจะญาติๆ ที่จ้องเอาสมบัติท่านอ๋องตลอดเวลา ยังดีที่มีลูกชายคนเล็กของท่านอ๋องที่รักนางเหมือนแม่ ไหนจะความช่วยเหลือจากหลันซื่อที่มีให้กับเธอตลอด เหมือนพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยไว้ได้ทันทุกครั้งเลย 555+

พระพันปีเคยมีบทเยอะในเล่ม “สายใยกลางฝัน” เล่มนี้ก็เช่นกันนะ เพราะจะมีตอนที่ชูเหอเป็นคนคอยดูแลดอกชาภูเขาให้พระพันปี ส่วนหลันซื่อก็เป็นคนมาวาดดอกชาภูเขา ทำให้ได้เจอกันบ่อยๆ ก็ฮาดีนะ ไหนจะเพื่อนของหลันซื่อที่ชอบมาประลองหมากกับชูเหอบ่อยๆ อ่านไปอมยิ้มไป สุดท้ายลงเอยกับองค์หญิงที่ตอนแรกอยากจะแต่งงานกับหลันซื่อให้ได้ ฮ่าๆ

ชูเหอเป็นเพื่อนที่ดีนะ ความลับของตุนหวา ถึงเธอรู้ เธอก็ไม่ยอมบอกใครเลย แม้แต่หลันซื่อ พี่ชายของนาง เป็นเพื่อนที่แสนดีสุดๆ เลยอ่ะ

ยังไม่ได้อ่านอีกสามสี่เล่มที่เหลือ อยากรู้จังว่าเป็นเรื่องของใครกันบ้างนะ

Bingo: https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1032569366806168/
GoodReads: https://www.facebook.com/iLeeJa/posts/10153857142972381:1  https://www.goodreads.com/review/show/1537727509

Start 21.26 น. Thu 4 Feb 2016
End 16.22 น. Sat 6 Feb 2016
Review Date 15.22 น. Thu 11 Feb 2016

ตารางบิงโก

Bingo 12 - 20160211

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s