3. Sweet War สงครามร้อนซ่อนหวาน (甜蜜戰爭) / เตี่ยนซิน (典心) เขียน เม่นน้อย แปล

Bingo 12-12 — 3. Sweet War สงครามร้อนซ่อนหวาน (甜蜜戰爭) / เตี่ยนซิน (典心) เขียน เม่นน้อย แปล — เรื่องที่ 3 Jan 2016

Sweet War สงครามร้อนซ่อนหวาน (甜蜜戰爭)

#L #รีวิวL #ภารกิจพิชิตกองดอง12 #Bingo12LReview‬ #Lily百合花12 #ลี่น้อยของฮั่วเจี้ยนหัว #SweetWarสงครามร้อนซ่อนหวาน #甜蜜戰爭 #典心 #ThemeCelebrate #288หาร2หน้า

#Sports @Rada Chalapipat​ หน้า 51 89 90 92 93 132 135

ชื่อเรื่อง – Sweet War สงครามร้อนซ่อนหวาน (甜蜜戰爭)
ผู้แต่ง – เตี่ยนซิน (典心) เขียน เม่นน้อย แปล
สำนักพิมพ์ – แจ่มใส
จำนวนหน้า 288/2 หน้า
ราคา 109 บาท
พิมพ์ครั้งที่ 2 ตุลาคม 2558
ตอบโจทย์ – Theme Celebrate (ในรูปน่าจะเป็นเค้กที่นางเอกชอบกิน แล้วแอบซุกไว้ในห้องนอนตัวเองค่ะ 555+)

272+496+272+264+240+360+(477+461+505)+408+232+(544/2)+352+(288/2) = 4,755 หน้า — 12 เรื่อง

คำโปรย

แม่นะแม่ ทำไมถึงได้ไว้ใจคนง่ายขนาดนี้… นี่ถึงกับให้กุญแจบ้านกับเขาทั้งๆ ที่รู้ว่าลูกสาวอยู่บ้านคนเดียวเนี่ยนะ! แล้วแบบนี้เธอจะปลอดภัยได้ยังไงล่ะ…

นายคนนี้ก็ช่างป่าเถื่อนสิ้นดี ทั้งพังประตูบ้าน ทั้งขโมยขนมที่เธอซ่อนไว้ไปทิ้ง แถมยังบังคับขู่เข็ญพาเธอเดินตากแดดเป็นกิโลๆ ด้วย มิหนำซ้ำตอนเจอกันครั้งแรกก็กล้าดีถึงขนาดจับหน้าอกเธอ! เจอกันครั้งต่อๆ ไปจะขยับมาจับอะไรล่ะเนี่ย…

สวรรค์ เธอรับผู้ชายบ้าอำนาจคนนี้ไม่ได้จริงๆ

ถึงแม้บางครั้งเธอจะปฏิเสธไม่ได้ว่าอยากสัมผัสเขา… อยากสัมผัส… จนเผลอสัมผัสไปแล้ว… กรี๊ดดด เธอนี่น่าอายชะมัด! ก็แหม… ใครใช้ให้นายคนนี้หน้าตาคมเข้ม รูปร่างสูงใหญ่ และแข็งแรงในแบบที่ผู้หญิงใฝ่ฝันกันล่ะ

ตัวละคร
หวงอีอี อายุ 28 ปี เป็นเพื่อนสนิทในกลุ่มนักเขียนนิยายกับหงเหมยกุย นางเอก Rose, Rose, I Love You
หยางอ้ายกั๋ว อายุ 32 ปี พี่สี่ของหยางตัวกลมจาก My Darling 01 และเป็นเพื่อนกับเฉิงเย่า My Darling 05 รวมถึงสารวัตรเฉินจื้อหมิงในสารวัตรซ่อนคม

รีวิวหลังอ่าน

ตอนแรกก็นึกไม่ออกหรอกว่าเรื่องของหงเหมยกุย เพื่อนนักเขียนนิยายของหวงอีอีคือใคร แต่พอนึกตามไปเรื่อยๆ ก็พอจะนึกออก เพราะมีบอกว่าลงเอยกับนักเบสบอลชื่อดัง เราเลยจำได้คุ้นๆ ว่าตอนท้ายเหมือนจะไปอยู่ด้วยที่อเมริกา ก่อนจะเจอพระเอก วันๆ ก็บ้าเขียนนิยายอย่างเดียว อาหารต่างๆ ก็กินแบบสำเร็จรูป ไม่ดูแลตัวเอง

ส่วนหยางอ้ายกั๋วก็งงๆ ว่าชื่อคุ้นๆ นะ ใครหว่า แล้วเราก็เปิดไปเจอฉากที่บอกตอนท้ายๆ เรื่อง 555+ ที่จริงเป็นพี่สี่ของหยางตัวกลมนั่นเอง และเป็นเพื่อนกับเฉิงเย่า My Darling 05 รวมถึงสารวัตรเฉินจื้อหมิงในสารวัตรซ่อนคม เรียกได้ว่าเป็นพลเมืองของเมืองที่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านนั่นเอง กร๊ากกกกกกกก

พอเรื่องไหนเกี่ยวโยงกับเมืองนี้ทีไรนะ มันจะสนุกอ่ะ สนุกตั้งแต่ที่ทุกคนในเมืองเอาเรื่องของพระนางหลายๆ คู่ มาพนันขันต่อกัน และส่วนใหญ่จะรู้ข่าววงในออกไปจากแม่ของนางเอกเอง อ่านไปเลยขำไป เหมือนนางเอกถูกมัดมือชกกลายๆ

เราเพิ่งรู้ไม่นานมานี้ว่า ถ้าปกไหนมี HOT! ปกนั้นจะมีฉาก 18+ เยอะ 555+ พอเห็นเล่มนี้มี เลยเฝ้ารอ กร๊าก ก็ไม่ค่อยเยอะนะ น้อยกว่าที่คิดไว้ และคิดว่าเล่มนี้ให้แง่คิดดีๆ เรื่องหนึ่งคือ การออกกำลังกาย และกินอาหารที่มีประโยชน์ มันสำคัญจริงๆ นะ มันทำให้ร่างกายแข็งแรง จิตใจเบิกบาน เหมือนอย่างที่หยางอ้ายกั๋วพยายามทำให้หวงอีอีปรับวิถีชีวิตตัวเองให้ได้

อ่านไปก็หิวไป เพราะของกินในเรื่องเยอะมาก ไหนจะขนมที่นางเอกซุกซ่อนไว้อีก 555+ เสียดายตอนถูกพระเอกเอาไปทิ้งขยะอ่ะ แง่ๆ เสียดายจริงๆ นะ ขำสุดตอนเปิดไปเจอถุงยางอนามัยที่นางเอกเก็บไว้ ฮ่าๆๆ

เรื่องนี้เลยอ่านเพลินๆ อมยิ้มได้ มีความสุขดี และอยากให้เตี่ยนซินเขียนเรื่องของแกงค์เมืองนี้อีก เพราะเมื่อมีชาวเมืองนี้ทีไร แค่ตระกูลหยางตัวกลม ก็ฮากลิ้งแล้ว มันขำมากอ่ะ ขำจนรู้สึกสนุกเกือบทุกเรื่องเลย จริงๆ นะ ไม่เชื่อต้องลอง 555+ รอว่าจะมีเรื่องของพี่ๆ อีกสามคนของหยางตัวกลมไหม อาจจะมีก็ได้ อิอิ เรียกหยางตัวกลมจนลืมชื่อไปแล้วอ่ะ ฮาาาา

จริงๆ อาจจะไม่ค่อยชอบพระเอกนะ เพราะดูเหมือนชอบบังคับนางเอกเกินไป แต่ก็เข้าใจว่าฮีหวังดี ฮีหล่อ แล้วฮีก็ทำอาหารเก่ง น่าได้เป็นแฟนมาก 555+ เป็นเทรนเนอร์ที่อ่านแล้วอยากซบอกแทนนางเอกเลย

ส่วนนางเอกก็ไม่ได้งี่เง่านะ ชอบนางเหมือนกัน คือตอนแรกอาจจะรู้สึกหงุดหงิดที่ถูกบังคับทำโน่นนี่นั่น แต่การได้เจอพระเอกของนาง ก็ทำให้ชีวิตนางดีขึ้น ไหนจะตอนนางคิดหนี แล้วฮีตาม พอฮีตามแล้วฮีปล่อยมือจากนาง นางก็ยอมรับกับตัวเองว่าตัวเองกลัวไปเอง จะทำให้โอกาสหลุดมือนะ สุดท้ายก็ยอมที่จะละวางฐิติ ทุกคนก็ต่างมีความสุขกัน 555+ แต่หยางตัวกลมแสบจริงๆ นะ เจ้าเล่ห์มากด้วย รวมถึงลูกสาวของหยางตัวกลมด้วย แสบพอกันเลยทั้งแม่และลูก

Start 7.51 น. Wed 6 Jan 2016
End 0.23 น. Thu 7 Jan 2016
Review Date 12.06 น. Thu 7 Jan 2016

ตารางบิงโกจ้า

Bingo 12 20160107

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s