15. เล่ห์รักสลับร่าง 1-2 (宰相高深莫測・上-下) / โม่เหยียน (莫顏) เขียน Honey Toast แปล

on

Bingo 12-24 — 15. เล่ห์รักสลับร่าง 1-2 (宰相高深莫測・上-下) / โม่เหยียน (莫顏) เขียน Honey Toast แปล — เรื่องที่ 15 Jan 2016

 

เล่ห์รักสลับร่าง

 

#L #รีวิวL #ภารกิจพิชิตกองดอง12 #Bingo12LReview‬ #Lily百合花24 #ลี่น้อยของฮั่วเจี้ยนหัว #เล่ห์รักสลับร่าง #宰相高深莫測 #โม่เหยียน #莫顏 #นามปากกาขึ้นต้นด้วยธหรือม #456หน้า

#‎นามปากกาธม‬ @Niyay’s Fishy

#ภารกิจพิชิตเฮียฮั่ว4 @Mii Ling อ่านตามคุณมี่ที่ลิงก์ https://www.facebook.com/groups/762832473779860/permalink/1011499865579785/

#สืบสวน @Pichapatt LoveHope มีสืบสวนคดีที่เกี่ยวการสังหารเยี่ยนอิงถง

ชื่อเรื่อง – เล่ห์รักสลับร่าง 1-2 (宰相高深莫測・上-下)
ผู้แต่ง – โม่เหยียน (莫顏) เขียน Honey Toast แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 456 หน้า
ราคา 319 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 ธันวาคม 2557
ตอบโจทย์ – นามปากกาขึ้นต้นด้วย ธ/ม

272+496+272+264+240+360+(477+461+505)+408+232+(544/2)+352+(288/2)+404+139+(290/2)+583+200+192+184+468+592+(459+417)+127+456 = 9,121 หน้า — 24 เรื่อง

คำโปรย

ก่อนนี้นางคือ ‘เยี่ยนอิงถง’ยอดมือปราบหญิงแห่งเมืองหลวงที่อาจหาญเฉกเช่นบุรุษและมีวรยุทธ์แก่กล้า แต่หลังจากถูกลอบสังหารจนสิ้นชีพ นางกลับฟื้นขึ้นมาในร่างของ ‘ถังเยวี่ยหาน’ดรุณีน้อยที่อ้อนแอ้นบอบบางและไร้กำลังจะต่อกรกับผู้ใด

ร่างเดิมตายไปแล้วก็แล้วไปเถิด นางยังสามารถใช้ร่างใหม่นี้ตามไขคดีที่ค้างอยู่ให้กระจ่าง ทั้งยังต้องสืบหาตัวผู้ลงมือสังหารนางให้จงได้ แต่คาดไม่ถึงว่าอัครเสนาบดีเฟิงอู๋จี้ผู้สูงส่งจะเข้ามาเป็นธุระในเรื่องนี้ ซ้ำยังมีท่าทีสงสัยว่านางเป็นผู้ใดกันแน่อีกด้วย…

ยามอยู่ในร่างเดิมนางไม่ค่อยถูกชะตากับเขา ครั้นมาอยู่ในร่างใหม่ยังต้องข้องเกี่ยวกันอีกหรือ!

พระเอกนางเอก

เยี่ยนอินถง อายุ 23 ปี, ถังเยวี่ยหาน อายุ 16 ปี (ถงเอ๋อร์, ถังถัง พระเอกเรียก ทำเอานึกถึงถังเยียน (นางเอกเรื่อง Perfect Couple ที่คู่กับเฮียฮั่วเจี้ยนหัว)
เฟิงอู๋จี้ อายุ 24 ปี (พี่เฟิง น้องชายของถังเยวี่ยหานเรียก), คุณชายถง (ใช้อักษรถงตัวเดียวกับชื่อของอินถง ล้ำลึกมากเลย)

รีวิวหลังอ่าน

จริงๆ เคยอ่านตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคม 2558 แต่หยิบมาอ่านใหม่ซ้ำอีกรอบ เพราะว่าอ่านตามคุณมี่ เพื่อพิชิตเฮียฮั่ว ฮ่าๆๆๆ แต่ถึงเพิ่งอ่านไปได้ไม่นานนะ เราได้อ่านใหม่อีกครั้ง เราก็ยังชอบเล่มนี้อ่ะ จะหาพระเอกแบบนี้ได้สักกี่คน ที่รักมั่นคงมากๆ แถมมองทะลุถึงนางเอกได้ ไม่ว่าจะอยู่ในร่างใดก็ตาม แถมจบเรื่องได้ฮาอีก อ่านไปก็เลยอารมณ์ดีมีความสุข ฮ่าๆ

อ่านใหม่อีกครั้งก็ยังชอบมากๆ เช่นเดิม แล้วก็ถือว่าเป็นผลงานของโม่เหยียนที่เราไม่ผิดหวังจริงๆ อ่ะ แม้บางช่วงของเรื่องจะน่าตบไปบ้าง ไม่ค่อยต่อเนื่องกันบ้าง แต่ก็ให้อภัยเพราะความรักมั่นของพระเอก ความฉลาดของนางเอก และความฮาของเรื่อง

เราเองนั้นเป็นคนที่อ่านหนังสือซ้ำไม่ค่อยได้ เพราะถ้าจำได้ว่าเรื่องเป็นยังไง ต่อให้ชอบมากแค่ไหน ก็จะเลือกแต่ฉากที่ชอบมากอ่านเท่านั้น นานๆ จะอ่านซ้ำทั้งเล่มจริงๆ เลยแทบจะนับเรื่องได้เลย ว่าได้อ่านซ้ำ ก็ต้องดูว่าอ่านซ้ำเพราะชอบ หรืออ่านซ้ำเพราะอ่านไม่จบสักทีกันแน่ ฮ่าๆ

รีวิวเนื้อหาของเรื่อง ขี้เกียจเขียนใหม่ล่ะ เพราะยังรู้สึกแบบเดิม นั้นขอก็อปของเดิมมาแปะไว้แล้วกันนะ ^_^

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

นิยายของโม่เหยียนสนุกบ้างไม่สนุกบ้าง คละเคล้ากันไป ฮ่าๆ และแล้วเรื่องนี้ขอบอกเลยว่า สนุกมากๆๆๆๆ มากจนแบบว่ากลายเป็นนิยายเรื่องโปรดของลี่น้อยไปเลยล่ะ

เฟิงอู๋จี้เป็นอัครเสนาบดีที่ฮามากเลยนะ แม้แต่จักรพรรดิยังเกรงใจและเกรงกลัว พี่เฟิง (เรียกตามน้องชายของถังเยวี่ยหาน) เป็นคนเจ้าเล่ห์ ฉลาด และวางแผนการต่างๆ นานามากมาย นี่ถ้าบ้าและหลงใหลในอำนาจ จักรพรรดิก็คงจะโดนชิงบัลลังก์แน่นอน

พี่เฟิงตำแหน่งใหญ่ขนาดนี้ แต่ข้างกายไร้สาวนะจ๊ะ เพราะต่อให้สาวๆ จะเสนอตัว หรืออยากให้เขาเหลียวแล แต่เขาไม่สนใจเลยจ้า ในใจเขามีแค่เยี่ยนอินถง มือปราบสาวที่เก่งมากๆ เท่านั้น เขาเลยพยายามไปยุ่งกับคดีที่เธอทำทุกครั้ง จนทำให้เธอโมโห แล้วก็รู้สึกไม่ชอบขี้หน้า (เราเข้าใจนะว่า เพื่อทำให้เธอกับเขามีเรื่องคุยกัน และทำให้เธอจำเขาได้ ฮ่าๆ แผนการแนบยลมากนะจ๊ะพี่เฟิง)

แต่แล้วสาวในดวงใจของเขาก็ถูกลอบสังหาร ทำเอาเขาแทบขาดใจตายตามเลย ตอนนั้นเองเยี่ยนอินถงได้เข้าร่างของถังเยวี่ยหานที่ถูกคนที่บ้านแอบลวงมาให้ผู้ชายอื่นข่มขืน ในบ้านที่ถังเยวี่ยหานอยู่นั้น ถูกกดขี่ข่มเหงจากคนที่บ้านตลอด มีพี่เซียวที่ชอบเธอมากๆ จนมาขอแต่งงาน แต่ทางบ้านบอกว่าถ้าจะแต่ง ต้องให้เธอเป็นแค่อนุ และให้รับลูกสาวบ้านนั้นเป็นภรรยาเอก แน่นอนว่าตอนนั้นเยี่ยนอินถงเข้าร่างแล้ว เธอจะยอมเหรอ ก็ไม่มีทาง ฮ่าๆๆๆ

เยี่ยนอินถงเป็นคนที่แข็งๆ แต่ก็ตรงไปตรงมา ทำอะไรเฉียบขาด ตอนได้อยู่ในร่างของถังเยวี่ยหานก็พยายามดูแลน้องชายของเจ้าของร่างอย่างดี พาไปกินอาหารดีๆ พาไปฝึกวรยุทธ์ สารพัดจะทำให้ แต่นิสัยและสิ่งที่เธอรู้แปลกออกไป เราก็คิดนะว่า น้องชายจะรู้ไหมนะว่า เธอไม่ใช่พี่สาวแท้ๆ แล้วนะ (เราเดาว่าเขาน่าจะรู้แหละ แต่ไม่พูด ตอนท้ายก็มีเฉลย เย่ๆ ฮ่าๆ)

ถังเยวี่ยหานให้ความสนใจกับคดีที่เกี่ยวกับตัวเองมากไป เฟิงอู๋จี้ก็ตามสืบคดีนี้ด้วย โดยการแปลงเป็นคุณชายถงด้วย สวมหน้ากากเปลี่ยนเสียงด้วย ไม่ให้เยี่ยนอินถงจำได้ เขาแปลกใจมากว่าทำไมถังเยวี่ยหานถึงได้สนใจคดีนี้มากเป็นพิเศษ เธอก็อ้างว่าเพราะเป็นเพื่อนสนิทกัน

พี่เฟิงรู้สึกคุ้นเคยกับถังเยวี่ยหาน รู้สึกว่าคล้ายอินถง แต่แอบคิดว่าอาจจะคิดไปเอง แต่แล้วตอนเธอเมา ก็ทำให้ได้รู้ความจริง จากนั้นพี่แกก็วางแผนสารพัดจะรุกอินถงเลยล่ะ ฮ่าๆๆ

อ่านไปก็จิกหมอนไป อร๊ายยยย น่ารักอ่ะ อินถงเข้าใจว่าคุณชายถงเป็นลูกน้องของพี่เฟิง พี่เฟิงเฉลยกับอินถงว่าหลงรักเยี่ยนอินถง ตอนแรกเธอก็ใสซื่อ เข้าใจว่าชอบแบบชอบการทำงาน ต่อมาก็ยังไม่เข้าใจอีก จนพี่เฟิงต้องบอกหลายรอบ แต่พอบอกไป เธอก็คิดว่าไม่เกี่ยวกับเธอ เพราะตอนนี้เขาไม่รู้ว่าเธออยู่ในร่างนี้ (แต่จริงๆ เขารู้นานแล้วนะจ๊ะ ฮ่าๆ)

กรี๊ดมากกกกกกกกกก มากจริงๆ เรื่องนี้ เป็นเรื่องที่อ่านไปขำไป แล้วก็หลงรักพระเอกอ่ะ น่ารักได้ใจจริงๆ

[สปอยล์]

พอจบเรื่องสืบคดีคนที่ฆ่าอินถง พี่เฟิงแกก็จัดการให้ราบคาบเลย กระทบเป็นวงกว้างสุดๆ เพราะคนบงการเป็นคนมีอำนาจมากๆ ในวัง แต่พี่เฟิงแกไม่กลัว ในเมื่อกล้าสังหารสุดที่รักของพี่แกไป แกแค้นแบบสุดๆ เลยล่ะ

จากนั้นอินถงตามปราบโจรหื่น ก็ตัดหัวมาได้ แต่ก็โดนยาปลุกกำหนัด แล้วเจอกับฮั่วอะไรสักอย่าง (ลืมชื่อ) เป็นมือปราบ เขาก็หลงรักเธอ เลยพยายามจะช่วยเธอ พออยู่เป็นเพื่อนทั้งคืน ก็กลัวฝ่ายเธอเสียหาย เลยรีบเอาของหมั้นมาขอแต่งงาน เธอก็ปฏิเสธ พี่เฟิงรู้เข้าก็หึงสุดๆ (ในโหมดของคุณชายถง ถึงขั้นขโมยจุ๊บเธอ แล้วก็แกล้งทำเป็นในมาดพี่เฟิงว่า คุณชายถงจะขอเธอแต่งงานแล้วนะ)

ยิ่งเธอใช้พิธีแต่งงานกับพี่ฮั่วคนนั้น หลอกให้คุณชายถงออกมาหึงหวง สุดท้ายพอเปิดหน้ากาก กลายเป็นพี่เฟิง ตกใจกันหมดเลย พี่ฮั่วโดนจับตัวไป อินถงก็ใช้ความเงียบสยบความเคลื่อนไหว สุดท้ายพี่เฟิงแกทนไม่ได้เอง ต้องเดินไปถาม เดินไปบอก แล้วก็ยอมปล่อยตัวพี่ฮั่วไป

ลืมเล่าว่าพี่เฟิงมีลูกน้องคนนึงคือ “ลี่เชา” ฮาดีอ่ะ เป็นคนที่ไม่เคยรู้ว่าเจ้านายชอบใคร เลยชอบพูดออกมาผิดๆ ทำเอาพอรู้ก็แทบจะตัดลิ้นตัวเองทิ้ง ดีว่าเพื่อนๆ คว้าตัวทัน ไม่งั้นได้ตัดลิ้นตัวเองไปแล้ว แอบสะดุ้งเล็กๆ ตอนอินถงเรียก “พี่ลี่” (เหมือนเรียกเราเลย ฮาาา) ลี่เชาฮามากอ่ะ ถูกส่งไปที่หอคณิกา (ทำโทษ) แต่เข้าใจว่าพี่เฟิงส่งไปเป็นไส้ศึก กร๊ากกกกกกกกกก แถมตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่เคยเข้าใจอะไรอย่างจริงจังเลย ฮาอ่ะ

ตอนที่อินถงคิดว่ายอมเป็นอนุของพี่เฟิงก็ได้เนี่ย เรายังคิดเลยว่า พี่แกอำนาจขนาดนั้น ถ้าอินถงเป็นเมียเปิดเผยไม่แย่หรอกเหรอ สุดท้ายจบเรื่องได้แบบว่า อร๊ายยยยยยย พี่เฟิงช่างคิดได้ ก็แต่งในนามของคุณชายถงซะเลย แถมใช้ถงเดียวกับชื่ออินถงด้วย ล้ำลึกมาก มากจนเราชอบมากอ่ะ และบอกว่าจะไม่มีเมียในนามอัครเสนาบดีเด็ดขาด

ที่อ่านแล้วขำกร๊ากคือตอนจะจบนี่แหละ โดนพระราชทานสมรสกับองค์หญิงเจ็ด ฮีไม่ได้ทำท่าโกรธหรอก ยิ้มด้วยซ้ำ แต่ไม่รับพระราชโองการ แถมยังหาว่าขันทีทำของปลอมขึ้นมา จากนั้นก็พาอินถงบุกช่องทางลับไปหาจักรพรรดิ ฮาสุดๆ อ่ะฉากนี้ อ่านไปขำไป โอ๊ยยย ไม่ไหวแล้ว ฮีจุ๊บจักรพรรดิ ทำให้เข้าใจว่าชอบชายด้วยกันนะ ทำเอาจักรพรรดิตาลอย (หรือหลงรักเฮียเข้าแล้วคะ ฮ่าๆ) เป็นการจบเรื่องได้ฮามากกกกกกกกกก ขนาดอินถงยังคิดในใจว่า นี่ช่างกล้ามากๆ แถมพี่เฟิงแกชอบพูดเข้าข้างตัวเอง (หลงตัวเอง) จนอินถงได้แต่ปลง

แต่ที่สำคัญนะ พี่เฟิงแกหื่นมากๆ ฮ่าๆๆๆๆ ทำเอาจนอินถงหมดเรี่ยวหมดแรง บอกว่าพอแล้วก็ยังจะอีก จนทำให้เธอโมโหสุดๆ

ส่วนเรื่องน้องชาย ก็ว่าแล้วเชียวว่าน่าจะรู้นะ เพราะนิสัยเปลี่ยนไปมากเลย น้องชายก็บอกออกมาว่า ข้ารู้นะ ฮ่าๆ แต่ยังไงก็รักพี่สาวคนนี้อยู่ดี สุดท้ายอินถงกับพี่ฮั่วก็เป็นพี่น้องร่วมสาบานกัน

กรี๊ดมากกับฉากที่พี่เฟิงบอกว่า ไปอยู่ร่างอื่น ก็ไม่ใช่ว่าจะจำไม่ได้ อร๊ายยย กรี๊ดอ่ะ เรื่องนี้สนุกมากจริงๆ ขอแนะนำเลยนะ นี่ชอบมากจนเหมือนหลุดมาทั้งเรื่องเลยเรา แหะๆๆ ขออภัยคนอ่านรีวิวนี้ด้วยนะคะ เราอดไม่ไหวจริงๆ อ่ะ

 

อ่านครั้งแรก
เล่มแรก 21.23 น. Mon 13 Jul 2015 – 19.09 น. Tue 14 Jul 2015
เล่มสอง 11.20 น. Thu 6 Aug 2015 – 22.50 น. Sat 15 Aug 2015

 

อ่านครั้งที่ 2
เล่มแรก 18.14 น. Thu 21 Jan 2016 – 19.10 น. Fri 22 Jan 2016
เล่มสอง 19.11 น. Fri 22 Jan 2016 – 13.14 น. Sat 23 Jan 2016
Review Date 19.29 น. Sat 23 Jan 2016

 

ตารางบิงโก

Bingo 12-24 --- 20160123

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s